Cách làm tôm sốt cà chua

Tôm sốt cà chua là món ăn vừa ngon vừa lạ, chua ngọt ăn rất vừa miệng. Cách làm tôm sốt cà chua không khó, cùng làm ngay nhé!

Nguyên liệu tôm sốt cà chua

  • 300g tôm lột vỏ.
  • 4 trái cà chua lớn.
  • 1 muỗng xúp gừng tươi băm nhuyễn.
  • 2 muỗng xúp tương cà.
  • 2 muỗng xúp bột bắp.
  • 4 muỗng xúp nước.
  • 1 muỗng cà phê tỏi bằm.
  • 2 muỗng xúp hành lá. xắt nhỏ.
  • 1 muỗng xúp rượu sherry.
  • 1 muỗng xúp tương ớt.
  • 4 muỗng xúp dầu ăn.

Cách làm tôm sốt cà chua

  1. Cà chua xắt làm tư.
  2. Trộn đều tương cà, bột bắp và nước trong tổ.
  3. Đun nóng dầu. Cho gừng, tỏi, hành lá vào xào đến khi dậy mùi. Cho tôm vào đảo đều trong 2 phút, sau đó cho cà chua vào, vặn nhỏ lửa và quấy đều trong 30 giây.
  4. Thêm rượu, tương ớt, hỗn hợp bột bắp tương cà vào chảo tôm, quấy đều để không bị cháy. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi xốt sánh lại rồi cho ra đĩa.

Chúc bạn thành công món tôm sốt cà chua.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x