90+ Danh Ngôn Về Sự Cố Gắng Nỗ Lực Trong Cuộc Sống (2024)

Sự cố gắng là chìa khóa để chinh phục những ước mơ và thành công trong cuộc sống.

Những câu nói hay về sự cố gắng không chỉ là những dòng chữ đơn thuần, mà chúng chứa đựng những thông điệp sâu sắc, khuyến khích và truyền cảm hứng cho mọi người trên hành trình chinh phục ước mơ của mình.

Trải qua những khó khăn và thử thách trong cuộc sống, những câu danh ngôn này giúp bạn giữ vững niềm tin vào bản thân và khám phá năng lượng tiềm ẩn bên trong.

Những câu nói hay về sự cố gắng nằm trong danh mục: Từ điển danh ngôn.

Danh ngôn về sự cố gắng nỗ lực

1. Ai cũng có thể là kẻ mọi rợ; cần phải có nỗ lực khủng khiếp để luôn là người văn minh. – Leonard Woolf

2. Nỗ lực không ngừng – chứ không phải sức mạnh hay trí tuệ – là chìa khóa để mở ra tiềm năng. – Winston Churchill

3. Thành công là tổng của những nỗ lực nhỏ bé, lặp lại ngày qua ngày. – Robert Collier

4. Nhiệt huyết là mẹ của nỗ lực, và không có nó, ta không thể đạt được điều gì to lớn. – Ralph Waldo Emerson

5. Bạn phải thực hiện rất nhiều, rất nhiều những nỗ lực nhỏ nhoi mà không ai thấy hay tán thưởng trước khi bạn đạt được thành quả đáng giá. – Brian Tracy

6. Chẳng ai là thiên bẩm. Bạn bỏ công để trở nên tốt đẹp và rồi bỏ công để trở nên tốt đẹp hơn. Giữ vững vị trí đầu khó lắm. – Paul Gallico

7. Chọn đúng thời gian, sự bền bỉ và mười năm nỗ lực rồi cuối cùng sẽ khiến bạn có vẻ như thành công chỉ trong một đêm. – Biz Stone

8. Chúng ta cảm thấy điều chúng ta đang làm chỉ là một giọt nước trong đại dương. Nhưng đại dương sẽ ít hơn chỉ bởi thiếu đi giọt nước ấy. – Mẹ Teresa

9. Chúng ta không bao giờ biết cuộc sống có thật sự công bằng không, nhưng mọi việc xảy ra đều có lý do của nó. Ngay cả khi anh cố gắng hết sức và không đạt được thứ anh muốn, cũng không có nghĩa những cố gắng đó là vô nghĩa. – Minh Nhật

10. Tự tin là điều kiện đầu tiên để làm được những việc lớn lao – Samuel Johnson

90+ Danh Ngôn Về Sự Cố Gắng Nỗ Lực Trong Cuộc Sống ([year]) 11

11. Con người sẽ nhẹ nhõm và vui vẻ khi dồn tâm sức vào công việc và nỗ lực hết mình; nhưng điều anh ta đã nói hay đã làm sẽ không cho anh ta sự yên bình. – Ralph Waldo Emerson

12. Cố gắng là tất cả những gì mà bạn phải làm, dù thành công hay thất bại. – Robert Thibodaux

13. Cố gắng, cố gắng hết mình. Suy nghĩ, suy nghĩ sâu sắc. Tin tưởng, tin tưởng toàn tâm. – Norman Vincent Peale

14. Cố gắng, cố gắng, cố gắng và tiếp tục cố gắng là luật lệ phải đi theo để trở thành chuyên sâu trong bất cứ điều gì. – W. Clement Stone

15. Cuộc sống không đòi hỏi ta phải là người tốt nhất, mà chỉ yêu cầu ta nỗ lực nhiều nhất khả năng mà thôi. – H. Jackson Brown Jr.

16. Không gì đáng giá lại đến dễ dàng. Nỗ lực, tiếp tục nỗ lực và nỗ lực chăm chỉ, là con đường duy nhất để đạt được những thành tựu bền vững. – Napoleon Hill

17. Dù chỉ một lần trong đời, hãy thử điều gì đó. Nỗ lực vì điều gì đó. Hãy thử thay đổi, không gì tồi tệ có thể xảy ra đâu. – Jack Ma

18. Hãy đặt mục tiêu và luôn cố gắng đến khi bạn đạt được nó. – Napoleon Hill

19. Hãy để người khác đốt nỗ lực của mình vào những chuyện vặt vãnh vô dụng. Hãy để người khác làm cạn kiệt năng lượng của mình vào những lo âu vô ích. – Quintus Curtius

20. Hãy lao động vui vẻ và yên bình, biết rằng những suy nghĩ đúng và nỗ lực đúng cuối cùng sẽ luôn mang đến kết quả đúng. – James Allen

90+ Danh Ngôn Về Sự Cố Gắng Nỗ Lực Trong Cuộc Sống ([year]) 12

Những câu nói hay về sự cố gắng để thành công

1. Bạn không cần hâm mộ những thứ mà người khác có, bởi vì chỉ cần ra sức cố gắng bạn cũng có thể đạt được. Bạn cũng đừng khoe khoang những thứ mình có, bởi vì chỉ cần cố gắng thì người khác cũng sẽ có được như bạn.

2. Có nỗ lực mới có hi vọng, nếu như chẳng dám làm việc gì thì cả đời này chỉ có sự ân hận mà thôi!

3. Mỗi cuộc gặp gỡ trong cuộc đời đều là duyên phận, không có đúng sai. Mỗi buổi sáng trong cuộc đời đều phải cố gắng, không nên trì hoãn.

4. Nỗ lực, không hẳn là sẽ có kết quả, nhưng nếu không nỗ lực thì chắc chắn sẽ chẳng nhận được gì.

5. Cố gắng, cố gắng, cố gắng và tiếp tục cố gắng là luật lệ phải đi theo để trở thành chuyên sâu trong bất cứ điều gì.

6. Hãy đặt mục tiêu và luôn cố gắng đến khi bạn đạt được nó.

7. Bạn phải thực hiện rất nhiều, rất nhiều những nỗ lực nhỏ nhoi mà không ai thấy hay tán thưởng trước khi bạn đạt được thành quả đáng giá.

8. Thành công của mỗi con người không thể quy hoàn toàn cho may mắn, mà phần lớn là từ nỗ lực của bản thân họ.

9. Những điều tốt đẹp đến với ai tin tưởng, những điều tốt hơn đến với ai kiên nhẫn và những điều tốt nhất chỉ đến với người không bỏ cuộc.

10. Đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào bản thân. Chỉ cần tin là mình có thể làm được là bạn lại có thêm lý do để cố gắng thực hiện điều đó

90+ Danh Ngôn Về Sự Cố Gắng Nỗ Lực Trong Cuộc Sống ([year]) 13

Những câu nói hay về sự cố gắng trong công việc

1. Sự khác biệt của người thành công với người thất bại không nằm ở sức mạnh, hiểu biết, kiến thức, mà là ở ý chí.

2. Thành công không phụ thuộc vào kiến thức mà vào cách áp dụng kiến thức.

3. Điều khác biệt giữa một người thành công với một kẻ thất bại không phải là họ có điều kiện mà họ có ý chí.

4. Ai cũng nói tương lai chúng ta luôn rộng mở, nhưng nếu không nắm bắt được hiện tại thì tương lai sẽ chẳng có gì.

5. Tôi rất biết ơn với người đã nói không với tôi, nhờ vậy mà tôi biết cách tự mình giải quyết vấn đề.

6. Thêm một chút bền bỉ, một chút nỗ lực, và điều tưởng chừng như là thất bại vô vọng có thể biến thành thành công rực rỡ.

7. Những người thành công luôn luôn tìm kiếm cơ hội để giúp đỡ người khác. Những người không thành công luôn luôn hỏi, Tôi được lợi gì?

8. Khi bạn cố gắng để thành đạt, luôn có những vật cản trên đường. Tôi có, mọi người đều có. Nhưng những chướng ngại vật không phải để làm bạn dừng lại. Nếu bạn gặp một bức tường, đừng quay đầu lại và từ bỏ. Hãy tìm ra cách trèo qua nó, đi xuyên qua nó, hoặc làm việc ngay bên cạnh nó

9. Chỉ những người dám thất bại lớn mới đạt được thành công lớn. – Robert F. Kennedy

10. Đừng than vãn mà hãy vững vàng sống, dù chân bước trên đất lầy nhưng đầu vẫn hướng về ánh nắng.

