90+ Câu Nói Hay, Danh Ngôn Về Thời Gian (2024)

Thời gian, một sức mạnh không thể chạm vào mà điều chỉnh cuộc sống của chúng ta, là một chủ đề vô tận thu hút sự tò mò và suy ngẫm.

Qua lịch sử, con người đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với thời gian thông qua những câu nói hay về thời gian.

Những câu nói này chứa đựng sự khôn ngoan và triết lý về cách chúng ta có thể sống và tận hưởng mỗi khoảnh khắc của cuộc đời.

Những câu nói hay về thời gian nằm trong danh mục: Từ điển danh ngôn.

Danh ngôn về thời gian

Anh có thể trì hoãn, nhưng thời gian thì không. – Benjamin Franklin

Anh có yêu cuộc sống không? Vậy đừng lãng phí thời gian, vì đó là vật liệu của cuộc sống. – Benjamin Franklin

Âm nhạc đến với chúng ta chỉ với một mục đích duy nhất, thiết lập trật tự, bao gồm và đặc biệt bao gồm mối liên hệ giữa con người và thời gian. – Igor Stravinsky

Bạn đã học được bí mật của dòng sông chưa; rằng không có thứ gọi là thời gian? Rằng sông ở mọi nơi cùng một lúc, ở đầu nguồn và ở cửa biển, ở thác nước, ở bến phà, ở dòng chảy, trong đại dương, trên những ngọn núi, ở mọi nơi và hiện thực chỉ tồn tại vì nó, không phải cái bóng của quá khứ, hay cái bóng của tương lai. – Hermann Hesse

Bạn phiền não về danh tiếng của mình ư? Nhưng hãy nhìn xem ta bị lãng quên nhanh chóng xiết bao. Vực thời gian sâu vô tận nuốt trọn tất cả. Những tiếng vỗ tay trống rỗng. Những con người đang ca ngợi ta; họ mới thất thường làm sao, hay thay đổi làm sao. Và nó chiếm lĩnh chỉ một khu vực rất nhỏ. Cả nhân gian chỉ là một điểm trong vũ trụ – và hầu hết đều hoang vu. – Marcus Aurelius

Bí ẩn lớn nhất về con người không phải là phản ứng của anh ta đối với tình dục hay lời khen, mà là cách anh ta xếp đầy 24 giờ một ngày. – Sinclair Lewis

Cách tốt nhất để đánh giá một cuộc đời là tự hỏi bản thân, Mình đã sử dụng tốt nhất thời gian mà mình có hay chưa? – Arthur Ashe

Cái đẹp là thứ duy nhất mà thời gian không thể làm tổn hại. Triết lý sẽ rơi rụng như cát, tín ngưỡng sẽ không ngừng bị thay thế, nhưng cái đẹp luôn là niềm vui suốt vĩnh hằng. – Oscar Wilde

Cho dù bạn vội vã đến bao nhiêu, tới cuối ngày, bạn cũng sẽ nhận ra mình đã đi với tốc độ của thời gian. – Robert Brault

Chúng ta chẳng bao giờ bám chặt lấy hiện tại. Chúng ta gợi lại quá khứ; chúng ta chờ đợi tương lai như thể ta cảm thấy nó đến quá chậm và vì vậy cố gắng thúc giục nó đến nhanh hơn, hoặc chúng ta gợi lại quá khứ như thể muốn làm chậm đà bay vun vút của nó. Chúng ta thiếu sáng suốt đến nỗi lang thang trong những đoạn thời gian không thuộc về mình, và không nghĩ về đoạn thời gian duy nhất thuộc về mình; hão huyền đến nỗi mơ về những đoạn thời gian không tồn tại và mù quáng chạy trốn đoạn thời gian duy nhất tồn tại. Sự thực là hiện tại thường đau đớn. – Blaise Pascal

Chúng ta không nên nói một giờ của người này đáng giá với một giờ của người khác, mà nên nói người này trong một giờ cũng đáng giá như người khác trong một giờ. Thời gian là tất cả, con người không là gì: nhiều nhất cũng chỉ là thân xác của thời gian. – Karl Marx

Chúng ta là một xã hội đầy những con người bất hạnh đến lãy lừng: cô đơn, lo âu, chán nản, ưa phá hoại, dựa dẫm – những con người vui vẻ khi giết đi thời gian mà mình cố gắng để tiết kiệm.
– Erich Fromm

