Cách làm kim chi cải thảo giòn ngon

Món kim chi cải thảo Hàn Quốc được làm từ rau lên men có vị chua ngọt, vị cay của ớt. Cùng tìm hiểu cách làm kim chi cải thảo trong bài viết này nhé.

Nguyên liệu kim chi cải thảo

  • Cải thảo.
  • 1 củ cải.
  • 1/2 quả táo mèo loại giòn, nhỏ.
  • 1/2 quả lê.
  • 1 củ hành tây.
  • 1 củ tỏi.
  • Hành tươi (có thể thêm hệ nếu thích).
  • Ớt bột.
  • Muối, gia vị.

Cách làm kim chi cải thảo

  1. Rửa sạch cải thảo, chẻ cây cải thảo làm bốn. Ngâm cải thảo với nước muối nhạt trong khoảng 30 phút để cải mềm và ngấm muối.
  2. Gọt lê, táo, củ cải. Băm lê, táo, hành tây thành những viên nhỏ. Thái hành, củ cải thành các sợi nhỏ. Trộn tất cả chỗ nguyên liệu vừa băm và thái với 1/4 bát con ớt bột, 1/6 bát con nước mắm và 1/6 bát đường.
  3. Trộn đều hỗn hợp, nếm thử thấy vị mặn ngọt là được. Sau 30 phút ngâm, mang cải thảo ra rửa sạch 2 lần, để ráo nước. Trải dài cải thảo ra mâm, rồi xát hỗn hợp muối ớt, lê, táo lên từng lớp lá của cải thảo.Sau đó, cuộn tròn cải thảo và để ngâm trong hỗn hợp muối ớt còn thừa trong khoảng 1 tiếng.
  4. Xếp cải thảo vào hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa to, để trong ngăn mát tủ lạnh cho ngấm khoảng 2 ngày là ăn được.

Chúc bạn thành công với cách làm kim chi cải thảo.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x