Cách làm nộm mướp đắng: Đơn giản, ngon

Nộm mướp đắng không chỉ là một món ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn yêu thích món ăn này, cùng theo dõi cách làm nộm mướp đắng trong bài viết này.

Nguyên liệu:

  • Mướp đắng: 300g.
  • Thịt ba chỉ: 200g.
  • Giá đỗ, cà rốt, thơm, mùi, lạc rang, vừng rang, đường
  • Giấm, tỏi, ớt, hoa hiên, húng lìu, dầu hào, bột canh.

Cách làm:

  1. Thịt ướp húng lìu, hoa hiên, bột canh, đường, dầu hào để 30 phút cho ngấm, áp chảo rồi thêm chút nước rim chín làm thịt xíu.
  2. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  3. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
  4. Mướp đắng rửa sạch vỏ ngoài, bổ đôi, bỏ ruột hạt, thái lát mỏng, ngâm nước muối loãng.
  5. Cà rốt gọt vỏ, thái chỉ. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
  6. Rau thơm, rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo, thái rối.
  7. Lạc rang chín, xát bỏ vỏ, giã dập.
  8. Vừng rang chín, để sẵn.
  9. Pha 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa giấm làm nước chua ngọt. Trộn tất cả hỗn hợp trên vào với nhau.
  10. Cuối cùng rắc lạc rang, vừng rang và rau thơm, mùi lên trên là được.

Chúc các bạn thành công với cách làm nộm mướp đắng thanh mát cho ngày hè!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x