Chúng ta phải sử dụng thời gian một cách thông minh và mãi mãi nhận ra rằng luôn luôn là thời điểm đúng để làm điều đúng đắn.
– Nelson Mandela

Có một loại kẻ cắp mà luật pháp không trừng phạt, nhưng lại ăn trộm thứ quý giá nhất của con người: thời gian.
– Napoleon Bonaparte

Con người không bao giờ được lãng phí thời gian vô ích để tiếc nuối quá khứ hay phàn nàn về những thay đổi khiến mình khó chịu, bởi thay đổi là bản chất của cuộc sống.
– Anatole France

Cuộc đời đã ngắn ngủi như vậy mà chúng ta vẫn rút ngắn nó thêm khi bất cẩn lãng phí thời gian.
– Victor Hugo

Di sản tốt nhất mà cha mẹ có thể dành cho con cái là chút ít thời gian mỗi ngày.
– Orlando Aloysius Battista

Dù bạn có bất cứ lý do gì để níu giữ lòng căm hận, tôi biết chắc chắn một điều này: Không có gì đáng với cái giá bạn trả bằng thời gian đánh mất.
– Oprah Winfrey

Đồng hồ giết thời gian… thời gian còn chết chừng nào nó bị những bánh xe nhỏ bé tíc tắc đi; chỉ khi đồng hồ dừng lại thời gian mới sống.
– William Faulkner

Đồng hồ nói thật to. Tôi ném nó đi, nó khiến tôi sợ hãi vì điều nó nói.
– Tillie Olsen

Đời bướm đo bằng khoảng khắc chứ không phải bằng tháng ngày, nhưng nó vẫn có đủ thời gian.
– Rabindranath Tagore

Đúng giờ là phẩm hạnh không thể thiếu của các nhà kinh doanh, và là sự lịch sự thanh nhã của các hoàng tử.
– Edward Bulwer Lytton

Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ chỉ bởi thời gian cần phải bỏ ra để đạt được nó. Thời gian rồi sẽ trôi qua.
– Earl Nightingale

Đừng dành thời gian cho những người chẳng quan tâm tới việc bỏ thời gian cho bạn.
– Gabriel Garcia Marquez

Đừng đánh mất bản thân trong khoảng thời gian nào đó xa xôi, hãy nắm lấy khoảng khắc thuộc về mình.
– Friedrich Schiller

Đừng để nỗi sợ khoảng thời gian phải mất để đạt được điều gì đó chặn đường ngăn bạn làm nó. Thời gian sẽ trôi đi; chúng ta tốt nhất nên dùng khoảng thời gian trôi đi ấy một cách hữu ích nhất.
– Earl Nightingale

Đừng đếm thời gian, mà hãy khiến thời gian đáng giá.
– Zig Ziglar

Đừng lãng phí thời gian đập tường, mong rằng sẽ biến được nó thành cửa.
– Coco Chanel

Giúp bạn bè khi họ cần thật dễ dàng, nhưng dành cho họ thời gian không phải lúc nào cũng thuận lợi.
– Charlie Chaplin

Hãy để cuộc đời bạn nhẹ nhàng nhảy múa trên rìa của Thời gian như giọt sương trên đầu ngọn lá.
– Rabindranath Tagore

Hãy học cách tận hưởng từng phút giây của cuộc đời. Hạnh phúc ngay lúc này. Đừng đợi điều gì đó ngoài bản thân sẽ khiến bạn hạnh phúc trong tương lai. Hãy nghĩ thời gian bạn phải bỏ ra thật đáng giá biết bao, dù là làm việc hay ở bên gia đình. Mỗi phút giây đều nên được tận hưởng và nhấm nháp.
– Earl Nightingale

Hãy luôn tập trung vào cách sử dụng thời gian hữu hiệu nhất. Đây là điều chia tách giữa người thắng và kẻ thua.
– Brian Tracy

Hãy nhớ rằng bạn có thể kiếm nhiều tiền, nhưng khi sử dụng thời gian, nó sẽ trôi đi vĩnh viễn.
– Zig Ziglar

Hãy quyết tâm không lười nhác. Không ai sẽ rơi vào cảnh phải phàn nàn mình thiếu thời gian khi mà mình chưa bao giờ đánh mất thời gian. Thật kỳ diệu rằng ta có thể làm được nhiều đến thế nào, nếu ta luôn luôn hành động.
– Thomas Jefferson

Hãy tin vào điều kỳ diệu của thời gian, còn nếu không, hãy tin vào sự phôi phai theo thời gian…
– Bích Hiền

