Hạt Chia nảy mầm có uống được không?

Hạt Chia nảy mầm có uống được không? 1

Hạt Chia nảy mầm có uống được không? Tác dụng của mầm hạt chia? Cách làm. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc.

Hạt Chia nảy mầm có uống được không? 2

Hạt Chia nảy mầm có uống được không?

Câu trả lời là không, nhưng có thể sử dụng mầm hạt chia làm gia vị cho móm salad, súp, sandwich và móm khai vị.

Xem thêm: Hạt Chia kỵ với gì? Tác hại của hạt Chia khi dùng sai cách

Tác dụng của mầm hạt chia

Chất diệp lục trong mầm hạt chia là một chất làm sạch máu, bổ sung, tăng số lượng tế bào hồng cầu, tăng khả năng của các tế bào hồng cầu mang oxy, cung cấp cho chúng tôi mức độ oxy tăng lên.

Cách làm rau mầm hạt chia

Hạt Chia nảy mầm có uống được không? 3

Nguyên liệu:

  • 1 muỗng canh hạt chia (loại thường)
  • Đĩa đất nung
  • Bình xịt đầy nước

Cách làm:

  1. Ngâm đĩa đất nung trong nước trong 2 phút, rắc hạt chia lên đĩa đất, xịt nước 3-4 lần, che với màng bám.
  2. Mỗi ngày lặp lại buổi sáng và buổi tối. Khoảng ngày thứ 3 chúng sẽ bắt đầu mọc mầm và khoảng ngày thứ 7 bạn sẽ có đủ để làm một chiếc bánh sandwich!

Dr Khỏe đã gửi đến bạn thông tin chi tiết về câu hỏi “Hạt Chia nảy mầm có uống được không“. Nếu có thắc mắc về nội dung bài viết, hãy để lại comment tại mục bình luận, Dr Khỏe sẽ giải đáp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *