Cách làm miến lươn xào giòn

Miến lươn xào là món ăn cầu kỳ trong chế biến, nên để có món miến lươn xào ngon cần được trải 10 công đoạn chế biến tỉ mỉ. Nếu bạn đang thắc mắc 10 công đoạn đó là gì, thì hãy đọc cách làm miến lươn xào của Dr Khỏe trong bài viết này.

Nguyên liệu miến lươn xào

  • Lươn: 500g.
  • Miến: 100g.
  • Trứng gà: 1 quả.
  • Nấm hương, mộc nhĩ, rau răm, hành tây, giá đỗ, cà rốt.
  • Gia vị, mắm, tiêu, gừng, hành khô, gừng, rượu, tương ớt, rau thơm , hành hoa, bột mì.

Cách làm miến lươn xào

  1. Lươn cho vào nồi, rưới giấm, muối vào cho ra nhớt, rửa sạch. Rắc bột mì vào trộn đều với lươn, để 3 phút rửa cho sạch, thấm khô.
  2. Lươn lọc bỏ xương, tẩy gừng, rượu, thái miếng vừa ăn, ướp bột canh, nước mắm, hạt tiêu, hành khô xào săn.
  3. Miến ngâm mềm, cắt khúc 10cm, để ráo trộn với lòng đỏ trứng, tiêu, hạt nêm, xào chín, để riêng.
  4. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.
  5. Hành tây bóc bỏ vỏ, thái mỏng. Cà rốt cạo vỏ, thái chỉ.
  6. Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt đoạn 3cm.
  7. Rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
  8. Làm nóng chút dầu trên chảo, đổ ít rượu trắng vào, nghiêng chảo cho lửa bùng lên, lửa tắt cho lươn vào xào săn.
  9. Tiếp đó thêm ít dầu vào chảo, cho nấm hương, mộc nhĩ, các loại rau giá vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Cho thịt lươn đã xào qua vào đảo đều. Đổ tất cả nguyên liệu đã xào trộn cùng với miến.
  10. Rắc hành, răm lên trên, trộn đều, ăn nóng.

Chúc bạn thành công cùng với cách làm miến lươn xào.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x