Những Câu Nói Hay Về Tĩnh Tâm: 15+ Stt Tịnh Tâm

Tĩnh tâm là nói lên sự tĩnh lặng của tâm hồn, định tâm, trở về với con người của mình, đặt toàn bộ con người tâm trí trước sự hiện diện của đức tin, thả tâm hồn vào cõi hư không để nhìn lại mình và tìm được sự tỉnh lặng, bình tâm trong sâu thẳm tâm hồn, trong bài viết Dr Khỏe sẽ chia sẻ những câu nói hay về tĩnh tâm.

1. Bí quyết để có sức khỏe cho cả tinh thần lẫn thể xác không phải là hờn trách quá khứ hay lo sợ về tương lai, mà là sống trong giây phút hiện tại một cách khôn ngoan và nghiêm túc.

2. Cuộc sống của chúng ta được định hình bởi chính tâm trí của chúng ta. Chúng ta sẽ trở thành những gì chúng ta nghĩ.

3. Dứt bỏ nóng giận, diệt trừ tính kiêu căng, không luyến ái vật chất, không ham muốn dục vọng, sẽ giải thoát được mọi sự ràng buộc và không bao giờ bị phiền não.

4. Đừng thở dài, hãy vươn vai mà sống. Bùn dưới chân, nhưng nắng ở trên đầu.

5. Hạnh phúc là một hành trình chứ không phải điểm đến.

6. Hạnh phúc sẽ đến khi chúng ta ngừng than vãn về những khó khăn, cuộc sống là một món quà.

7. Khi bạn vui, phải nghĩ rằng niềm vui này không phải là vĩnh hằng. Khi bạn đau khổ, bạn hãy nghĩ rằng nỗi đau này cũng không trường tồn.

8. Không cầu lương thiện, chỉ cầu không thẹn với lòng.

9. Một người không thể gọi là khôn ngoan vì anh ta nói điều hay. Người khôn ngoan là người kiên nhẫn và không bị ràng buộc bởi hận thù và sợ hãi.

10. Một suy nghĩ tiêu cực sẽ không bao giờ mang lại một cuộc sống tích cực.

11. Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, vẫn cứ tôn trọng họ. Đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải là một ai khác.

12. Người chinh phục chính mình còn vĩ đại hơn một nghìn lần người chinh phục một ngàn người trên chiến trường.

13. Những thứ không đạt được, chúng ta sẽ luôn cho rằng nó đẹp đẽ, chính vì bạn hiểu nó quá ít, bạn không có thời gian ở chung với nó. Nhưng rồi một ngày nào đó khi bạn hiểu sâu sắc, bạn sẽ phát hiện nó vốn không đẹp như trong tưởng tượng của bạn.

14. Sống một ngày là có diễm phúc của một ngày, nên phải trân quý. Khi tôi khóc, tôi không có dép để mang thì tôi lại phát hiện có người không có chân.

15. Thế giới vốn không thuộc về bạn, vì thế bạn không cần vứt bỏ, cái cần vứt bỏ chính là những tánh cố chấp. Vạn vật đều cung ứng cho ta, nhưng không thuộc về ta.

Hy vọng, qua bài viết “Những Câu Nói Hay Về Tĩnh Tâm” của Dr Khỏe bạn đã hiểu hơn về chủ đề này. Chúc bạn thành công.