Cách làm thịt ba rọi chiên giòn ngon

Thịt ba rọi chiên giòn với lớp da giòn béo, phần nạc dai thơm hấp dẫn. Ăn bánh hỏi, bún đều tuyệt, chấm cùng nước mắm chua cay mặn ngọt. Bổ sung cách làm ba rọi chiên giòn vào sổ tay nấu ăn của bạn nhé.

Nguyên liệu thịt ba rọi chiên giòn

  • 500g thịt ba rọi rút sườn.
  • Hạt nêm.
  • Dầu ăn.
  • Cải chua.
  • Dưa leo.

Cách làm thịt ba rọi chiên giòn

  1. Ba rọi rửa sạch, để ráo, cắt ba rọi thành từng miếng dày 2cm, ướp ba rọi với hạt nêm, để khoảng 1 tiếng cho thấm.
  2. Cho dầu vào chảo, để nóng, chiên thịt nhỏ lửa cho đến khi vàng đều.
  3. Cắt thịt thành lát mỏng, dọn kèm dưa leo, cải chua, không cần nước chấm.
  4. Có thể ăn món này cùng với xôi trắng hay là một món mặn bình thường.
  5. Trong trường hợp đi xa, dùng như một món thịt nguội kẹp bánh mì cũng rất ngon.

Ghi chú, trong trường hợp muốn nhanh vì không có thời gian chuẩn bị, có thể luộc sơ (chín 2/3) thịt ba rọi với gia vị. Khi chín để nguội, cất vào tủ lạnh. Lúc nào muốn ăn chỉ việc xả đông rồi chiên. Thịt vẫn ngon.

Cách làm ba rọi chiên giòn thật đơn giản, nhưng đây là một món vô cùng ngon hãy bắt tay vào bếp thôi.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x