Cách làm sườn xào chua ngọt: Đơn giản, Ngon như nhà hàng

Sườn xào chua ngọt  là món ăn đơn giản, thơm ngon, thịt dai béo, ngấm gia vị chua, mặn ngọt. Cùng tìm hiểu, cách làm sườn xào chua ngọt của Dr Khỏe nhé.

Nguyên liệu sườn xào chua ngọt

  • 300g sườn non.
  • 150g thơm đóng hộp.
  • 1/2 trái ớt xanh Đà Lạt.
  • 1/2 củ cà rốt.

Gia vị sườn xào chua ngọt

  • 1 muỗng canh rượu thơm vị (A).
  • 1 muỗng canh xì dầu (A).
  • 1/2 muỗng cà phê đường (A).
  • 2 muỗng canh bột mì (B).
  • 1 muỗng canh bột năng (B).
  • 3 muỗng canh tương cà (C).
  • 1/2 muỗng cà phê muối (C).
  • 3 muỗng canh đường (C).
  • 2 muỗng canh giấm (C).
  • 3 muỗng canh nước lọc (C).
  • 1 muỗng canh nước bột năng (C).

Cách làm sườn xào chua ngọt

  1. Sườn non rửa sạch, để khô nước, cho gia vị (A) vào trộn đều, ướp 20 phút.
  2. Thơm cắt lát nhỏ. Ớt xanh bỏ hột, cắt miếng nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, luộc chín, cắt khoanh tròn.
  3. Cho gia vị (B) vào sườn non trộn đều. Cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho sườn non vào, để lửa nhỏ chiên chín, sườn chín vớt ra. Mở lửa lớn làm nóng lại dầu, cho sườn non vào chiên giòn, vớt ra.
  4. Cho ớt xanh và cà rốt xào qua dầu rồi vớt ra.
  5. Dùng 2 muỗng dầu ăn vào gia vị (C) cho đến khi sệt lại, cho sườn non và các nguyên liệu khác vào, đảo đều rồi múc ra đĩa.

Gợi ý:

  • Khi ướp sườn phải đợi sườn thấm gia vị rồi mới bỏ bột mì và bột năng vào, nếu không gia vị sẽ bị bột năng hút khô hết, sườn non trải lại không thấm gia vị.
  • Ớt xanh và cà rốt xào qua dầu sẽ bóng đẹp hơn, nhưng nhiệt độ dầu chỉ vừa nóng đừng quá cao, thời gian xào đừng quá lâu, để tránh bị khô hoặc mềm nhũn.
  • Cách làm rượu thơm: ngâm 1 lít rượu trắng với 10g ngũ vị hương, để qua 1 ngày là dùng được.

Chúc bạn thành công với cách làm sườn xào chua ngọt.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x