Cách làm bò tái chanh

Cách làm bò tái chanh 1

Bò tái chanh là món dễ ăn ít béo, không sợ tăng cân, có vị chua ngọt hấp dẫn, ăn cùng bánh phồng, đậu phộng. Thử cách làm bò tái chanh của mình nhé!

Nguyên liệu bò tái chanh

  • 600g thịt bò phi lê.
  • 3 trái chanh Đà Lạt.
  • 1 củ hành tây.
  • 100g kiệu chua.
  • Rau răm, ngò, ớt, tỏi.
  • 100g đậu phộng.
  • 50g củ hành tím bào mỏng.
  • Muối, tiêu, bột ngọt, đường, xì dầu.

Cách làm bò tái chanh

Chuẩn bị

  1. Chanh: 2 trái vắt nước, 1 trái tỉa khía, tách lấy múi nhỏ để làm nước mắm.
  2. Kiệu: thái sợi.
  3. Rau răm: thái nhuyễn.
  4. Củ hành tây: bóc vỏ, bào mỏng.
  5. Cà, Ớt: tỉa hoa, 1 trái ớt thái sợi ngâm giấm đường.
  6. Đậu phộng: rang vàng, giã nhuyễn.
  7. Củ hành tím: bào mỏng, phơi héo, phi vàng.
  8. Thịt bò: thái mỏng, ướp gia vị gồm: 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê tỏi bằm + 1 muỗng xúp xì dầu, Đế 30 phút cho thịt thấm.

Chế biến

  1. Chảo thật nóng, phi tỏi thơm. Cho thịt vào đảo nhanh tay, nhắc xuống, cho chút dầu mè.
  2. Trộn chung: thịt bò + củ hành tây đã bào mỏng + rau răm + kiệu + ớt + nước cốt chanh. Nêm lại cho vừa ăn.

Cách dùng bò tái chanh

  • Là món khai vị.
  • Khi dùng rắc đậu phộng + hành phi.
  • Dùng với bánh phồng tôm + nước mắm chua ngọt.

Chúc bạn thành công với món bò tái chanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *