Tại sao ăn mì tôm không tốt?

Hỏi:

Tại sao ăn mì tôm không tốt?

Trả lời:

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhịp độ cuộc sống rất nhanh; ngày càng có nhiều người ăn mì tôm. Một số người để tiết kiệm thời gian nên đã ăn mì tôm trong thòi gian dài. Nhưng xét từ góc độ dinh dưỡng, ăn mì tôm trong một thòi gian dài là không phù hợp.

Trong mì tôm có hyđrat, và một lượng nhỏ mì chính, muối ăn và nhũng gia vị khác. Những gia vị trong các loại mì tôm thịt còn có thêm thịt bò, tôm, gà, nhưng lượng thịt bò, tôm, và thịt gà này là rất ít. Vì thế, mì tôm không cung cấp đủ chất dinh dường cần thiết cho cơ thể con người như prôtêin, lipít, hyđrô cácbon, muối vô cơ, các vitamin.

Hơn nữa, trong một số loại mì tôm còn có màu thực phẩm, chất bảo quản. Nếu bạn liên tục ăn mì tôm trong thòi gian dài, bạn sẽ sinh bệnh do bị thiếu dinh dưỡng. Theo điều tra, trong số những người liên tục ăn mì tôm trong thòi gian dài có tói 60% trong họ có tình trạng thiếu dinh dưỡng, 54% trong đó mắc bệnh thiếu máu, do thiếu sắt; 23% trong đó mắc bệnh thiếu vitamin B2; 16% thiếu kẽm; 29% mắc bệnh thiếu vitamin A.

Vì vậy không nên thường xuyên ăn mì tôm. Nếu bạn muốn ăn mì tôm, tốt nhất bạn nên ăn chúng cùng những thực phẩm khác đê bù đắp những chất dinh dưỡng trong mì tôm thiếu hoặc không có.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x