30+ Câu Nói Hay Về Kinh Doanh Online (2022 Update)

Kinh doanh online đang là xu thế hiện nay, đây là thị trường mà rất nhiều bạn trẻ với đầy nhiệt huyết và đam mê kinh doanh theo đuổi. Để giúp các bạn có thêm động lực và cái nhìn đứng đắn, Dr Khỏe xin chia sẻ những câu nói hay về kinh doanh online hay nhất.

Những câu nói hay về kinh doanh online

30+ câu nói hay về kinh doanh online hay nhất

1. Thành công không phải là cuối cùng, thất bại không phải là chết người: đó là sự can đảm để tiếp tục điều đó. – Winston Churchill

Churchill dẫn dắt nước Anh vượt qua một trong những thời kỳ đen tối nhất của nó. Với việc kẻ thù đe dọa tiến qua eo biển Anh, ném bom London hàng ngày, áp lực sống sót là tối quan trọng. Nhưng Churchill, giống như bất kỳ doanh nhân nào đáng giá muối của họ, hiểu rằng thất bại là một phần của quá trình. Một người đã học được từ những sai lầm của họ, và bài học lớn nhất là luôn có ngày khác để chiến đấu.

Xem thêm: Danh Ngôn Về Thành Công (100+ Câu Nói Truyền Cảm Hứng)

Thành công không phải là cuối cùng, thất bại không phải là chết người: đó là sự can đảm để tiếp tục điều đó. - Winston Churchill


2. “Chơi theo luật, nhưng phải hung dữ.” – Phil Knight

Thương hiệu đã cung cấp cho chúng tôi “Just do it!” đủ điều kiện cho dòng giới thiệu đó, luôn có cảm giác hơi rộng, để bao gồm các ranh giới. Bạn không thể “chỉ làm điều đó” mà không quan tâm đến các quy tắc, như Knight đã nói rõ. Những quy tắc đó là cấp độ sân chơi và bảo vệ cạnh tranh công bằng. Nhưng các quy tắc không liên quan gì đến niềm đam mê mà bạn chơi trong đó.

3. Cơ hội kinh doanh giống như những chiếc xe buýt, luôn có một chiếc khác đến. – Richard Branson

Branson’s Virgin đã chứng minh rằng từ các hãng thu âm cho đến các hãng hàng không, ở đâu có ý chí là có cách. Không phải lúc nào cánh cửa cũng mở, nhưng đôi khi nó đóng hoặc chìa khóa trên sàn nhà. Tất cả những gì bạn phải làm là nhặt nó lên và vặn khóa. Về cơ bản, môi trường phù hợp để thành công luôn trôi chảy, nhưng một doanh nhân nhạy bén không bao giờ bị động.

Cơ hội kinh doanh giống như những chiếc xe buýt, luôn có một chiếc khác đến. - Richard Branson


4. “Mọi vấn đề đều là một món quà – nếu không có vấn đề thì chúng tôi sẽ không phát triển”. – Anthony Robbins

Ý tưởng rằng một người có thể trải qua cuộc sống mà không có xung đột hoặc các vấn đề phát sinh là không thực tế. Một số người có thể mơ về một chuyến đi không ma sát qua thế giới như một hành trình lý tưởng, nhưng nếu không có một số hình thức cản trở, thì sự phát triển là không thể. Chính những vấn đề mà chúng ta phải đối mặt đã xây dựng nên tính cách của chúng ta, khơi dậy sự sáng tạo và xây dựng lòng khiêm tốn.

5. “Bạn chỉ phải làm một số điều đúng đắn trong cuộc đời, miễn là bạn không làm sai quá nhiều điều.” – Warren Buffett

Tất nhiên, ý tưởng về đúng và sai là một công trình xây dựng, và có thể cảm thấy quá đơn giản khi cho rằng việc đưa ra những lựa chọn đúng đắn sẽ giúp con đường phía trước suôn sẻ hơn. Nhưng nhà đầu tư nổi tiếng chỉ đơn thuần lưu ý với câu nói kinh doanh này rằng tránh một quyết định sai lầm cũng quan trọng như việc đưa ra một quyết định đúng đắn. Tất nhiên, việc tránh những quyết định tồi tệ được hỗ trợ bởi sự lập kế hoạch cẩn thận.

6. “Thành công thường đến với những người quá bận rộn để tìm kiếm nó.” – Henry David Thoreau

Nhà triết học, nhà tự nhiên học, nhà viết luận, v.v. — Thoreau biết một hoặc hai điều về năng suất. Ông đã khôn ngoan thấy rằng những người đang tìm kiếm thành công có nhiều khả năng lãng mạn hóa ý tưởng và không làm những công việc khó khăn, thiết thực cần thiết để đạt được nó.

7. “Và ngày mà rủi ro để còn chặt trong nụ còn đau hơn rủi ro khi nó nở hoa.” – Anaïs Nin

Nin đã không còn xa lạ với hành động sáng tạo. Là một nhà văn, cô ấy phải lấy bút ra giấy nếu không những câu chuyện của cô ấy sẽ còn ẩn hiện trong tâm trí cô ấy. Sẽ an toàn hơn nếu giữ những ý tưởng này cho riêng mình. Không có lời từ chối hay chỉ trích theo cách đó, nhưng cũng không có cách nào để trau dồi kỹ năng của một người và tạo ra thứ gì đó có giá trị.

8. “Không thiếu những ý tưởng đáng chú ý, điều còn thiếu là ý chí thực hiện chúng”. – Seth Godin

Nhà văn và cựu doanh nhân dotcom, Godin đang nói rằng cuộc nói chuyện là rẻ, nhưng theo một cách tốt đẹp hơn. Vâng, những ý tưởng là một tá một xu, nhưng phần thịt thực sự trên những chiếc xương đó đến từ việc cố gắng hiện thực hóa chúng. Chỉ sau đó các vấn đề mới xuất hiện và công việc thực sự để giải quyết chúng mới bắt đầu.

9. “Tôi mang ơn thành công của mình là đã lắng nghe một cách tôn trọng những lời khuyên tốt nhất, và sau đó bỏ đi và làm điều hoàn toàn ngược lại.” – GK Chesterton

Chesterton, một nhà văn của những câu chuyện nghịch lý, là người đối lập trong danh sách của chúng tôi. Anh ta nói cho người đầu lợn và có tầm nhìn xa trông rộng. Đôi khi người ta phải chống lại sự khôn ngoan thông thường. Phần khó là biết liệu bạn đang hành động vì lý tưởng của mình hay bạn chỉ đang bị cái tôi lừa dối.

10. “Tôi không biết từ ‘bỏ cuộc’. Hoặc là tôi chưa bao giờ làm, hoặc tôi đã xóa bỏ nó. ” – Susan Butcher

Cô ấy không phải là theo nghĩa đen, mà là cường điệu để tạo ra một quan điểm. Sẽ có lúc trong cuộc đời của mỗi người, nơi mà ý tưởng chỉ cần ném chiếc khăn vào là hấp dẫn. Bạn đang kiệt sức. Những trở ngại cảm thấy không thể vượt qua. Nhưng những người có thể từ chối ý tưởng bỏ cuộc và khai thác một bể chứa không lường trước được thường là những người vượt qua vạch đích.

11. “Xa và xa, giải thưởng tốt nhất mà cuộc sống ban tặng là cơ hội để làm việc chăm chỉ trong công việc đáng làm.” – Theodore Roosevelt

Mọi người bị cuốn vào sản phẩm và quên mất giá trị của bất cứ điều gì nằm trong quá trình này. Dù thắng hay thua, đó là việc bạn đã cố gắng, với tất cả những gì bạn có thể cống hiến, để làm tốt nhất những gì bạn cảm thấy có giá trị. Điều đó một mình là bổ ích.

