52+ Câu Nói Hay Về Chứng Khoán (2024 Update)

Chứng khoán chắc hẳn là một kênh đầu tư được rất nhiều quan tâm và tham gia giao dịch. Tuy nhiên thị trường này khá là khắc nghiệt. Bởi chúng ta có thể kiếm được lợi nhuận rất cao nhưng rủi ro kèm theo nó là không kém. Do đó để có thể tồn tại ở trên thị trường này đòi hỏi các nhà đầu tư phải có kiến thức và các kỹ năng cần thiết. Kèm với đó là sự bền bỉ, kiên trì không từ bỏ. Cho nên để tiếp thêm cho các bạn động lực, năng lượng để tiếp tục theo đuổi. Tại bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những câu nói hay về chứng khoán của những nhân vật kiệt xuất trong lĩnh vực này. Các bạn hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây để tìm kiếm thông tin nhé.

Những câu nói hay về chứng khoán

1. “Trong đầu tư thứ gì càng dễ dàng thì lại hiếm khi sinh lời.” -Robert Arnott.

Câu nói hay về chứng khoán

2. “Đừng bao giờ, đừng bao giờ tranh cãi với hệ thống giao dịch của bạn.” – Michael Covel.

3. “Những người nghiệp dư nghĩ về việc họ có thể kiếm được bao nhiêu tiền. Những người chuyên nghiệp nghĩ về việc họ có thể mất bao nhiêu tiền.” – Jack Schwager.

4. “Giá của hàng hóa sẽ không bao giờ về 0. Khi bạn đầu tư vào hàng hóa tương lai, bạn không mua một tờ giấy nói rằng bạn sở hữu một công ty vô hình có thể phá sản.” – Jim Rogers.

5. “Không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng làm những gì không phổ biến, nhưng đó là nơi bạn kiếm tiền. Hãy mua những cổ phiếu có vẻ xấu đối với những nhà đầu tư kém cẩn thận và bám trụ cho đến khi giá trị thực của chúng được công nhận.” – John Neff.

6. “Hơn 99% thương nhân không quan tâm đến Ferrari và du thuyền. Họ chỉ muốn thanh toán hóa đơn, tiết kiệm thêm một ít tiền và ngủ ngon vào ban đêm. Cách duy nhất để làm điều đó là đạt 70% trở lên . Bất cứ điều gì ít hơn, và những mục tiêu này không có gì khác hơn là tưởng tượng. ” – Mark Melnick.

7. “Bạn có sẵn sàng thua lỗ khi giao dịch không? Nếu không, thì đừng lấy nó. Bạn chỉ có thể thắng nếu bạn không sợ thua. Và bạn chỉ có thể làm được điều đó nếu bạn thực sự chấp nhận những rủi ro phía trước của bạn.” – Sami Abusad.

8. “Chúng tôi không quan tâm đến” tại sao “. Các nhà giao dịch thực sự chỉ có thời gian và sự quan tâm để quan tâm đến” cái gì “và” khi nào “và” nếu “và” thì “.” Tại sao “là dành cho những kẻ giả danh.” – JC Parets.

9. “Giao dịch không dành cho những kẻ hay mơ mộng, mơ mộng hay tuyệt vọng. Trên hết, nó đòi hỏi một đức tính kiên định là sự cống hiến. Vì vậy, nếu bạn định giao dịch, hãy giao dịch như ý bạn” – Rod Casilli.

10. “Trong giao dịch, bạn phải đồng thời phòng thủ và quyết liệt. Nếu bạn không quyết liệt, bạn sẽ không kiếm được tiền, và nếu bạn không phòng thủ, bạn sẽ không giữ được tiền.” – Ray Dalio.

11. “Tôi chỉ giàu vì tôi biết khi nào tôi sai. Về cơ bản, tôi đã sống sót nhờ nhận ra sai lầm của mình.” – George Soros .

12. “Đối với tôi rõ ràng rằng người khác có thể đánh đổi để kiếm sống, và nếu người khác có thể làm điều đó, thì tôi có thể kiên trì đủ lâu để tìm ra nó.” – Rob Booker.

