Uống mật ong có nóng không? Theo chuyên gia dinh dưỡng

Là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng, nhưng liệu “Uống mật ong có nóng không”. Cùng làm rõ vấn đề trong bài viết ngay sau đây nhé.

Mật ong nóng hay mát

Thành phần của mật ong nguyên chất gồm các loại đường tự nhiên, nước và vitamin, … Khác với đường trong đồ ngọt, đường có trong mật ong là loại đường tự nhiên, đơn, có tính bình, không gây nóng.

Vậy tại sao khi dùng mật ong cảm thấy nóng trong? Câu trả lời là bạn đã dùng phải mật ong pha hoặc kết hợp mật ong với nguyên liệu có tính nóng như mía đường, nghệ, gừng…

Đọc thêm: Tác dụng của mật ong

Lưu ý khi sử dụng mật ong

Uống mật ong có nóng không? Theo chuyên gia dinh dưỡng 2

Sử dụng mật ong khá đơn giản, thuận tiện, chỉ cần hòa nước ấm uống là được nhưng khi sử dụng mật ong cần lưu ý:

Không nên hòa mật ong với nước sôi

Không nên pha mật ong với nước nóng trên 60°c, vitamin và các loại men trong mật ong dễ bị phân hủy dưới tác động của nhiệt độ cao.

Không đựng mật ong trong đồ đựng bằng kim loại

Mật ong là chất mang tính axít yếu, có thể xảy ra phản ứng hóa học khi tiếp xúc với kim loại. Cần đựng mật ong trong các dụng cụ phi kim loại và đậy kín.

Bảo quản mật ong nơi khô mát, thoáng gió, tránh bị tác động ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao, nhưng cũng không nên để mật ong trong tủ lạnh, mật ong sẽ dễ bị kết tủa đường.

Đọc thêm: Mật ong để tủ lạnh được không

Lưu ý:

Trẻ dưới hai tuổi không nên uống mật ong tránh ngộ độc Botulinum.

Lượng dùng mật ong tốt nhất là 25 – 50g mỗi lần, không được quá 100g, nếu không, cơ thể sẽ không thể hấp thụ quá nhiều chất dinh dưỡng, lại dễ gây tiêu chảy nhẹ.

Như vậy, Dr Khỏe đã gửi đến bạn thông tin chi tiết về câu hỏi “Uống mật ong có nóng không“. Nếu có thắc mắc về nội dung bài viết, hãy để lại comment tại mục bình luận, Dr Khỏe sẽ giải đáp cho bạn.

Xem thêm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x