12. “Nếu bạn thực sự quan sát kỹ, hầu hết những thành công chỉ qua một đêm đều mất nhiều thời gian.” – Steve Jobs

Chúng tôi chỉ nhìn thấy thành công sau khi nó đã đạt được. Giống như một cái cây vươn tới mây, những cái rễ ôm nó lên thì không thể nhìn thấy được. Chúng nằm dưới mặt đất, đã dành nhiều năm để đào bới lớp đất cứng để ổn định và nuôi cây phát triển. Với kinh doanh cũng vậy.

13. “Hầu hết mọi thứ đáng giá đều mang theo một số rủi ro, cho dù đó là bắt đầu một công việc kinh doanh mới, cho dù là rời khỏi nhà, kết hôn hay là bay vào vũ trụ.” – Chris Hadfield

Đúng, nhưng không phải tất cả rủi ro đều được tạo ra như nhau. Đi vào không gian giống như một rủi ro lớn hơn so với việc thành lập một công ty. Tuy nhiên, điều đó đặt mọi thứ trong viễn cảnh và thừa nhận một thực tế rằng không có gì là không có rủi ro , do đó, đừng cố gắng bao bọc hoàn toàn doanh nghiệp của bạn. Tất nhiên, hãy chơi nó an toàn, nhưng không đến mức theo quán tính.

14. “Ngay cả khi bạn đang đi đúng hướng, bạn sẽ bị lật nếu chỉ ngồi đó.” – Will Rodgers

Đại sứ của sự cổ vũ tốt của Hoa Kỳ đã làm nhiều hơn những nụ cười trong cuộc sống của mình. Ông đưa ra lời khuyên kinh doanh thực tế: tự mãn là cái chết. Ngay cả khi bạn đang làm điều đúng đắn, nếu bạn không tiến về phía trước, không ngừng thúc đẩy bản thân vươn ra ngoài vùng an toàn của mình, thì bạn sẽ gặp rắc rối. Sự cạnh tranh sẽ vượt qua bạn.

15. “Bài kiểm tra thực sự không phải là bạn có tránh được thất bại này hay không, bởi vì bạn sẽ không. Đó là việc bạn có để nó làm khó hay khiến bạn xấu hổ khi không hành động, hay liệu bạn có rút ra được bài học từ nó hay không; cho dù bạn chọn kiên trì. ” – Barack Obama

Tổng thống biết rất nhiều về thất bại và thành công. Đạo luật Chăm sóc sức khỏe Giá cả phải chăng đã hơn một lần chết trong nước, nhưng tổng thống không từ bỏ. Anh thỏa hiệp, anh thuyết phục và anh lao động, nhưng chưa một lần anh cho phép mình trở nên chán nản.

16. “Hãy quên đi những sai lầm trong quá khứ. Quên những thất bại. Hãy quên tất cả mọi thứ ngoại trừ những gì bạn sẽ làm bây giờ và làm điều đó ”. – William Durant

Chỉ có hiện tại, nên những bậc giác ngộ mới nói cho chúng ta biết, và chúng ta không thể để bản thân bị trói buộc vào quá khứ hoặc bị tương lai mê hoặc. Chỉ có ở đây và bây giờ. Chúng ta phải tập trung vào điều đó và hành động. Câu nói này không bác bỏ những bài học của quá khứ hay những kế hoạch cho tương lai, nhưng chúng ta chỉ có thời điểm này, vì vậy hãy cố gắng hết sức.

17. “Trí tưởng tượng là tất cả. Nó là bản xem trước của những điểm hấp dẫn sắp tới của cuộc sống. ” – Albert Einstein

Bạn sẽ nhận thấy rằng thường thì một câu trích dẫn đầy cảm hứng sẽ mâu thuẫn với câu tiếp theo. Đó là bởi vì chính trong những nghịch lý này, sự khôn ngoan thực sự được sinh ra. Không bao giờ chỉ có một cách để nhìn vào một thứ gì đó và với quan điểm là cơ hội. Ý tưởng có thể chẳng là gì nếu không có sự thực thi, nhưng nếu không có những ý tưởng đó thì việc thực thi sẽ trống rỗng.

