Cách làm cá kho riềng

Cá kho riềng là món ă thơm ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Trong bài viết này, sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá kho riềng cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu cá kho riềng

  • Cá chép to: 700g.
  • Riềng: 100g.
  • Mỡ nước: 30g.
  • Đường: 20g.
  • Nước mắm: 50 ml.
  • Tiêu.

Cách làm cá kho riềng

  1. Đường thẳng nước hàng có màu đỏ cánh gián.
  2. Cá đánh vẩy, bỏ mang, ruột và màng đen trong bụng, rửa sạch, cắt khúc 3 – 4 cm (nếu dày quá thì chẻ đôi), ướp muối, sau đó tẩm, ướp tiếp nước mắm, nước hàng, tiêu.
  3. Riềng gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng lót dưới đáy nồi một lớp mỏng rồi xếp cá lên có xen lẫn riềng. Đổ hết nước ướp cá vào.
  4. Đun to lửa để sôi 10 – 15 phút, đổ thêm nước sôi xâm xấp, đậy vung đun nhỏ lửa cho tới khi cạn nước, xương cá mềm thì rưới mỡ nước và rắc hạt tiêu. Bày vào đĩa ăn nóng hoặc nguội.

Chúc bạn thành công món cá kho riềng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x