Top 50+ Danh Ngôn, Câu Nói Hay Về Lòng Tham Lam Vô Đáy

Những Câu Nói Hay Về Sự Tham Lam, Danh Ngôn Hay

Tham lam, là việc ham muốn thái quá, chẳng biết chán, càng được thời càng tham. Trước là tham cho bản thân mình, sau là tham cho cả bà con quyến thuộc, xã hội, quốc gia của mình. Cùng tìm hiểu chủ đề này qua bài viết “Những câu nói hay về lòng tham”.


Những câu nói hay về lòng tham

Không ai có thể khiến bạn ghen tị, tức giận, thù hận hay tham lam – trừ phi bạn cho phép điều đó.
– Napoleon Hill

Đối với mình – Phải siêng năng, không được lười biếng, ai lười biếng không làm được việc. Phải tiết kiệm, không xa xỉ, vì xa xỉ hoá ra tham lam, nhất là đối với tiền bạc của đoàn thể phải rất phân minh.
– Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tham vọng là cái hố không đáy làm kiệt sức con người trong nỗ lực bất tận tìm cách thỏa mãn nhu cầu mà không bao giờ chạm tới được sự thỏa mãn.
– Erich Fromm

Hãy tin tôi, ít nhất với một số người, không chiếm lấy điều mình không muốn là việc khó nhất trên thế giới.
– Albert Camus

Người quân tử có ba việc phòng ngừa: Lúc nhỏ khí huyết chưa sung túc, phải giữ gìn sắc dục; khi đã trưởng thành khí huyết thịnh vượng, phải phòng ngừa tính ham tranh đấu; khi về già khí huyết suy nhược, cần tránh tính tự đắc tham lam.
– Khổng Tử

Tất cả chúng ta đều được sinh ra can đảm, tin tưởng, và tham lam, và sự tham lam ở lại với hầu hết chúng ta.
– Mignon McLaughlin

Hai anh em sinh đôi giết hại thành công là sự thiếu kiên nhẫn và sự tham lam.
– Jim Rohn

Những nhà lãnh đạo tồi trì trệ trong lao động nhưng vội vã lao theo lòng tham. Họ thuyết phục người dưới quyền mình rằng những hành vi thiếu trung thực sẽ dẫn đến nhiều của cải.
– Xenophon

Nhờ công nghệ, sự phát triển, kỹ năng và hiệu quả công việc, chúng ta đã có đủ tài nguyên để thỏa mãn tất cả nhu cầu của con người. Nhưng chúng ta không có đủ, và có lẽ sẽ không bao giờ có đủ tài nguyên để thỏa mãn sự tham lam của con người.
– Zygmunt Bauman

Xem thêm:


Lời kết

Hy vọng, qua bài viết “Những câu nói hay về lòng tham” của Dr Khỏe bạn đã hiểu hơn về chủ đề tham lam. Chúc bạn thành công.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x