18. “Tính cách không thể được phát triển một cách dễ dàng và yên tĩnh. Chỉ thông qua trải nghiệm thử thách và đau khổ, tâm hồn mới có thể được củng cố, khơi dậy tham vọng và đạt được thành công ”. – Helen Keller

Mọi người nên coi thất bại như một huy hiệu của danh dự . Đó là một cái lò nung đốt cháy mọi thứ theo đúng bản chất của chúng và cho chúng ta thấy chúng ta thực sự được tạo ra từ thứ gì. Nếu con đường dẫn đến thành công rõ ràng, thì mọi người sẽ là một và thành công sẽ mất đi tất cả ý nghĩa.

19. “Người thứ nhất lấy được hàu, người thứ hai lấy được vỏ.” – Andrew Carnegie

Nghe có vẻ tàn bạo, và một người không thể trở thành một nam tước thép nếu không có thần kinh thép, nhưng có một sự thật phũ phàng trong câu nói này. Các nguồn lực được doanh nghiệp khai thác để đạt được mục tiêu. Họ không phải là một tập thể, chia sẻ sự giàu có, vì vậy giống như con chim đầu đàn, nếu bạn muốn có sâu, hãy dậy sớm.

20. “Cách để bắt đầu là bỏ nói và bắt đầu làm.” – Walt Disney

Càng có nhiều trích dẫn kinh doanh từ những bậc thầy về ngành và lịch sử này, bạn càng nhận thấy một sợi chỉ chung đan chúng lại với nhau. Họ chỉ hướng đến những thứ giống nhau theo những cách khác nhau. Chỉ điều đó thôi cũng nên làm rõ rằng hành động có ý nghĩa lớn hơn lời nói, sử dụng một tiên đề cũ khác.

21. “Cho dù bạn nghĩ rằng bạn có thể hoặc cho dù bạn nghĩ rằng bạn không thể, bạn vẫn đúng!” – Henry Ford

Tuyên bố này thoạt đầu có thể gây nhầm lẫn, nhưng một khi bạn hiểu được nó, giống như một công án Thiền, nó hoàn toàn có ý nghĩa. Điều mà cha đẻ của ngành tự động hóa ô tô truyền đạt qua câu nói này là thành công cũng giống như một trò chơi trí óc vì nó được định đoạt bởi số phận. Với thái độ đúng đắn, bạn có thể làm được hầu hết mọi thứ.

22. “Không có bí mật nào dẫn đến thành công. Đó là kết quả của sự chuẩn bị, làm việc chăm chỉ và học hỏi từ thất bại ”. – Colin Powell

Cảm hứng là rất tốt, nhưng không có ích gì khi sáng tạo lại bánh xe. Đại tướng nói đúng. Thành công là được chuẩn bị, làm việc chăm chỉ và học hỏi từ những sai lầm, như nhiều người khác cũng đã nói. Nếu chúng tôi có thể chỉnh sửa câu trích dẫn một chút, chúng tôi sẽ thêm may mắn để điền vào công thức thành công. Luôn luôn có một yếu tố không xác định trong hỗn hợp.

23. “Thành công không phải là chìa khóa của hạnh phúc. Hạnh phúc là chìa khóa để thành công. Nếu bạn yêu thích những gì bạn đang làm, bạn sẽ thành công ”. – Albert Schweitzer

Nhiều người mắc chứng ngược lại, phải vật lộn để đạt được thành công để cảm thấy hài lòng về bản thân. Nhưng điều trớ trêu là nó nằm ở việc làm chứ không phải mục tiêu, nơi mà hạnh phúc đang ở. Ngay cả khi bạn thất bại ở doanh nghiệp của mình, nếu bạn tận hưởng quá trình này, thì bạn sẽ hạnh phúc.

