Cách uống hạt Chia giảm cân hiệu quả

Có rất nhiều bài viết trên Internet cho rằng hạt Chia giúp hạn chế sự thèm ăn, thúc đẩy việc giảm cân. Cùng làm rõ “Uống hạt Chia có giảm cân không” và “Cách uống hạt Chia giảm cân” trong bài viết ngay sau đây nhé.

Hạt Chia có giảm cân không?

Đừng hiểu sai, hạt Chia chỉ giúp hỗ trợ giảm cân, nhờ cơ chế nở trong dạ dày, kéo dài cảm giác no. Cũng như cung cấp chất dinh dưỡng cho người ăn kiêng để tăng hiệu suất vận động giúp tiêu hao chất béo.

2 thìa Chia (15-20 gram) liều lượng khuyến nghị hàng ngày. Nhưng đối với người ăn kiêng có thể tăng lên 25-30 gram nếu đang theo chế độ giảm cân như lowcarb (nên tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng).

Đối với những bạn sau khi sinh muốn giảm cân cũng cần lưu ý:

  • Thực hiện giảm cân sáu tuần sau khi sinh
  • Giảm cân từ từ (không nên quá 0,25 kg mỗi tuần nếu bạn đang cho con bú)
  • Kiên nhẫn

Đọc thêm: Công dụng của hạt Chia

Kinh nghiệm giảm cân với hạt Chia

Nên sử dụng hạt Chia để giảm cân vào 2 thời điểm trong ngày. Trước bữa ăn sáng, tối 30 phút sẽ giúp làm đầy dạ dày, giảm cảm giác thèm ăn và giúp bạn “bình tĩnh” hơn khi chọn các loại thức ăn tốt cho cân nặng hơn.

Cách uống hạt Chia giảm cân?

Hạt Chia không có hương vị gì, nên dễ dàng pha trộn với các loại thức ăn khác nhau để tạo công thức giảm cân. Sau đây là 2 công thức với hạt Chia giúp bạn giảm cân đúng cách.

Công thức giảm cân với hạt Chia và yến mạch

Lựa chọn tuyệt với cho bữa sáng giảm cân, bạn có thể trộn cùng hạt Chia, yến mạch và sữa tươi tách béo. Hoặc có thể nấu cháo yến mạch cùng hạt Chia.

  • Bạn nấu cháo yến mạch như bình thường, sau đó thì cho thêm 3 muỗng canh hạt chia vào.
  • Có thể cho một ít gia vị nhưng hạn chế đường và muối.
  • Sau đó ăn sáng với cháo yến mạch hạt chia.

Đọc thêm: Cách giảm cân với hạt Chia và yến mạch đúng cách, lành mạnh

Cách uống hạt Chia giảm cân hiệu quả 1

Công thức nước dừa hạt Chia giảm cân

Bạn có thể làm đồ uống này vào buổi sáng, và mang nó ra ngoài, nó sẽ giữ suốt cả ngày, cho dù bạn ra ngoài tập thể dục, đuổi theo con bạn hay bận rộn trong công việc!

  • Mở dừa và rót nước vào ly, đảm bảo không để vào bất kỳ mẩu gỗ nào!
  • Thêm hạt chia và vắt vào nước cốt chanh
  • Đợi 10 phút để hạt tạo thành gel

Cách uống hạt Chia giảm cân hiệu quả 2

Hạt Chia giảm cân loại nào tốt, bán ở đâu?

Chưa bất kỳ công bố so sánh nào kết luận sự khác biệt giữa các loại hạt Chia. Theo khảo sát của Dr. Khỏe về thành phần chất dinh dưỡng được in trên nhãn hầu hết các loại hạt Chia được bán trên thị trường Việt Nam hoàn toàn tương đương nhau.

Chính vì vậy, bạn có thể chọn bất cứ loại hạt Chia nào bạn yêu thích để sử dụng trong việc giảm cân. Lưu ý, bạn nên chọn địa chỉ cung cấp hạt chia uy tín để đặt mua và sử dụng.

Dr Khỏe đã gửi đến bạn thông tin chi tiết về câu hỏi “Uống hạt chia có giảm cân không“. Nếu có thắc mắc về nội dung bài viết, hãy để lại comment tại mục bình luận, Dr Khỏe sẽ giải đáp cho bạn.

Xem thêm:

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0