Hỏi: Làm thế nào để không lãng phí thời gian?
– Albert Camus

Khi bạn đã làm chủ được thời gian, bạn sẽ hiểu được đúng là hầu hết con người đánh giá quá cao những gì họ có thể tựu thành trong một năm – và đánh giá quá thấp những gì họ có thể đạt được trong một thập kỷ!
– Tony Robbins

Khi bạn theo lối quá an toàn, bạn đang bước vào mạo hiểm lớn nhất trong đời. Thời gian là tài sản duy nhất chúng ta có.
– Barbara Sher

Khi nào thì chúng ta mới bắt đầu sống như thể ta hiểu đây chính là cuộc đời? Đây là thời gian của ta, ngày tháng của ta… và nó đang trôi đi. Ta còn đợi gì nữa?
– Richard L Evans

Không gì lãng phí thời gian nếu bạn biết sử dụng kinh nghiệm đó.
– Auguste Rodin

Lòng kiên nhẫn và thời gian làm được nhiều hơn là sức mạnh hay nhiệt huyết.
– La Fontaine

Mặc dù thời gian dường như nhanh chóng lướt qua, nó không bao giờ trôi đi nhanh hơn từng ngày một. Mỗi ngày là một cơ hội mới để sống hết mình. Mỗi ngày, bạn sẽ tìm thấy vô số cơ hội và may mắn để thay đổi theo chiều hướng tích cực. Đừng để quá khứ không thể thay đổi hay tương lai bất định trộm đi mất NGÀY HÔM NAY của bạn! Ngày hôm nay là một ngày mới!
– Steve Maraboli

Mọi chuyện xảy ra với mọi người không sớm thì muộn nếu có đủ thời gian.
– George Bernard Shaw

Mỗi giờ lãng phí là một cơ hội cho bất hạnh trong tương lai.
– Napoleon Bonaparte

Một trong những sự sử dụng thời gian tồi tệ nhất là làm rất tốt điều gì đó đáng lẽ ra chẳng cần làm.
– Brian Tracy

Nếu bạn không có thời gian để làm đúng, thì khi nào bạn mới có thời gian để làm lại?
– John Wooden

Nếu bạn không lên kế hoạch cho thời gian của mình, ai đó sẽ giúp bạn lãng phí nó.
– Zig Ziglar

Nếu bạn không trân trọng bản thân, bạn sẽ không trân trọng thời gian của mình. Nếu bạn không trân trọng thời gian của mình, bạn sẽ chẳng làm được gì cả.
– M. Scott Peck

Nếu một người cho bạn thời gian của mình, anh ta không thể cho bạn món quà nào quý giá hơn nữa.
– Frank Tyger

Nếu thời gian là thứ đáng giá nhất, phí phạm thời gian hẳn phải là sự lãng phí ngông cuồng nhất.
– Benjamin Franklin

Ngày tháng đắt giá lắm. Khi bạn dùng hết một ngày, số ngày bạn có thể dùng lại ít đi một. Vậy nên hãy chắc chắn bạn sử dụng mỗi ngày một cách sáng suốt.
– Jim Rohn

Người hiện đại nghĩ mình đánh mất thứ gì đó – thời gian – nếu như không nhanh chóng làm mọi chuyện. Thế nhưng anh ta lại chẳng biết phải làm gì với thời gian mình đạt được, trừ việc giết nó.
– Erich Fromm

Người khôn ngoan là người học được những sự thật này: Rắc rối là tạm thời. Thời gian là thuốc bổ. Khổ đau là ống nghiệm.
– William Arthur Ward

Người nào dám lãng phí một giờ đồng hồ hãy còn chưa phát hiện ra giá trị của cuộc sống.
– Charles Darwin

Người ta luôn có đủ thời gian nếu biết sắp xếp khéo.
– Johann Wolfgang von Goethe

Nhiều người không quan tâm tới tiền bạc của mình cho tới khi nó gần như cạn kiệt, và những người khác cũng đối xử với thời gian của mình như vậy.
– Johann Wolfgang von Goethe

Những chuyến tàu, cũng như thời gian và con sóng, chẳng dừng lại vì ai.
– Jules Verne

Những ngày ta không học được điều gì hữu ích là những ngày đánh mất. Con người không có tài sản nào quý giá và cao cả hơn thời gian.
– Thomas Jefferson