24. “Thành công thường đạt được bởi những người không biết rằng thất bại là không thể tránh khỏi.” – Coco Chanel

Nếu bạn đang để mắt đến những gì có thể xảy ra sai, nó sẽ trở nên sai lầm. Những người thành công luôn phấn đấu để bước tiếp. Họ không biết gì về thất bại, nhưng họ cũng không bị cản trở bởi nó. Họ không biết thất bại là gì, bởi vì đối với họ, đó chỉ là một khúc cua trên đường chứ không phải ga cuối của nó.

25. “Nhiều người thất bại trong cuộc sống là những người đã không nhận ra rằng họ đã đến gần với thành công như thế nào khi họ đã từ bỏ.” – Thomas Edison

Câu chuyện nổi tiếng về Edison và bóng đèn sợi đốt, mất hàng nghìn lần cố gắng tìm ra một sợi dây tóc có thể cháy nhưng không dập tắt, là bằng chứng cho tuyên bố của ông. Bạn chỉ không bao giờ biết những gì xung quanh góc cho đến khi bạn đến đó.

26. “Tôi cảm thấy rằng may mắn là cơ hội gặp gỡ chuẩn bị.” – Oprah Winfrey

Chúng tôi đã nói về may mắn như một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ thành công nào. Luôn có những lực nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta, nhưng cũng có những lực nằm trong khả năng điều chỉnh của chúng ta. Nếu cơ hội là hiếm, thì người ta phải sẵn sàng đón nhận chúng khi chúng đến để tận dụng. Đó có thể không phải là định nghĩa của may mắn, nhưng nó giống như vận may.

27. “Tôi chưa bao giờ mơ về thành công. Tôi đã làm việc vì nó. ” – Estée Lauder

Mọi người có thể bị lạc trong suy nghĩ. Trong tâm trí của họ, thành công được thể hiện rõ ràng. Cứ như thể họ đã ở đó. Mơ mộng có thể là sáng tạo, nhưng sáng tạo cần có hiệu quả. Bạn sẽ không đi đến chỗ đứng tại chỗ.

28. “Các trận đấu trên sân nhà của ngày hôm qua không thắng các trận đấu của ngày hôm nay.” – Babe Ruth

Điều này đã được nói theo nhiều cách, nhưng đôi khi cần phải có sự tương đồng về thể thao để làm cho nó vượt qua. Tất nhiên, đối với Ru-tơ, đây không phải là một phép ẩn dụ mà là sự thật. Tuy nhiên, nó cũng áp dụng cho kinh doanh. Chúng ta không thể nghỉ ngơi trên những vinh quang trong quá khứ.

29. “Nơi duy nhất mà thành công đến trước khi làm việc là trong từ điển.” – Vidal Sassoon

Đó là một cách hài hước để nhìn mọi thứ, nhưng có một sự thật là thành công không phải là thứ mà chúng ta được giao. Đó là thứ mà chúng ta phải làm việc. Thành công không phải là sự kế thừa. Mặc dù chúng ta có thể nhận được sự giàu có, quyền lực và uy tín lớn, nhưng những gì chúng ta làm với nó mới quan trọng.

30. “Con đường duy nhất xung quanh là vượt qua.” – Robert Frost

Điều mà nhà thơ vĩ đại của nước Mỹ đang nói là không có cách nào để tránh những gì phải làm. Chúng ta không thể xoay quanh những khó khăn trong cuộc sống hay công việc kinh doanh của mình mà hãy đối mặt với chúng và vượt qua chúng. Chỉ cần có can đảm để làm điều đó là dấu hiệu của thành công.

Mong rằng qua những câu nói hay về kinh doanh online này, chúng tôi sẽ góp thêm một phần sức lực nhỏ bé để giúp các bạn đi đến được đích mà mình mong muốn!