13. “Rủi ro lớn nhất là không chấp nhận rủi ro. Trong một thế giới đang thay đổi thực sự nhanh chóng, chiến lược duy nhất được đảm bảo sẽ thất bại là không chấp nhận rủi ro.” – Mark Zuckerberg.

14. “Tôi có hai quy tắc cơ bản về chiến thắng trong giao dịch cũng như trong cuộc sống: 1. Nếu bạn không đặt cược, bạn không thể thắng. 2. Nếu bạn mất hết chip, bạn không thể đặt cược.” – Larry Hite.

15. “Tôi chỉ đợi cho đến khi có tiền nằm trong góc, và tất cả những gì tôi phải làm là đến đó và nhặt nó lên. Tôi không làm gì trong thời gian chờ đợi.” – Jim Rogers.

16. “Tôi tin vào phân tích không phải dự báo.” – Nicolas Darvas.

Những câu nói hay về chứng khoán

17. “Mục đích của giao dịch là không đúng đắn, mục đích là kiếm tiền, và tôi nghĩ đó là quy tắc số một của tôi. Đừng vội vàng với những vị trí hiện tại của bạn.” – Dana Allen.

18. “Học cách chịu lỗ. Điều quan trọng nhất trong việc kiếm tiền là không để thua lỗ.” –  Schwartz.

19. “Dù bạn sử dụng phương pháp nào để tham gia giao dịch, điều quan trọng nhất là nếu có một xu hướng chính, cách tiếp cận của bạn phải đảm bảo rằng bạn sẽ nắm bắt được xu hướng đó.” – Richard Dennis.

20. “Quy luật cơ bản của đầu tư là sự không chắc chắn của tương lai.” – Peter Bernstein.

21. “Phố Wall là nơi duy nhất mọi người đi xe Rolls Royce đến để nhận lời khuyên từ những người đi tàu điện ngầm.” –  Warren Buffett.

22. “Trong giới kinh doanh, gương chiếu hậu luôn rõ ràng hơn kính chắn gió.” – Warren Buffett.

23. “Ngày nay, những người nắm giữ các khoản tương đương tiền cảm thấy thoải mái. Họ không nên như vậy. Họ đã chọn một tài sản dài hạn khủng khiếp, một tài sản hầu như không phải trả gì và chắc chắn sẽ mất giá.” – Warren Buffett.

24. “Nếu bạn thuộc 1% may mắn nhất của nhân loại, bạn nợ phần còn lại của nhân loại hãy nghĩ về 99% còn lại.” – Warren Buffett.

25. “Chỉ mua thứ gì đó mà bạn hoàn toàn hạnh phúc khi nắm giữ nếu thị trường đóng cửa trong 10 năm.” – Warren Buffett.

26. “Bạn chỉ phải làm rất ít điều đúng đắn trong đời, miễn là đừng làm sai quá nhiều thứ.” – Warren Buffett.

27. “Cho dù chúng ta đang nói về tất hay cổ phiếu, tôi thích mua những món hàng chất lượng khi nó được hạ giá.” – Berkshire Hathaway.

28. “Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thực sự thành công là người thực sự thành công nói không với hầu hết mọi thứ.” – Warren Buffett.

29. “Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn mua được một công ty tuyệt vời với giá hợp lý hơn là một công ty hợp lý với mức giá tuyệt vời.” – Warren Buffett.

30. “Bạn không thể sinh con trong một tháng bằng cách mang thai chín phụ nữ.” – Warren Buffett.

31. “Thành công trong đầu tư không tương quan với chỉ số IQ. Một khi bạn có trí thông minh bình thường, điều bạn cần là khí chất để kiểm soát những thôi thúc khiến người khác gặp khó khăn khi đầu tư.” – Business Week Interview.

32. “Mục tiêu của một nhà giao dịch thành công là thực hiện các giao dịch tốt nhất. Tiền chỉ là thứ yếu.” – Alexander Elder.

33. “Thời gian là bạn của bạn, xung động là tiền của bạn.” – John Bogle.

