Những câu nói hay về thôn quê, danh ngôn về thôn quê

Những Câu Nói Hay Về Thôn Quê: 20+ Stt Về Thôn Quê

Đồng quê hay nông thôn là khu vực thường có diện tích rộng lớn, có những cảnh quan đẹp nơi không chịu ảnh hưởng rõ rệt của quá trình đô thị hóa. Trong bài viết Dr Khỏe sẽ chia sẻ với bạn những câu nói hay về thôn quê.

Những câu nói hay về thôn quê

Ăn cơm mẻ bát xứ người, vẫn còn canh cánh góc trời chân quê.

Bạn có thể khiến mọi người rời bỏ quê hương họ, nhưng bạn không thể cướp mất quê hương trong trái tim họ.

Bên cạnh những xóm với những ngôi nhà được xây mới thì vẫn còn một số ngõ có những ngôi nhà cũ kiểu truyền thống và ở đây thì rất bình yên.

Biết bao người Việt đang bay đi và không muốn trở về, biết bao người Việt gọi tên một mảnh đất khác là nhà… Nhưng đâu phải cứ đi là đi mãi không về, ai chẳng có quê hương để mà thương mà nhớ.

Chỉ người xa xứ mới hiểu quê hương ra sao? Nó thuộc về ta khi ta có là mảnh đất cha mẹ gặp nhau xây dựng gia đình là nơi lớn khôn của ta và ta đi xa vì miếng cơm manh áo vì đồng tiền bát gạo thật cực chẳng đã mới làm kẻ tha hương cầu thực.

Xem thêm: Những câu nói hay về gia đình

Có lẽ, với người ở trong nước, quê hương là nơi ta sẻ chia chung một số phận, nhưng với người sống ở nước ngoài, quê hương lại là nơi ta sẻ chia cùng nguồn cội và lịch sử, cùng thừa kế chung một di sản văn hóa tinh thần.

Dù xa cách mấy trùng dương, ở đâu cũng có quê hương trong lòng.

Đất khách muôn trùng sao nhỏ hẹp, quê nhà một góc nhớ mênh mang.

Hai tiếng Quê Hương sao mà thân thương, lớn lao quá đỗi. Thương biết bao những mái nhà ngói cũ phủ rêu xanh, những bếp tranh nghèo mỗi buổi chiều khói nghi ngút. Rồi thời gian cứ thế lặng lẽ trôi. Quê hương như dòng máu nóng, thấm sâu vào huyết quản, bằng hơi thở tình yêu và sức sống, quê hương là nơi nuôi chúng ta khôn lớn.

Mọi thứ luôn trôi về phía trước, chỉ có nhà là vẫn ở lại phía sau, để đón ta trở về …

Ngồi ven sông, ngắm nhìn mặt trời đang dần lặn xuống. Đỏ cả mảng trời tối dần trả lại màn đêm màu xanh đen. Lúc đó, cảm thấy thật an nhiên, nhẹ nhàng biết bao.

Ô hay mọi cái đều thay đổi, còn với non sông một chữ tình.

Quê hương là chùm khế ngọt! Dù đi xa đến đâu, thành công đến đâu thì quê hương là nơi cuối cùng ta tìm về.

Ra đi cánh gió phương trời lạ, vẫn nhớ non sông một mái nhà.

Ra đi vọng lại cố hương, nhớ người yêu dấu vấn vương bao tình.

Sông của quê hương sông của tuổi trẻ, sông của miền Nam đất việt thân yêu. Khi bờ tre ríu rít tiếng chim kêu, khi mặt nước dập dềnh con cá nhảy.

Ta đã xa bao nhiêu ngày chưa đủ, bao ngày dài vần vũ nhớ quê hương. Nơi quê nghèo bao nỗi nhớ niềm thương, của bao người luôn chờ mong ta đó.

Trăng đâu chẳng phải là trăng, mà sao vẫn nhớ vầng trăng quê nhà.

Trở về quê hương, trở về nhà, mảnh đất nơi tôi được sinh ra và nuôi lớn, trở về để được nhìn thấy dáng mẹ và bóng cha, trở về để được ngồi bên mâm cơm dù chỉ là những món ăn đơn giản nhưng đó là bữa cơm đầy ắp tiếng cười, đầy ắp tình yêu thương.

Hy vọng, qua bài viết “Những câu nói hay về thôn quê” của Dr Khỏe bạn đã hiểu hơn về chủ đề này. Chúc bạn thành công.