Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Cực Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

Bánh Flan từ bao lâu nay vẫn luôn được coi là một món tráng miệng hớp hồn người dùng bởi hương vị ngọt ngào lại vô cùng thanh mát. Nếu đã quá quen thuộc với bánh Flan thông thường thì hôm nay hãy cùng chúng tôi thử làm món bánh flan bằng bột rau câu để thay đổi khẩu vị nhé!

1. Giới thiệu về bánh flan rau câu

Bánh flan rau câu là một trong những sự sáng tạo hấp dẫn, mới lạ khi kết hợp giữa vị giòn giòn kèm theo chút dai dai của lớp vỏ rau câu cùng phần nhân bánh flan mềm mịn, ngọt ngào tan chảy ngay đầu lưỡi. Sự hòa quyện này đã mang đến sự đặc biệt cho những chiếc bánh flan rau câu nhỏ xinh này.

Bánh flan rau câu
Bánh flan rau câu

Cách làm bánh flan bằng bột rau câu không chỉ đơn giản, dễ dàng thực hiện mà còn giúp bạn dễ dàng chinh phục vị giác của cả gia đình nữa đấy!

2. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh flan rau câu

Nguyên liệu làm bánh flan rau câu trong bài viết được dùng để chuẩn bị cho phần bánh gồm 5 người ăn, tùy theo số lượng thành viên trong gia đình bạn để tùy chỉnh nguyên liệu.

  • 5 quả trứng gà ta
  • 220ml sữa tươi không đường Vinamilk
  • 90g sữa đặc Ông Thọ
  • 350g đường cát trắng
  • 400ml nước lọc
  • 50gr bột rau câu con cá dẻo Hiệp Long
  • 100g Whipping Cream Anchor
  • Bột trà xanh, cà phê, … ( bạn có thể lựa chọn vị mình yêu thích )

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị những dụng cụ khác như nồi, tô lớn, rây lọc hay khuôn bánh.

3. Cách làm bánh flan bằng bột rau câu

Bước 1: Chuẩn bị phần nước rau câu để tạo nhân và vỏ bánh

Bước đầu tiên trong hướng dẫn làm bánh là chế biến nước rau câu. Bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi sạch, hòa tan bột rau câu cùng nước, sau đó ngâm khoảng 30 phút. Hết thời gian ngâm, bạn bắc nồi lên bếp và đun đến khi sôi. Trong quá trình đun nên khuấy thật đều tay để phần rau câu không bị cháy ở dưới đáy nồi.

Đợi nước rau câu sôi thì vớt hết bọt ra, cho khoảng 200g đường vào nồi rồi khuấy đều cho đường tan hết thì tắt bếp và đổ ra bát, chia làm hai phần.

Hỗn hợp nước rau câu
Hỗn hợp nước rau câu

Bước 2: Làm phần nhân bánh flan rau câu

Cho hỗn hợp bao gồm sữa tươi, whipping cream, 50g sữa đặc vào một cái nồi, đun lửa nhỏ. Tiếp theo cho lòng đỏ trứng gà đã đánh tan vào nồi, khuấy thật đều để trứng không bị vón cục rồi tắt bếp. Ngoài ra phải đun trên lửa nhỏ, nếu nhiệt quá cao sẽ làm trứng chín, khiến món ăn không ngon.

Sau đó, bạn cần lọc qua rây để hỗn hợp có độ mịn màng, tránh hiện tượng vỡ và rỗ bánh. Bước tiếp theo, bạn múc hỗn hợp trứng sữa tươi ra từng khuôn nhỏ và để nguội.

Chế biến hỗn hợp trứng sữa tươi
Chế biến hỗn hợp trứng sữa tươi

Bước 3: Tiến hành tạo lớp vỏ bên ngoài của bánh

Bạn lấy một phần nước rau câu ở bước 1 đổ vào hỗn hợp trứng sữa tươi, tiếp tục bắc nồi lên bếp và đun lửa nhỏ. Một phần nước rau câu còn lại hòa với vị bột bạn yêu thích, sau đó đổ vào chiếc nồi sạch, bắc lên bếp, để lửa liu riu.

Hoàn thiện phần nước rau câu với hương vị lá dứa
Hoàn thiện phần nước rau câu với hương vị lá dứa

Bước 4: Hoàn thiện chiếc bánh rau câu flan

Cuối cùng trong bước hướng dẫn, bạn đổ lớp rau câu đã được cho bột hương vị vào khuôn bánh như một lớp vỏ bọc ngoài lên trên lớp rau câu có flan trứng sữa làm nhân bánh đã được cho vào các khuôn nhỏ trước đó. Tiếp đó, bạn đổ hỗn hợp trên vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h là rau câu đông, sẵn sàng để sử dụng.

Đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn
Đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn

Khi thưởng thức, bạn chỉ việc úp ngược khuôn bánh xuống và lắc mạnh, bánh sẽ tự rơi ra, nằm nguyên vẹn hình dạng trên chiếc đĩa.

4. Lưu ý khi làm bánh flan bằng bột rau câu

Trong quá trình làm bánh, bạn cần kiểm soát lửa cẩn thận khi đun bởi nếu để nhiệt độ quá cao thì trứng sẽ chín và khiến hỗn hợp rau câu bị lợn cợn, mất độ ngon của bánh.

Bạn có thể cho nhiều hoặc ít bột hương vị vào phần hỗn hợp nhân bánh tùy theo khẩu vị của mình.

Để giữ bánh trong vài ngày và ăn dần thì bạn cần bảo quản bánh trong tủ lạnh ngăn mát.

Thưởng thức bánh flan rau câu sau khi đã hoàn thành
Thưởng thức bánh flan rau câu sau khi đã hoàn thành

5. Kết luận

Thành quả làm ra là những chiếc bánh flan rau câu chín đều, mềm mịn và béo ngậy mùi thơm của trứng, sữa và rau câu. Để món bánh thêm bắt mắt, bạn có thể thêm ít trái cây trang trí kèm theo.

Bánh flan rau câu là một món ăn vô cùng thú vị và đặc biệt rất được các em nhỏ ưa chuộng. Hi vọng cách làm bánh flan rau câu mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc đem đến cho gia đình của mình một món bánh tráng miệng cực ngon và dễ ăn. Chúc các bạn thành công nhé!