Là hai loại thực phẩm tốt sức khoẻ, hạt Chia và nha đam khi được chế biến với nhau thì vô cùng thơm ngon. Cùng tìm hiểu cách nấu nha đam hạt chia trong bài viết dưới đây.
Nước nha đam hạt chia có tác dụng gì?
Hạt chia có hàm lượng chất xơ cao gấp 3,5 lần yến mạch, Omega 3-6-9 gấp 8 lần cá hồi nhưng không chứa cholesterol, chất chống oxy hóa cao. Hạt chia hỗ trợ giảm cân lanh mạnh, tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, bệnh Gout, tim mạch, …
Nha đam có công dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể, làm đẹp da, tăng sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa, .. Dùng nha đam và hạt chia hàng ngày giúp thải độc cơ thể, tăng cường sức khỏe, đẹp da, kéo dài tuổi thanh xuân.
Bạn có thể chế biến hai loại thực phẩm này thành thức uống thơm ngon, bổ dưỡng theo hướng dẫn dưới đây.
Đọc thêm: Công dụng của hạt Chia
Cách nấu nha đam hạt Chia đường phèn
Chuẩn bị:
- Nha đam 1 cây lớn
- Đường phèn 150g
- Chanh 1 quả
- Muối 1 muỗng
- Hạt Chia 1 muỗng
Cách nấu:
- Chuẩn bị 1 ly nước pha với 1 thìa hạt chia vào ly nước, khuấy đều.
- Chuẩn bị 1 bát nước pha 1 muỗng muối ngâm nha đam cắt vỏ vào khoảng 4 phút.
- Chuẩn bị 1 bát nước pha với nước chanh.
- Cắt nhỏ nha đam đã ngâm nước muối tiếp tục ngâm vào nước chanh khoảng 4 phút.
- Nấu nha đam với nước khoảng 1 phút vớt ra.
- Nấu hạt chia, nha đam với đường phen
Nha đam hạt Chia để được bao lâu?
Tùy vào cách bảo quản như thế nào mà thời gian sử dụng nha đam hạt chia sẽ khác nhau. Trong điều kiện bảo quản bên ngoài môi trường, chỉ nên giữ tối đa trong vòng từ 5-8 giờ sau khi chế biến xong.
Các chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyên bạn nên uống ngay sau khi chế biến và không nên lưu trữ trong tủ lạnh quá 1 ngày.
Đọc thêm: Hạt Chia kỵ với gì? Tác hại của hạt Chia khi dùng sai cách
Dr Khỏe đã gửi đến bạn thông tin chi tiết về câu hỏi “Cách nấu nha đam hạt Chia“. Nếu có thắc mắc về nội dung bài viết, hãy để lại comment tại mục bình luận, Dr Khỏe sẽ giải đáp cho bạn.
Xem thêm: