7+ Cuốn Sách Hay Về Tư Duy Logic (2022 Update)

Tư duy luôn là một yếu tố quan trọng trong việc đưa chúng ta đến với thành công, do đó việc chúng ta không ngừng trau dồi và mài giũa chúng là vô cùng cần thiết.

Và các bạn còn chần chờ điều gì mà không tham khảo ngay những cuốn sách hay về tư duyDr Khỏe sẽ chia sẻ ngay sau đây. Chúng tôi tin sau những cuốn sách này sẽ giúp các bạn có được một tư duy sắc bén, nhanh nhạy và có thể chạm đến điều mà mình mong muốn


Những kẻ xuất chúng của Malcolm Gladwell

Những cuốn sách hay về tư duy

Trích dẫn yêu thích

Người có khả năng thức dậy trước bình minh suốt ba trăm sáu mươi ngày một năm chắc chắn có thể làm cho gia đình mình sung túc – Malcolm Gladwell.

Cuốn sách trong một câu

Cuốn sách này sẽ giúp chúng ta tìm hiểu liệu những nhân vật thành công xuất chúng có sở hữu những sức mạnh bí ẩn nào không? Nếu không thì sự thành công của họ đến từ những yếu tố nào?

Tại sao bạn nên đọc nó?

Qua cuốn sách này các bạn sẽ nhận biết rằng sự thành công nó đến một nửa ở: sự nỗ lực, quyết tâm, chỉ số thông minh… của mỗi con người. Và một nửa còn lại đến từ những yếu tố mà bạn không ngờ đến như: hoàn cảnh gia đình, truyền thống, cách nuôi dưỡng, số giờ làm việc…

Bài học rút ra chính

 1. Bạn chỉ có thể trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó khi đã làm việc, học tập ít nhất 10.000 giờ.
 2. Khi bạn đã đến một ngưỡng nào đó về giới hạn của bản thân thì việc luyện tập thêm đều không có ý nghĩa.
 3. Cách bạn được giáo dục để trường thành đóng vai trò quan trọng trong thành công của bạn.

Tư duy nhanh và chậm của Daniel Kahneman

Những cuốn sách hay về tư duy bạn nên đọc

Trích dẫn yêu thích

Không có gì trong cuộc sống là hoàn toàn quan trọng như bạn nghĩ trong khi bạn đang nghĩ về nó. – Daniel Kahneman

Cuốn sách trong một câu

Tư duy nhanh và chậm nói về cách hai hệ thống trực giác và tư duy chậm định hình khả năng phán đoán của chúng ta, đồng thời hướng dẫn chúng ta cách suy nghĩ và tránh sai lầm trong các tình huống khi có rủi ro thực sự cao.

Tại sao bạn nên đọc nó?

Suy nghĩ nhanh rất hữu ích trong việc đưa ra những quyết định nhỏ như chọn lựa trang phục, nhưng không có lợi khi đưa ra những lựa chọn lớn trong cuộc sống, chẳng hạn như tự hỏi liệu có nên bắt đầu một công việc kinh doanh mới hay không? Đôi khi, bạn sẽ cảm thấy hối hận khi đưa ra quyết định nhanh thay vì suy nghĩ thấu đáo về chúng, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến bạn.

Nếu bạn dễ đưa ra những quyết định hấp tấp mà đôi khi bạn hối hận hoặc cảm thấy quá kiệt sức để dành nhiều thời gian cân nhắc ưu và nhược điểm của một số lựa chọn nhất định thì cuốn sách này chắc chắn rất đáng để thử.

Bài học rút ra chính

 1. Hành vi của bạn được xác định bởi 2 hệ thống trong tâm trí bạn – một hệ thống có ý thức và hệ thống kia tự động.
 2. Bộ não của bạn lười biếng và do đó khiến bạn không sử dụng hết sức mạnh trí tuệ của mình.
 3. Khi bạn đưa ra quyết định về tiền bạc, hãy để cảm xúc của bạn ở nhà.

Tư duy như một kẻ lập dị của Steve D.Levitt & Steph J.Dubner

Những cuốn sách hay về tư duy bạn nên biết

Trích dẫn yêu thích

Tư duy như kẻ lập dị nghĩa là phá vỡ mọi quy tắc thông thường. Điều đó có thể giúp bạn thắng World Cup nhưng không nhất thiết giúp bạn được mọi người yêu thích – Steve D.Levitt & Steph J.Dubner

Cuốn sách trong một câu

Trong cuộc sống chúng ta luôn gặp phải rất nhiều vấn đề tư đơn giản đến phức tạp. Nhưng với tư duy của những kẻ lập dị sẽ giúp các bạn giải quyết đơn giản và gọn gàng hơn.

Tại sao bạn nên đọc nó?

Với cuốn sách này sẽ giúp các bạn có thêm những góc nhìn, tư duy để tạo nên được sự khác biệt có tính sáng tạo cao. Bên cạnh đó cuốn sách sẽ cho các bạn thấy được lợi ích từ việc bỏ đi lối tư duy truyền thống. Mà thay vào đó chúng ta nên đào sâu để tìm ra bản chất của sự việc. Chúng tôi tin qua cuốn sách này các bạn sẽ có được cách tiếp cận vấn đề hoàn toàn mới.

Bài học rút ra chính

 1. Chúng ta cần học cách nói không biết.
 2. Cách chúng ta nhìn nhận vấn đề một cách đơn giản như một đứa trẻ.
 3. Chúng ta cần gạt đi cái gọi là đạo đức của mình sang một bên.
 4. Buông bỏ những khó khăn của ngày hôm nay để đến với tương lai.

Nghệ thuật tư duy rành mạch của Rolf Dobelli

Top những cuốn sách hay về tư duy

Trích dẫn yêu thích

Suy nghĩ vốn rất mệt mỏi. Do đó, khi tác hại tiềm tàng là không đáng kể, đừng hao tâm tổn trí; những sai lầm đó không gây ra những mối nguy hại kéo dài cho bạn đâu – Rolf Dobelli.

Cuốn sách trong một câu

Cuốn sách này giúp các bạn tránh được 99 lối tư duy sai lầm phổ biến mà chúng ta cần nên tránh.

Tại sao bạn nên đọc nó?

Thông thường chúng ta không lòng mà xác định được những điều gì khiến mình thành công hay hạnh phúc. Nhưng qua cuốn sách này các bạn có thể biết chính xác điều gì đã hủy hoại sự thành công hay hạnh phúc của mình.

Bài học rút ra chính

 1. Chúng ta thường tự phóng đại khả năng của mình trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống.
 2. Chúng ta có thể kiểm soát và quản lý được ít thứ hơn rất nhiều so với mình tưởng tượng.
 3. Chúng ta thường chạy theo đám đông để có được cảm giác an toàn.
 4. Ta thường làm sai lệch thông tin để phù hợp với chính kiến của mình.
 5. Ta bóp méo thông tin để nó phù hợp với niềm tin và quan điểm của mình.
 6. Chúng ta thường quyết định mọi việc dựa trên nhiều cảm xúc.

Tư duy đa chiều – Edward de Bono

7 cuốn sách hay về tư duy

Trích dẫn yêu thích

Hãy sẵn sàng tìm kiếm ý tưởng mới – ngay cả khi bạn không cần thiết phải làm như vậy. Đó là bản chất của sự sáng tạo – Edward de Bono.

Cuốn sách trong một câu

Cuốn sách này sẽ giới thiệu đến các bạn kỹ năng để sử dụng não bộ. Qua đó giúp chúng ta nhìn sự vật hiện tượng theo nhiều góc độ khác nhau. Và từ đó chúng ta sẽ có được sự sáng tạo không giới hạn.

Tại sao bạn nên đọc nó?

Với cuốn sách này sẽ giúp các bạn nhận thấy được sự hạn chế của lối tư duy truyền thống. Chúng ta chỉ có thể xác lập giá trị ở những thông tin có sẵn. Nhưng với tư duy đa chiều các bạn có thể giải phóng những lối mòn và xây dựng được những con đường mới thông qua sự sáng tạo.

Bài học rút ra chính

 1. Chúng ta luôn cần phải vận động tư duy theo nhiều góc độ khác nhau để có thể tìm kiếm được ý tưởng mới. Điều này sẽ giúp chúng ta luôn tiến lên và tránh tụt hậu về sau.
 2. Chúng ta cần biết những khái niệm và cách làm chung chung thành những hành động cụ thể. Và thông qua những hành động đó chúng ta lại có được những con đường hoàn toàn mới.

Người Nam Châm – Jack Canfield

7 cuốn sách hay về tư duy bạn nên đọc

Trích dẫn yêu thích

Cuộc đời bạn được tạo ra từ chính suy nghĩ của bạn – Jack Canfield.

Cuốn sách trong một câu

Cuốn sách này sẽ giúp các bạn bước đi trên hành trình đi tìm hiểu bản thân để trả lời các câu hỏi: thực ra tôi là ai, tôi phải làm gì ở đây …

Tại sao bạn nên đọc nó?

Cuốn sách này sẽ giúp các bạn có được tương lai như mình mong muốn với nhiều niềm vui và sự giàu có. Khi đọc chúng các bạn sẽ có thêm nhiều năng lượng, nhiệt huyết để có thể tự tạo ra cho mình cuộc sống mà mình mơ ước.

Bài học rút ra chính

 1. Cuộc sống của bạn sẽ được tạo nên bởi suy nghĩ và khát vọng của bạn đang hướng tới.
 2. Mọi thứ bạn muốn đều có ở ngoài kia. Tuy nhiên để đạt được nó thì các bạn cần phải hành động ngay bây giờ. Và vũ trụ luôn ủng hộ bạn.

Hành trình về phương đông – Blair T.Spalding

7+ Cuốn Sách Hay Về Tư Duy Logic (2022 Update) 2

Trích dẫn yêu thích

Mọi vật trong vũ trụ đều quân bình tuyệt đối, không dư, không thiếu, từ hạt bụi bé nhỏ đến những dãy thiên hà vĩ đại – Blair T.Spalding.

Cuốn sách trong một câu

Cuốn sách này là những trải nghiệm của một đoàn khoa học hàng đầu của Anh sang Ấn Độ nghiên cứu về huyền học và các khả năng cao siêu của con người.

Tại sao bạn nên đọc nó?

Qua cuốn sách này các bạn sẽ có cái nhìn chân thực và sâu sắc về thế giới tâm linh. Đây là những điều đã được minh chứng bằng khoa học chứ không truyền bá mê tín dị đoan.

Bài học rút ra chính

 1. Tự do tư tưởng không chỉ là ta muốn nghĩ theo cách của mình. Mà còn là việc chúng ta tránh phải nghĩ theo lối mòn đã cũ.
 2. Chúng ta càng ham muốn thì càng sợ hãi. Và khi chúng ta càng sợ hãi thì càng đau khổ.

Chắc hẳn các bạn đều nhận thức được rằng chỉ khi chúng ta có tư duy đúng và tầm nhìn xa thì mới có thể bước trên con đường thành công. Và tôi tin sau những quyển sách này sẽ giúp các bạn thay đổi hoàn toàn và có thêm nhiều năng lượng tích cực cho tư duy. Hãy theo dõi ngay nhé!

Xem thêm: 20 Cuốn Sách Hay Nên Đọc