90+ Danh Ngôn Về Sự Cố Gắng Nỗ Lực Trong Cuộc Sống ([year]) 14

Những câu nói hay về cố gắng học tập

1. Đừng để những giây phút chán nản làm ta chùn bước. Mỗi một bước đi là từng bước tiếp thu những tri thức của nhân loại tích lũy thành của riêng bản thân mình.

2. Bạn không bắt buộc phải thành công ngay từ đầu. Mà là bắt đầu để sau đó thành công. Nhưng muốn thành công thì học tập và rèn luyện mỗi ngày là một việc không thể thiếu.

3. Học tập không phải là dồn ép tất cả mọi thứ và đầu. Biết cách học vừa đủ, đó mới là người thông minh.

4. Thế giới luôn biến động vì thế chúng ta không thể ngừng học hỏi. Kiến thức hôm nay có thể ngày sau sẽ trở nên lỗi thời.

5. Tuổi tác không nói lên người đó thông minh đến đâu mà dựa trên kiến thức của việc học tập mà người đó tích lũy được. Vì vậy hãy bắt đầu học từ hôm nay và khám phá thêm nhiều kiến thức mới.

6. Đừng ngại ngùng khi đặt câu hỏi. Xấu hổ một phút nhưng có kiến thức là cả đời.

7. Học là phải luôn đi đôi với hành. Học lý thuyết phải tìm cách áp dụng vào thực tiễn, có vậy kiến thức mới có thể lưu lại thật lâu.

8. Đừng để những kiến thức hiện có khiến chúng ta ngừng học hỏi. Thế giới vô cùng rộng lớn và học tập chưa bao giờ là đủ.

9. Nếu hỏi một câu ngốc nghếch thì nó chỉ kéo dài vài phút. Còn không đặt câu hỏi, sự ngu ngốc sẽ kéo dài cả đời.

10. Không biết thì không có gì xấu hổ. Chỉ nên cảm thấy xấu hổ khi không chịu học hỏi.

90+ Danh Ngôn Về Sự Cố Gắng Nỗ Lực Trong Cuộc Sống ([year]) 15

Những câu nói hay về cố gắng trong cuộc sống

1. Chúng ta không bao giờ biết cuộc sống có thật sự công bằng không, nhưng mọi việc xảy ra đều có lý do của nó. Ngay cả khi anh cố gắng hết sức và không đạt được thứ anh muốn, cũng không có nghĩa những cố gắng đó là vô nghĩa.

2. Trở ngại không thể cản bạn lại được. Nếu bạn va phải tường, đừng quay đi và bỏ cuộc. Hãy tìm cách trèo lên, phá vỡ hay bước vòng qua nó.

3. Nghịch cảnh là một phần của cuộc sống. Nó không thể bị kiểm soát. Cái có thể kiểm soát chính là cách chúng ta phản ứng trước nghịch cảnh.

4. Đôi khi sự đấu tranh luôn cần phải có trong cuộc sống. Nếu cuộc sống trôi qua thật suôn sẻ, chúng ta sẽ không hiểu được cuộc sống, không có được bản lĩnh, nghị lực như chúng ta cần phải có, cuộc sống thật công bằng, không phải vô cớ mà mọi điều xảy đến với ta.

5. Hãy cảm ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có khó khăn, bạn sẽ không có cơ hội để hiểu mình và trải nghiệm cuộc sống.

6. Khi mọi thứ dường như chống lại bạn. Hãy nhớ rằng máy bay chỉ có thể cất cánh khi chống lại gió, không phải thuận theo nó.

7. Bạn chớ nên bỏ cuộc khi bạn vẫn còn điều gì đó để cho đi. Không có gì là hoàn toàn bế tắc, sự việc chỉ thật sự trở nên bế tắc khi bạn thôi không cố gắng nữa.

8. Không bao giờ cúi đầu, không bao giờ bỏ cuộc hay chỉ ngồi than thở. Hãy tìm một cách khác. Và đừng cầu nguyện khi trời mưa nếu bạn không cầu nguyện khi trời nắng. Nếu như bạn bị rớt lại phía sau, hãy chạy nhanh hơn. Không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ đầu hàng, hãy chống lại nghịch cảnh.

9. Nỗ lực của một người tốt vô danh cũng như mạch nước ngầm sâu dưới đất, thầm lặng làm mặt đất xanh tươi.

10. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.

