Hạt Chia có phải rang không?

“Hạt Chia có phải rang không?” là câu hỏi, thắc mắc của nhiều bạn gặp phải khi bắt đầu sử dụng hạt Chia. Cùng Dr Khỏe tìm hiểu câu trả lời trong bài sau đây để hiểu rõ hơn về cách sử dụng hạt Chia sao cho hiệu quả.

Hạt Chia có phải rang không? Cách sử dụng hạt Chia hiệu quả

Hạt Chia có phải rang không?

Câu trả lời là không, bạn không cần rang để sử dụng hạt Chia mà có thể được rắc trực tiếp lên các loại thực phẩm khác, hoặc trộn vào sinh tố, ngũ cốc ăn sáng, thanh năng lượng, thanh granola, sữa chua, bánh ngô, và bánh mì, hoặc trộn với bất kỳ loại nước ép nào để làm chia fresca hoặc với sữa.

Hạt Chia không có mùi vị gì, nên hạt Chia có thể pha vào các loại nước uống, đồ ăn mà không làm thay đổi hương vị như:

Pha hạt Chia với nước ấm

Cách đơn giản để thưởng thức hạt Chia là cho khoảng 10-15 gram ( thìa Chia) vào nước ấm, đợi tầm 3-5 phút, khuấy đều lên để tránh việc hạt Chia bị vón cục và thưởng thức.

Dùng kèm sinh tố

Sử dụng hạt Chia với các loại sinh tố như: Bơ, dưa hấu… giúp tăng vị ngon của các sinh tố trên, giúp giảm cân hiệu quả.

Đọc thêm: Cách uống hạt Chia giảm cân hiệu quả

Sử dụng kèm thức ăn

Rắc hạt Chia lên món salad, ngũ cốc, kem, sữa chua, bánh mỳ, cháo hoặc bất cứ loại thực phẩm nào mà bạn thích.

Như vậy Dr Khỏe đã gửi đến bạn những thông tin chi tiết về câu hỏi “Hạt Chia có phải rang không“. Nếu có thắc mắc về nội dung bài viết, hãy để lại comment tại mục bình luận, Dr Khỏe sẽ giải đáp cho bạn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x