34. “Có thời gian đi dài, có thời gian đi ngắn, có thời gian đi câu”. – Jesse Livermore.

35. “Dành mỗi ngày để cố gắng trở nên khôn ngoan hơn một chút so với khi thức dậy.” – Charlie Munger.

36. “Lãi kép là kỳ quan thứ tám của thế giới. Những ai hiểu cho sẽ kiếm được tiền. Còn kẻ khong hiểu thì phải trả nó.” – Albert Einstein.

Những câu nói truyền cảm hứng về chứng khoán

37. “Người giàu đầu tư vào thời gian, người nghèo đầu tư vào tiền bạc.” – Warren Buffet.

38. “Nếu hầu hết các nhà giao dịch học cách ngồi trên tay 50% thời gian, họ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.” – Bill Lipschutz.

39. “Trong suốt sự nghiệp tài chính của mình, tôi đã liên tục chứng kiến ​​những ví dụ về những người khác mà tôi biết là bị hủy hoại do không tôn trọng rủi ro. Nếu bạn không chịu khó nhìn nhận rủi ro, bạn sẽ phải gánh chịu rủi ro.” – Larry Hite.

40. “Đừng dự đoán và di chuyển mà không có sự xác nhận của thị trường – việc giao dịch trễ một chút là bảo hiểm cho bạn rằng bạn đúng hay sai.” – Jesse Livermore.

41. “Hãy nhớ rằng cổ phiếu không bao giờ quá cao để bạn bắt đầu mua hoặc quá thấp để bắt đầu bán.” – Jesse Livermore.

42. “Biến động giá cổ phiếu thực sự bắt đầu phản ánh những diễn biến mới trước khi được công nhận chung là chúng đã diễn ra.” – Arthur Zeikel.

43. “Công việc của thị trường là biến chất liệu cơ bản của cảm xúc của chúng ta thành vàng.” – Andrei Codrescu.

44. “Bạn không bao giờ biết loại thị trường thiết lập nào sẽ giới thiệu cho bạn; mục tiêu của bạn là tìm cơ hội mà tỷ lệ rủi ro-phần thưởng là tốt nhất.” – Jaymin Shah.

45. “Bạn gặp phải một cuộc suy thoái; bạn có thị trường chứng khoán đi xuống. Nếu bạn không hiểu điều đó sẽ xảy ra, nghĩa là bạn chưa sẵn sàng, bạn sẽ không làm tốt trên thị trường.” –  Peter Lynch.

46. ​​”Hàng hóa có xu hướng giảm giá khi thị trường chứng khoán thay đổi.” – Jim Rogers.

47. “Tôi nhận thấy rằng khi thị trường đi xuống và bạn mua tiền một cách khôn ngoan, vào một thời điểm nào đó trong tương lai, bạn sẽ hạnh phúc. Bạn sẽ không đạt được điều đó bằng cách đọc. Bây giờ là lúc để mua.” – Peter Lynch.

48. “Có hai bộ quy tắc khi nói đến tiền: Một bộ quy tắc cho những người làm việc vì tiền và một bộ quy tắc khác cho những người giàu có in tiền.” – Robert Kiyosaki .

49. “Thị trường có thể tồn tại bất hợp lý lâu hơn bạn có thể duy trì dung môi.” – John Maynard Keynes .

50. “Trong một thị trường tăng giá, người ta chỉ có thể thuộc về hoặc ở bên lề. Hãy nhớ rằng, không có vị thế mới là vị thế.” – Richard Rhodes.

51. “Hãy đầu tư cho đường dài. Đừng quá tham lam và đừng quá sợ hãi.” -Shelby MC Davis.

52. “Mọi người trên thị trường tìm cách để đạt được những điều cần thiết của tôi có, bạn muốn; bạn có, tôi muốn.” – Audre Lorde.

Những câu nói hay phổ biến nhất

Trên đây là tổng hợp những câu nói truyền cảm hứng về chứng khoánDr Khỏe muốn chia sẻ đến các bạn. Mong rằng qua đây các bạn sẽ có những góc nhìn mới và đứng đắn trong lĩnh vực này. Chúc các bạn thành công!