90+ Danh Ngôn Về Sự Cố Gắng Nỗ Lực Trong Cuộc Sống ([year]) 16

Những câu nói hay về sự cố gắng trong tình yêu

1. Có mất đi mới thấy trân trọng, Có nỗ lực mới giành được hạnh phúc. Trong tình yêu chẳng hề có chỗ cho sự im lặng. Đừng để đến khi quá muộn rồi lại tự ôm lấy bản thân mà hối hận.

2. Trong hành trình tìm kiếm tình yêu, hạnh phúc chỉ đến với những ai biết kiên nhẫn, biết lắng nghe, biết nỗ lực và dũng cảm đương đầu với thử thách.

3. Yêu gặp nhau là duyên, ở bên nhau là phận. Nếu không đến được với nhau thì hãy chấp nhận có duyên không phận và đừng hận đối phương.

4. Đừng che dấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động.

5. Một khi đã khắc cốt ghi tâm, cho dù bị phủ đầy bao nhiêu, chỉ cần con tim vẫn còn đập, cho dù thế nào cũng không thể lãng quên.

6. Tình yêu mà chỉ có một người gắng giữ, một người muốn bỏ đi thì níu cũng chẳng được. Yêu là chuyện của hai người và muốn có kết quả tốt đẹp thì cả hai phải cùng chung sức để xây dựng tình yêu ấy cho vững bền.

7. Tình yêu đẹp không chỉ là gặp được người đúng lúc đúng nơi mà là cả hai cùng nuôi dưỡng cho tình yêu ấy thật chắc chắn, dù yêu lâu vẫn say mê như ngày mới quen

8. Trong tình yêu, nếu không trải qua khó khăn thì làm sao biết được niềm vui của cầu vồng.

9. Yêu không chỉ là một danh từ – nó là một động từ; nó không chỉ là cảm xúc – nó là quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hy sinh.

10. Tình yêu là chuyện của hai phía, không phải của bất kỳ ai khác. Muốn một kết thúc tốt đẹp, cả hai cần cố gắng vun vén và chia sẻ cảm xúc cùng nhau.

90+ Danh Ngôn Về Sự Cố Gắng Nỗ Lực Trong Cuộc Sống ([year]) 17

Những câu nói hay về sự cố gắng vươn lên

1. Vinh quang nằm trong nỗ lực, không phải kết quả, nỗ lực hết mình là thắng lợi hoàn toàn.

2. Nếu muốn vươn lên đến đỉnh, hãy bắt đầu từ dưới đáy.

3. Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.

4. Đứng vững và không nghĩ rằng mình sẽ ngã thì sẽ chẳng bao giờ ngã. – H.Andersen

5. Trong những lúc khó khăn nhất của cuộc sống, đừng cố gắng trở thành một người thành công hay hạnh phúc, tốt hơn hãy trở thành một người có giá trị

6. Con đường thành công, không có dấu chân của những kẻ lười biếng

7. Thành công lớn nhất là biết cách đứng dậy sau những lần vấp ngã.

8. Nếu xe bị hỏng và bạn phải dắt bộ một quãng đường, hãy nghĩ đến những người khuyết tật chỉ mong có thể tự bước đi vài bước

9. Người lạc quan luôn nhìn thấy thành công trong mỗi khó khăn, còn người bi quan luôn thấy rủi ro trong mỗi cơ hội

10. Cuộc sống giống như đang lái 1 chiếc xe đạp. Để giữ thăng bằng bạn phải luôn di chuyển.

90+ Danh Ngôn Về Sự Cố Gắng Nỗ Lực Trong Cuộc Sống ([year]) 18

Những câu nói tiếng Anh hay về sự cố gắng

1. Where there is a will, there is a way.

Tạm dịch: Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường.

2. I can accept failure, everyone fails at something. But I can’t accept not trying.

Tạm dịch: Tôi có thể chấp nhận thất bại, mọi người đều thất bại ở một việc gì đó. Nhưng tôi không chấp nhận việc không cố gắng.

3. Know your limits, but never stop trying to exceed them.- Khuyết danh

Tạm dịch: Biết giới hạn của bản thân, nhưng đừng bao giờ ngừng cố gắng để mở rộng nó.

4. Success is not final, failure is not fatal: it is the courage to continue that counts.”

Tạm dịch: Thành công không phải là cuối cùng, thất bại không tồi tệ: đó là sự dũng cảm tiếp tục mới quan trọng.