Ở điểm cuối của cuộc đời, bạn sẽ không bao giờ nuối tiếc chuyện không vượt qua thêm một bài thi, chiến thắng thêm một tranh chấp, hay hoàn thành thêm một việc kinh doanh. Bạn sẽ nuối tiếc đã không sử dụng thời gian để ở bên cạnh vợ chồng, bạn bè, con cái, hay cha mẹ mình.
– Barbara Bush

Qua năm tháng, tôi quan sát thấy rằng hầu như tất cả những người có thành tựu lớn đều biết cách sử dụng tốt 1440 phút mỗi ngày.
– Mary Kay Ash

Rồi một ngày bạn sẽ nghe thấy tiếng thời gian sột soạt như cát khi tràn qua những kẽ ngón tay mình.
– Sergei Lukyanenko

Sự chần chừ là kẻ trộm thời gian.
– Edward Young

Sự hoàn hảo đạt được từng chút một; nó cần bàn tay của thời gian.
– Voltaire

Sự khan hiếm của thời gian là lý do ta phải tập trung vào một thứ ở một thời điểm.
– Matt Perman

Sự thật là đứa con gái duy nhất của Thời gian.
– Leonardo da Vinci

Ta phải sử dụng thời gian một cách sáng tạo, với sự hiểu rõ rằng luôn luôn là đúng lúc để làm điều đúng đắn.
– Martin Luther King Jr.

Tài sản lớn nhất của bạn là khả năng kiếm tiền. Tài nguyên lớn nhất của bạn là thời gian.
– Brian Tracy

Tại sao chúng ta lại vội vàng? Bởi những người vội vã đi qua cuộc đời cũng là gấp gáp đi tới huyệt mộ. Điều đó chẳng mang lại được gì. Hãy dành đủ thời gian cho mọi chuyện bạn làm. Hãy dành thời gian để ăn đúng mực. Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi và chơi đùa. Hãy dành thời gian để tỏ ra lịch sự. Hãy dành thời gian để bước qua đường đời – và nếu bạn ngã lăn xuống giữa đất đá, hãy đứng dậy và đi tiếp; đừng để sự vội vã hay lo lắng làm bạn chệch đường. Hãy nghiền ngẫm bản tính của mình. Bạn sẽ khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công.
– Lilla D. Windsor

Tất cả mọi điều giá trị đều cần thời gian, không có thành công qua đêm.
– Jack Canfield

Tất cả những gì chúng ta cần quyết định là phải làm gì với thời gian ta có.
– Tolkien

Thiếu định hướng, chứ không phải thiếu thời gian, mới là vấn đề. Chúng ta ai cũng có hai mươi tư tiếng một ngày.
– Zig Ziglar

Thiếu thời gian thực ra là thiếu sự ưu tiên.
– Timothy Ferris

Thời gian bay như một mũi tên; hoa quả bay như một quả chuối.
– Groucho Marx

Thời gian bỏ ra để ở giữa cây cối không bao giờ lãng phí.
– Katrina Mayer

Thời gian chỉ dịu dàng với ai dịu dàng với nó.
– Anatole France

Thời gian có được không nhất thiết trùng với thời gian có thể tận dụng hoàn toàn.
– Tillie Olsen

Thời gian cứ trôi xuôi
– Ngãi Thanh

Thời gian đã mất không bao giờ tìm lại được.
– Benjamin Franklin

Thời gian được đầu tư tốt đáng giá cả gia tài.
– Jim Rohn

Thời gian giá trị hơn tiền bạc. Bạn có thể có nhiều tiền hơn, nhưng bạn không thể có thêm thời gian.
– Jim Rohn

Thời gian giống như nắm cát – bạn càng nắm chặt, nó càng nhanh lọt qua những kẽ ngón tay.
– Henry David Thoreau

Thời gian giữa thiên nhiên chữa lành cơ thể, tâm hồn và tinh thần bạn.
– Katrina Mayer

Thời gian hủy hoại các lâu đài, nhưng lại làm giàu những vẫn thơ.
– Jorge Luis Borges

Thời gian không thể đo đếm bằng ngày tháng theo cách mà tiền bạc được đo đếm bằng đồng peso và đồng centavo, vì tất cả các đồng peso đều giống nhau, trong khi mỗi ngày, có lẽ là mỗi giờ, đều khác nhau.
– Jorge Luis Borges

Thời gian là con sông cuốn trôi tôi, nhưng tôi là con sông ấy; thời gian là con hổ hủy diệt tôi, nhưng tôi là con hổ ấy; thời gian là ngọn lửa nuốt trọn tôi, nhưng tôi là ngọn lửa ấy.
– Jorge Luis Borges

