Cách làm sườn nấu đậu ngon

Sườn nấu đậu là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, lạ miệng vô cùng bổ dưỡng có thể làm món ăn chính trong bữa ăn của gia đình. Cùng tìm hiểu cách làm sườn nấu đậu này nhé.

Nguyên liệu sườn nấu đậu

  • Sườn lợn (heo): 500g.
  • Cà rốt: 1/2 củ.
  • Đậu trắng: 100g.
  • Cà chua: 2 trái.
  • Khoai tây: 200g.
  • Hành tây: 1/2 củ.
  • Hành tím, tỏi băm.
  • Xốt cà chua hộp.
  • Bột sữa nguyên kem.
  • Bột mì, lá thơm.
  • Bột canh, tiêu bột, bơ lạt, dầu điều, hạt nêm đủ dùng.

Cách làm sườn nấu đậu

  1. Sườn chặt miếng 3cm, ướp với 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê tỏi bằm, một thìa cà phê bột canh, nửa thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê dầu điều, để 45 phút cho ngấm.
  2. Khoai tây bị gọt vỏ, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối 2cm.
  3. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, bằm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Đậu trắng rửa sạch, luộc chín.
  4. Hòa tan bột sữa với ít nước lạnh.
  5. Đun chảy bơ, cho khoai tây và cà rốt vào xào săn, trút ra đĩa để riêng.
  6. Phi thơm hành tây, cho sườn vào xào cạn hết nước, cho cà chua băm, 2 thìa cà phê xốt cà, một nửa thìa cà phê bột canh và một thìa cà phê bột mì vào xào cho lên màu. Cho lá thơm và 800ml nước vào nấu lửa nhỏ khoảng 45 phút đun mềm sườn, tiếp đó cho cà rốt và khoai tây vào nấu mềm, ngấm đều gia vị.
  7. Cho nước bột sữa và đậu trắng vào đun thêm 5 phút nữa, tắt bếp. Múc sườn nấu đậu ra tô, dùng với cơm hoặc bánh mì đều được.

Món sườn nấu đậu vừa thơm ngon vừa an toàn đã được hoàn thành từ cách làm sườn nấu đậu cực đơn giản.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x