Hạt Chia pha nước nóng hay lạnh? Lời khuyên từ chuyên gia

Hạt Chia pha nước nóng hay lạnh? Khi nào nên lựa chọn nước nóng hay nước lạnh để pha hạt chia? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này.

Hạt Chia pha nước nóng hay lạnh? Lời khuyên từ chuyên gia 4

Hạt Chia pha nước nóng hay lạnh?

Bạn có thể pha hạt Chia với nước nóng hoặc nước lạnh đều được. Lời khuyên đối với thời tiết vào mùa đông bạn có thể lựa chọn nước nóng để pha hạt chia hoặc thêm 1 chút mật ong giúp bạn giữ nhiệt và bảo vệ sức khoẻ vào mùa đông.

Ngoài ra, việc lựa chọn pha hạt chia với nước nóng sẽ giúp hạt chia nở nhanh hơn. Sử dụng nước nóng hay nước lạnh để pha với đều không làm giảm hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong hạt chia, nên bạn có thể yên tâm sử dụng nhé.

Cách pha hạt chia với nước nóng

Hạt Chia pha nước nóng hay lạnh? Lời khuyên từ chuyên gia 5

Cách làm:

  1. Chuẩn bị 1 ly nước 150ml đến 250ml, có nhiệt độ từ 40 đến 50 độ C.
  2. Cho 1 thìa hạt chia vào, khuấy đều.
  3. Chờ từ 3 – 5 phút cho hạt chia nở đều ra.

Xem thêm: Hạt Chia kỵ với gì? Tác hại của hạt Chia khi dùng sai cách

Cách pha hạt chia với nước nguội

Hạt Chia pha nước nóng hay lạnh? Lời khuyên từ chuyên gia 6

Cách làm:

  1. Chuẩn bị 1 ly nước 150ml đến 250ml, nguội.
  2. Cho 1 thìa hạt chia vào, khuấy đều.
  3. Chờ từ 10 đến 15 phút để hạt chia nở to ra, có lớp gel là có thể thưởng thức được rồi.

Lưu ý: Chỉ nên dùng 15-20 gr hạt chia mỗi ngày. Nếu bị táo bón hoặc các vấn đề đường ruột khi dùng, hãy thử điều chỉnh sử dụng 5-10gr mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn có thể ngâm hạt chia vào các loại nước ép trái cây, sữa chua, sữa tươi, …

Pha hạt chia với nước nóng hay nước lạnh đều không ảnh hưởng giá trị dinh dưỡng có trong hạt chia nên bạn có thể lựa chọn cách pha sao cho phù hợp với sức khoẻ, sở thích của bạn.

Xem thêm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x