Thời gian là cơn bão mà tất cả chúng ta đều lạc đường trong đó.
– William Carlos Williams

Thời gian là hình ảnh động của hiện thực.
– Plato

Thời gian là hơi thở của chúng ta trong hiện tại.
– Thiền sư Ajahn Chah

Thời gian là kẻ sát nhân giỏi nhất.
– Agatha Christie

Thời gian là người thầy tuyệt vời, nhưng thật không may, nó giết tất cả học trò của mình.
– Hecto Berlioz

Thời gian là sự khoan dung của Vĩnh hằng; không có sự mau lẹ của Thời gian, thứ nhanh nhất trong mọi thứ, tất cả đều là tra tấn vĩnh hằng.
– William Blake

Thời gian là tài sản giá trị nhất của chúng ta, nhưng ta lại thường lãng phí nó, giết nó, và dùng mất nó thay vì đầu tư nó.
– Jim Rohn

Thời gian làm mòn mọi gót giày.
– John Lennon

Thời gian mà bạn hưởng thụ để phung phí, không lãng phí.
– John Lennon

Thời gian miễn phí, nhưng nó vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn không thể giữ nó, nhưng bạn có thể tiêu nó. Một khi bạn đánh mất nó, bạn không bao giờ có thể lấy lại.
– Harvey MacKay

Thời gian ở lại đủ lâu cho những người sẽ sử dụng nó.
– Leonardo da Vinci

Thời gian phá hủy những tính toán của con người, nhưng khẳng định bản tính.
– Marcus Tullius Cicero

Thời gian tạo ra nhiều biến đổi hơn là lí lẽ.
– Thomas Paine

Thời gian thay đổi con người, nhưng không thay đổi hình ảnh mà ta có về họ.
– Marcel Proust

Thời gian thay đổi tất cả, chỉ trừ thứ bên trong chúng ta luôn luôn khiến ta thấy ngạc nhiên vì thay đổi.
– Thomas Hardy

Thời gian thay đổi tất cả, kể cả cái hồn diện mạo.
– Yasmina Reza

Thời gian thực sự là nguồn lực duy nhất mà bất cứ người nào cũng có, và là thứ duy nhất con người không thể đánh mất.
– Zig Ziglar

Thời gian tới theo từng giọt.
– William James

Thời gian trong đời ta là hữu hạn, bởi vậy ta nên cố gắng tự dạy bản thân, thay vì dạy dỗ người khác. Ta nên chinh phục bản thân, thay vì chinh phục người khác. Dù ta đi hay đến, đứng, ngồi hay nằm xuống, tâm trí ta nên tập trung vào hướng này. Nếu ta thực hành điều này và liên tục phát triển chánh niệm, trí tuệ nhanh chóng thăng hoa và đây là một cách hành thiền nhanh chóng.
– Thiền sư Ajahn Chah

Thời gian và con sóng không bao giờ chờ đợi ai, nhưng thời gian luôn dừng lại cho người phụ nữ tuổi 30.
– Robert Frost

Thời gian và tiền bạc là những khái niệm có thể thay đổi cho nhau.
– Winston Churchill

Thời giờ là tiền bạc.
– Benjamin Franklin

Tiền bạc và thời gian là những gánh nặng ghê gớm nhất của cuộc đời… và những kẻ bất hạnh nhất là những người sở hữu chúng nhiều hơn mình có thể sử dụng.
– Samuel Johnson

Tính cách là kết quả của hai thứ: thái độ tinh thần và cách chúng ta sử dụng thời gian.
– Elbert Hubbard

Tinh thần khỏe khoắn giữ cho cơ thể khỏe khoắn. Hãy nhận lấy những tư tưởng của ngày hôm nay và giải phóng những tư tưởng của ngày hôm qua. Với ngày mai, hãy dành cho nó đủ thời gian để cân nhắc khi nó trở thành ngày hôm nay.
– Edward Bulwer Lytton

Tôi là ngày mai, hay ngày tương lai nào đó, cho những gì tôi thiết lập ngày hôm nay. Tôi là ngày hôm nay cho những gì tôi thiết lập ngày hôm qua hay ngày nào đó đã trôi qua.
– James Joyce

Tôi quan sát thấy rằng hầu hết những người tiến lên đã tiến lên trong thời gian mà người khác lãng phí.
– Henry Ford