5. You miss 100% of the shots you don’t take.”

Tạm dịch: Bạn sẽ bỏ lỡ 100% các cơ hội nếu bạn không thử.

6. “Hard work beats talent when talent doesn’t work hard.”

Tạm dịch: Sự cố gắng vượt qua tài năng khi tài năng không cố gắng.

7. Nobody is bored when he is trying to make something that is beautiful, or to discover something that is true. – William Ralph Inge

Tạm dịch: Không một ai chán nản khi họ đang cố gắng tạo ra thứ gì đó đẹp đẽ, hoặc khám phá ra một sự thật nào đó.

8. If you never try, you’ll never know what you are capable of. – John Barrow

Tạm dịch: Nếu bạn không bao giờ cố gắng, bạn sẽ không bao giờ biết mình có khả năng gì.

9. Effort is the key to unlocking our potential and achieving our goals.

Tạm dịch: Sự cố gắng là chìa khóa để mở ra tiềm năng của chúng ta và đạt được mục tiêu.

10. When life knocks you down, try to land on your back. Because if you can look up, you can get up. Let your reason get you back up.

Tạm dịch: Khi cuộc đời đẩy ngã bạn, hãy cố hạ cánh bằng lưng. Bởi vì nếu bạn có thể nhìn lên, bạn có thể đứng dậy. Hãy để lý trí kéo bạn dậy.

90+ Danh Ngôn Về Sự Cố Gắng Nỗ Lực Trong Cuộc Sống ([year]) 19

Những câu nói tiếng Trung hay về sự cố gắng

1. 没有汗水就没有成功的泪水。做好手中事,珍惜眼前人。

Tạm dịch: Không có mồ hôi thì không có nước mắt của thành công. Hãy làm tốt việc của chính mình và luôn quý trọng tất cả mọi người.

2. 你若不想做,会找到一个借口;你若想做,会找到一个方法。

Tạm dịch: Nếu bạn không muốn làm, sẽ tìm cái cớ; nếu bạn muốn làm, sẽ tìm biện pháp.

3. 不管追求什么目标,都应坚持不懈。

Tạm dịch: Bất luận là theo đuổi mục tiêu nào, cũng phải kiên chì đến cùng.

4. 要为成功找方法,不要为失败找理由。

Tạm dịch: Hãy tìm phương pháp để thành công, đừng tìm lí do cho thất bại.

5. 靠山山倒,靠人人老,靠自己最好。

Tạm dịch: Dựa vào núi thì núi đổ, dựa vào người thì người già, dựa vào bản thân là tốt nhất.

6. 你努力不一定会成功,但你不努力一定会失败。

Tạm dịch: Bạn cố gắng chưa chắc đã thành công , nhưng bạn không cố gắng thì chắc chắn bạn sẽ thất bại.

7. 不怕慢, 就怕站

Tạm dịch: Không sợ đi chậm, chỉ sợ đứng yên một chỗ

8. 不要因为结束而哭,要因为发生而笑。

Tạm dịch: Đừng khóc vì nó kết thúc, hãy cười vì nó đã xảy ra.

9. 永远不要低头。永远保持高位。放眼世界

Tạm dịch: Đừng bao giờ cúi đầu. Hãy luôn ngẩng cao. Nhìn thẳng vào mắt thế giới

10. 失败与成功之间的界线是如此之细,以至于我们几乎不知道何时通过它;如此之细,以至于我们经常在线上却不知道.

Tạm dịch: Ranh giới giữa thành công và thất bại nhỏ tới mức chúng ta hiếm khi biết được mình đã vượt qua nó khi nào; nhỏ tới mức chúng ta thường đứng trên nó mà không ý thức được.

90+ Danh Ngôn Về Sự Cố Gắng Nỗ Lực Trong Cuộc Sống ([year]) 20

Lời kết

Những câu nói hay về sự cố gắng là nguồn cảm hứng và động lực để vượt qua mọi khó khăn và tiến tới thành công.

Sự cố gắng không chỉ là một hành động, mà là tinh thần và quyết tâm để không ngừng cải thiện bản thân và tiến bước vững chắc trên con đường chinh phục ước mơ.

Hãy tận dụng năng lượng tiềm ẩn bên trong mình, sống theo lời khuyên của những người thành công và luôn luôn kiên nhẫn, kiên trì trong mỗi bước đi của cuộc sống.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x