Cách làm kim chi củ cải cà rốt: Đơn giản, Giòn, Ngon

Kim chi củ cải cà rốt đơn giản, có hương vị thơm ngon. Tham khảo, ngay cách làm kim chi củ cải cà rốt cực đơn giản ngay tại nhà, dễ dàng thành công ngay lần đầu tiên đấy!

Nguyên liệu kim chi củ cải cà rốt

  • 1 củ cải trắng tầm: 300g.
  • 1 củ cà rốt.
  • Vài nhánh cải thảo.
  • Muối, đường, giấm gạo, ớt bột làm kim chi, hành lá.

Cách làm kim chi củ cải cà rốt

  1. Củ cải, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng, trộn vào củ cải nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường cát trắng, để khoảng 15 phút.
  2. Cải thảo tách bẹ, rửa sạch, để ráo. Cho cải thảo vào lâu sạch, thêm vào một phần tư thìa nhỏ muối, để khoảng 5 phút, sau đó dùng tay sạch vắt ráo nước.
  3. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Phần cà rốt, củ cải sau khi ướp, để giữ cho cà rốt, củ cải được giòn, bạn dùng tay vắt thật ráo nước, trộn chung thêm cải thảo, hành lá vào âu sạch.
  4. Thêm ớt bột làm kim chi, tùy theo bạn thích ăn cay nhiều hay ít mà thêm lượng ớt bột thích hợp.
  5. Tay đeo găng tay nylon sạch để tránh bị nóng tay, trộn đều, thêm vào gia vị tùy ý và hai thìa nhỏ giấm, trộn đều. Đậy kín để từ 2 đến 3 tiếng có thể dùng được.
  6. Bạn có thể dùng kèm với thịt chân giò, thịt ba chỉ luộc hay thịt heo quay.

Chúc các bạn thực hiện thành công món kim chi củ cải cà rốt và đừng quên tham khảo cách làm kim chi củ cải cà rốt này nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x