Tôi vẫn chưa hiểu tại sao ngày có thể vừa dài vừa ngắn: dài để sống hết quãng đời, có thể, nhưng lê thê tới nỗi chúng hòa nhập vào nhau. Chúng không còn tên nữa. Chỉ có ‘ngày hôm qua’ và ‘ngày mai’ còn ý nghĩa với tôi.
– Albert Camus

Trên lý thuyết, ta biết rằng trái đất quay, nhưng trên thức tế, ta không cảm nhận được điều đó, mặt đất mà ta dẫm lên không có vẻ như chuyển động, và ta có thể sống mà không xao động. Thời gian trong đời người cũng giống như vậy.
– Marcel Proust

Tuổi già và dòng chảy thời gian dạy ta mọi thứ.
– Sophocles

Và tôi chờ đợi, tôi chờ thời gian làm lành vết thương và đỡ tôi đứng dậy – để tôi có thể bắt đầu một con đường mới, con đường của riêng tôi, con đường sẽ khiến tôi lại toàn vẹn.
– Jack Canfield

Với thanh niên, ngày trôi qua nhanh và năm trôi qua chậm; với người già, ngày trôi qua chậm và năm trôi qua nhanh.
– Anna Quindlen

Những câu nói hay về thời gian

Chỉ có thời gian mới đủ sức mài mòn hòn đá vô tri thành viên ngọc tỏa sáng lung linh, chỉ có thời gian mới đủ sức biến một người bình thường thành một bậc vĩ nhân và cũng chỉ có thời gian mới minh chứng cho những giá trị chân thật nhất.

Có ba thứ không bao giờ trở lại trong đời: lời nói, thời gian và cơ hội.

Con người thường bán thời gian để kiếm tiền rồi lại dùng tiền để giết thời gian.

Cuộc sống và thời gian là hai người thầy tốt nhất. Cuộc sống dạy chúng ta sử dụng tốt thời gian và thời gian dạy chúng ta giá trị của cuộc sống.

Đừng để Cát thời gian xóa đi niềm vui sống.

Giống như tuyết mùa đông trên bãi cỏ mùa hè, thời gian đã qua là thời gian đã mất.

Hạnh phúc và sự thoải mái trong vật chất, ái dục chỉ là sự ảo giác, chúng ta không thể dựa vào những điều này bời vì đến một lúc nào đó nó sẽ tan biến.

Kẻ tầm thường chỉ lo tìm cách giết thời gian, còn người có tài thì tìm mọi cách tận dụng thời gian.

Không ai bận rộn trên thế gian này, tất cả luôn luôn là vấn đề của sự ưu tiên. Bạn sẽ luôn tìm được thời gian cho điều mình cảm thấy quan trọng.

Một khi thời gian qua đi thì sẽ không bao giờ trở lại, chỉ có lòng người muốn quay lại với thời gian.

Niềm tin sẽ chiến thắng nỗi sợ hãi, thất bại không có nghĩa là thua cuộc, và thời gian sẽ chữa lành mọi nỗi đau.

Tất cả những viên ngọc trai tỏa sáng lung linh, tất cả những con người vĩ đại, tất cả những giá trị thực sự đều cần tới minh chứng là thời gian.

Thời gian dành cho gia đình không phải vấn đề có tiện hay không. Đó là vấn đề của sự ưu tiên.

Thời gian luôn thay đổi, ai rồi cũng sẽ khác đi. Dù nỗ lực đến đâu, điều không thể quay lại thì vĩnh viễn là không thể!

Thời gian sẽ trôi qua, để thời gian xóa sạch phiền não của bạn đi.

Tốc độ của thời gian là một giây trên một giây.

Vấn đề không phải là có thời gian, mà là tìm được thời gian.

Những câu nói hay về thời gian trôi nhanh

Giờ trôi chậm, nhưng ngày trôi nhanh.

Thời gian giống như con sông của những sự kiện trôi nhanh, và dòng chảy của nó mới mạnh mẽ làm sao; ngay khi một thứ lọt vào tầm nhìn, nó đã bị cuốn trôi đi mất, thay thế bằng thứ khác, và cả thứ mới này cũng sẽ bị cuốn trôi. – Marcus Aurelius

Những câu nói hay về thời gian và tuổi trẻ

Hãy có thời gian cho cả công việc và hưởng thụ; khiến mỗi ngày vừa hữu ích vừa thoải mái, và chứng tỏ rằng bạn hiểu giá trị của thời gian bằng cách sử dụng nó thật tốt. Và rồi tuổi trẻ sẽ tươi vui, và tuổi già không có nhiều hối tiếc, và cuộc đời sẽ là một thành công tươi đẹp.
– Louisa May Alcott

Những câu nói hay về thời gian và tình yêu

Tình yêu giết thời gian nhưng thời gian cũng giết tình yêu.

