Cách làm gà hấp rau răm

Gà hấp rau răm là món ăn quen thuộc, hôm nay Dr Khỏe bật mí thêm một cách làm gà hấp rau răm ngon, chỉ 30 phút là có ngay món ngon cho cả nhà.

Nguyên liệu gà hấp rau răm

  • 1 con gà giò khoảng 1kg.
  • 100g rau răm.
  • 3 muỗng canh rượu trắng.
  • 2 củ hành tây.
  • 1/2 chén giấm, dầu ăn.
  • Muối, tiêu, đường, hành, tỏi, 1 trái chanh.
  • 1 trái cà chua, 2 trái ớt, ngò (rau mùi).

Cách làm gà hấp rau răm

  1. Ớt tỉa hoa. Hành tây xẻ đôi, xắt mỏng, ngâm giấm đường. Hành tỏi băm nhỏ, phi thơm với dầu.
  2. Gà làm sạch, mổ moi, để đứng trong rổ cho ráo nước.
  3. Ướp gà với hành tỏi băm nhỏ + muối + tiêu + đường, xát đều trong và ngoài con gà, để 20 phút cho thấm.
  4. Dồn rau răm vào bụng con gà.
  5. Bắc xửng nước sôi, thoa rượu vào da gà, để gà vào đĩa nhôm đem hấp chín.
  6. Gà chín lấy ra, chặt miếng vừa ăn.

Trình bày:

  • Sắp gà ra đĩa như gà đang nằm. Thoa hành tỏi phi thơm, rải đều hành ngâm giấm trên mình gà, múc nước chấm tưới lên.
  • Chấm thịt gà với muối tiêu, chanh.

Chúc các bạn thành công với món gà hấp rau răm thơm ngon.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x