Cách làm gà xé phay hành tây, chua ngọt

Gà xé phay là món ăn ngon, đơn giản dễ làm, thích hợp để thưởng thức trong ngày hè. Nếu không thích gà luộc thì chúng ta xé ra để cách làm gà xé phay nhé!

Nguyên liệu gà xé phay hành tây

  • 1 con gà mái tơ khoảng 1,2kg – 300g bắp chuối hột.
  • 2 trái chanh.
  • 100g hành củ.
  • Nước mắm, muối rang, hạt tiêu.
  • Đường, giấm, ớt tươi, rau răm, dầu ăn.

Cách làm gà xé phay hành tây

  1. Gà làm sạch, đem luộc với 2,5 lít nước. Gà chín vớt ra xé thành từng miếng nhỏ.
  2. Bắp chuối xắt mỏng, ngâm nước có pha muối với giấm hoặc chanh. Vớt ra rửa sạch, vắt ráo, trộn với giấm.
  3. Hành củ xắt mỏng, ngâm giấm đường.
  4. Lúc sắp ăn đem thịt gà xé, bắp chuối, rau răm, hành củ trộn chung với nhau, nêm nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, giấm, ớt (băm nhỏ), rồi vắt chanh vào trộn đều. Lấy gà xé phay ra đĩa bàn, tưới dầu ăn phi hành, rắc rau răm xắt nhỏ lên trên, ăn nguội.

Chúc bạn ngon miệng với cách làm gà xé phay, dễ ăn cho bữa cơm hàng ngày!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x