Tình yêu khiến người ta quên đi thời gian còn thời gian khiến người ta quên đi tình yêu.

Gã thật hy vọng mình vẫn là chàng thiếu niên hào hoa mạnh mẽ của tám năm trước, cố chấp và không quan tâm tới tất cả; gã cũng từng tin rằng cả đời mình sẽ giữ mãi tình yêu cuồng nhiệt mà vô vọng ấy… nhưng, tất cả mọi thứ, rốt cuộc vẫn dần nhạt nhòa đi với thời gian. Lạ một điều là, gã không hề cảm thấy khó chịu trước sự tan dần của tình cảm này, cũng không áy náy vì mình đã bỏ cuộc. Thì ra, cho dù là tình cảm sâu sắc nhất trong đời, chung quy cũng không chống lại nổi thời gian.

Stt về thời gian

Ai mà chẳng già đi, những thứ không bị phai mờ theo thời gian càng trở nên đáng quý.

Các em không hiểu chuyện là vì chưa có kinh nghiệm, cho nên không biết sợ là như thế nào, mà ngay cả chuyện của người xung quanh cũng chẳng thèm quan tâm, các em chỉ cảm thấy thất tình và những chuyện vặt vãnh là quan trọng. Chúng ta phải quý trọng thời gian, nó không chờ chúng ta, mà chính chúng ta phải chạy theo nó, và có những người suốt ngày cứ chìm đắm trong nỗi đau của mình mà không chịu tiến về phía trước và đương nhiên họ mất đi sự định hướng cho tương lai của mình, thế nhưng không cần vì vậy mà khinh khi bản thân, không cần lo sẽ bị ai cười chê.

Chẳng qua, thời gian vẫn còn có ưu điểm, nó sẽ nuôi dưỡng ra một thứ mang tên “thói quen”. Thói quen là một thuốc gây tê mạnh mẽ, đau đớn sâu đến nhường nào cũng đều có thể bị nó gây tê liệt.

Chúng ta nắm giữ đồng hồ cát trong tay, nhưng không thể ngăn cản nhịp chảy đều đặn của bụi thời gian. Thể xác chìm đắm say mê trong giấc mộng phồn hoa, có mấy ai cởi bỏ được chiếc áo khoác mang tên vật chất, dám nhìn thẳng vào bản chất con người thật của mình chứ, và mấy ai có thể sống dửng dưng, không ham hư vinh, không cầu danh lợi, hay bằng lòng cuộc sống đạm bạc nhưng vẫn hành thiện mang lại niềm vui cho đời trong chốn đô hội hoa lệ.

Có lúc thời gian không thể nhấn chìm tất cả, có một số người, một số ký ức, giống như những mầm cây mọc rễ trên mảnh đất tâm hồn. Thời gian không thể thiêu đốt nó mà ngược lại còn nuôi dưỡng nó, khiến nó ngày càng sinh cành đẻ lá, có thể chắn gió che mưa. Nhưng trong trái tim vẫn có nơi ánh mặt trời không chiếu tới được, âm u ẩm ướt sinh ra vô số rêu xanh hoài niệm.

Có rất nhiều rất nhiều thứ trên thế giới này, cuối cùng đều dần dần mất đi theo thời gian, bị con người lãng quên, không còn nhớ đến nữa.

Cũng giống như nước thủy triều lên xuống, tâm tình của con người cũng biến đổi theo thời gian.

Cuộc đời dài vậy, cái duy nhất ta có là thời gian.

Không ai dừng lại một chỗ, bởi ngay cả khi bạn không đi, thời gian cũng sẽ kéo bạn đi.

Lúc đầu cả hai người còn rất trẻ nên họ cho rằng còn rất nhiều thời gian để lãng phí. Thực ra không phải như vậy, có một số người vừa buông tay ra là không nhìn thấy đâu nữa.

Mặc kệ ngày của bạn trôi qua thế nào thì trái đất vẫn quay tròn như hàng triệu năm trước, mặt trời mọc rồi mặt trời lặn, thời gian cũng chẳng vì ai mà chậm lại một phút, một giây nào.

