Cách nấu canh nghêu nấu hẹ

Món canh nghêu nấu hẹ dễ làm, bổ dưỡng, có hương vị thơm ngon và đặc biệt rất hợp ăn vào mùa đông lạnh giá. Cùng tìm hiểu cách nấu canh nghêu nấu hẹ trong bài viết này.

Nguyên liêu canh nghêu nấu hẹ

  • 1kg nghêu chọn loại vừa.
  • 1 trái dưa leo (200g).
  • 100g hẹ.
  • Muối, hạt nêm, nước mắm.

Cách làm canh nghêu nấu hẹ

Chuẩn bị

  1. Nghêu: ngâm nước lạnh 15 phút xả sạch cho vào nồi đậy nắp nấu khoảng 10 phút. Nghêu chín gỡ ruột bỏ vỏ.
  2. Dưa leo: rửa sạch, xắt mỏng.
  3. Hẹ: rửa sạch, cắt ngắn 5cm.

Chế biến

  1. Nấu sôi một ít nước lạnh, cho ruột nghêu vào nấu khoảng 10 phút, cho dưa leo, hẹ vào.
  2. Nêm hạt nêm, chút nước mắm ngon, muối. Khi tất cả chín đều nhắc xuống.

Chúc bạn thành công món canh nghêu nấu hẹ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x