Cách làm món sườn ram mặn, ngọt

Sườn ram mặn là món ngon đậm đà, quen thuộc mâm cơm gia đình Việt. Lưu ngay cách làm món sườn ram mặn, để bắt tay vào bếp mời cả nhà nhé!

Nguyên liệu sườn ram mặn

  • 600g sườn non.
  • Hành lá, tỏi.
  • Tiêu, muối, đường, hạt nêm.
  • Dầu ăn, nước mắm.

Cách làm sườn ram mặn

Chuẩn bị

  1. Sườn: rửa sạch, chặt nhỏ vừa ăn, để ráo.
  2. Hành lá: rửa sạch lấy phần trắng đập giập, giã nhỏ.
  3. Tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn.

Chế biến

  1. Chảo nóng cho 4 muỗng xúp dầu, 2 muỗng xúp đường thắng hơi ngả màu, cho tỏi bằm phi vàng.
  2. Sau đó cho thịt vào xào thật săn, nêm muối, hành lá, đường, hạt nêm, nước mắm, nước lạnh xăm xắp thịt.
  3. Hầm lửa nhỏ cho thịt mềm, và ngả màu đẹp.
  4. Nêm lại vừa ăn.

Chúc bạn thành công với món sườn ram mặn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x