Mọi người thường bảo rằng thời gian là thứ vĩ đại nhất, tất thảy đều bị nó bào mòn, vùi lấp, bất kể là niềm vui hay đau thương, cuối cùng vẫn không thể tránh khỏi.

Thế giới này vốn không có thời gian, thời gian chỉ là một đơn vị do con người tạo nên, là một trật tự mà thế giới này bị ép phải có. Người ta sáng tạo ra đủ mọi loại dụng cụ tính giờ tinh xảo, giống như một nhà tù, giam hãm từng người trong thời gian. Khiến mỗi người đều phải đuổi theo nó, chạy đua với nó, ba mươi tuổi, bốn mươi tuổi, năm mươi tuổi, là gì nào? Đó chỉ là một khái niệm ảo. Nếu cô chạy thoát khỏi trật tự đó, đứng ngoài thời gian nhìn chúng, cô nói xem chúng là gì? Cô phải biết là thời gian không phải là trở ngại, tuổi tác cũng không thể khống chế con người. Có một số việc đang thay đổi, nhưng cô cũng đang thay đổi. Giống như năm nào đó tôi bỗng cảm thấy, áo sơ mi hoa tôi không muốn mặc nữa, không liên quan đến tuổi tác, chỉ là vì bản thân không còn thích. Chúng ta làm việc không cần phải sợ hoặc không sợ, chỉ cần tuỳ theo lòng mình, dựa vào trực giác mà làm là được. Những người sợ biến động sẽ không phát hiện ra lối rẽ của con đường có thể đang giấu một bất ngờ thú vị nào đó.

Thời gian có thể làm thay đổi tất cả, đó là chân lý của chân lý.

Thời gian gây cho ta những nỗi đau trong lòng thì nhất định thời gian sẽ dần dần hàn gắn lại những vết thương đó.

Thời gian không ngừng biến đổi con người thành các loại hình thái khác nhau, lấy đi sự ngây thơ chất phác, mộng tưởng, tình cảm mãnh liệt – những thứ bạn từng coi là trân bảo, khi đã lấy xong tất cả, điều đó chứng tỏ bạn đã trưởng thành.

Thời gian là liều thuốc tốt nhất chữa lành mọi vết thương. Với vài người, vài sự việc chỉ cần không cố tình nhắc đến, rồi một ngày nào đó ngọn gió sẽ thổi bay những năm tháng dĩ vãng trước kia.

Thời gian là liều thuốc tốt nhất chữa lành mọi vết thương. Với vài người, vài sự việc, chỉ cần không cố tình nhắc đến, rồi một ngày nào đó ngọn gió sẽ từ từ thổi bay những năm tháng dĩ vãng trước kia…

Thời gian như cục tẩy xóa nhòa hết yêu thương.

Thời gian qua đi, bạn sẽ biết, có quá nhiều người chỉ là khách qua đường trong cuộc đời bạn… Chỉ cần không ở bên nhau thì sẽ có ngày quên lãng thôi.

Thời gian sẽ khiến người ta quên đi lý do yêu một người, và cũng sẽ quên lý do thù hận, mãi mãi không quên chỉ là một thứ xa xỉ, cần đến rất nhiều tâm huyết, dũng khí, sự kiên định, thậm chí là phải liên tục ru ngủ mình.

Thời gian tạo thành hết thảy, lại cũng là thay đổi hết thảy.

Thời gian thật là một thứ gì đó rất tuyệt diệu, vết thương sâu bao nhiêu đều có thể điều trị khỏi, ngay cả nỗi đau đớn xé rách tim gan đều có thể yên bình trở lại.

Trên đời này chỉ có thời gian là không vì bất cứ một ai, bất cứ chuyện gì mà thay đổi. Nhưng thời gian lại có thể thay đổi rất nhiều chuyện, thậm chí có thể thay đổi tất cả.

Trên đời này vĩ đại nhất, đó là thời gian. Dù cho thề non hẹn biển, dù cho thâm cừu đại hận, mấy ngàn năm vạn năm trôi qua, cũng sẽ phai nhạt, sẽ bị lãng quên.

Lời kết

Hi vọng rằng “Câu nói hay về thời gian” của Dr Khỏe sẽ luôn nhắc nhở bạn về sự quan trọng của thời gian. Chúc các bạn có những phút giây thật tuyệt bên những dòng stt thời gian hay cùng những dòng danh ngôn thời gian ý nghĩa!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x