Cách làm trứng bọc cơm giòn

Trứng bọc cơm giòn chấm với tương ớt chua ngọt, bảo đảm bạn sẽ yêu thích món ngon này. Cùng tìm hiểu cách làm trứng bọc cơm này nhé.

Nguyên liệu trứng bọc cơm

Phần cơm chiên

  • 250g thịt gà, thái miếng vuông nhỏ.
  • 1 củ hành tây nhỏ.
  • Thái hạt lựu, 4 nhánh tỏi.
  • Đập giập, 4 chiếc nấm đông cô, thái mỏng.
  • 2 bát cơm đầy, có thể tận dụng cơm nguội để chiên cơm.
  • 3 thìa súp tương cà.
  • Dầu ăn, muối, tiêu.

Phần trứng bọc

  • 8 quả trứng.
  • 4 thìa cà phê sữa tươi.
  • Muối, tiêu, dầu ăn.

Cách làm trứng bọc cơm

  1. Gà ướp tiêu, muối, để riêng. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào đến khi hành mềm thì tỏi và nấm vào đảo cho mềm rồi mới trút thịt gà vào xào chín. Khi gà đã chín, bạn thêm cơm vào đảo nhanh tay cho Cơm tơi, nêm muối, tiêu tùy thích. Đảo cơm khoảng 2 phút để cho cơm hơi săn lại thì tắt bếp, thêm tương cà vào. Đảo nhanh tay để tương cà phủ đều bên ngoài các hạt cơm. Đánh tan 2 quả trứng trong 1 bát, thêm 1 thìa cà phê sữa tươi cùng chút muối, tiêu.
  2. Làm nóng chút dầu ăn trong chảo với lửa vừa, cho trứng vào rồi nghiêng chảo để trứng dàn đều trên chảo.
  3. Khi viền ngoài trứng se lại nhưng ở giữa trứng vẫn còn ướt thì bạn xác 1/4 chỗ cơm vào giữa chảo trứng.
  4. Nhẹ nhàng gập phần viền trứng lên trên cơm. Bạn lưu ý rằng trứng có thể không cần phủ kín toàn bộ cơm. Sau đó, úp đĩa lên và lật ngược chảo để có phần mặt trứng đẹp mắt ở phía trên.
  5. Làm lần lượt tới khi hết trứng và cơm. Bày cơm lên đĩa, trang trí với tương cà và các loại rau củ ăn kèm tùy thích.
  6. Với món trứng bọc cơm này, bạn có thể tùy chế biến với các nguyên liệu khác nhau cho phần cơm chiên bên trong có vị đặc sắc theo sở thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm trứng bọc cơm giòn!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x