Cách chơi: Trò chơi Chọi cỏ gà

Trò chơi chọi cỏ gà là trò chơi góp phần bồi dưỡng kiến thức về thiên nhiên, cây cỏ, môi trường và rèn luyện phản xạ nhanh, chính xác… cho người chơi, tạo không khí vui chơi sôi nổi, thư giãn.

Hướng dẫn cách chơi

– Chuẩn bị chơi

+ Chuẩn bị vật (gà) chơi: Tìm quanh sân trường, vườn nhà, công viên, bờ đê… những nhánh cỏ gà có đầu xù lên thành những búi to bằng đầu đũa hoặc ngón tay út. Phải lấy cả nhánh cỏ dài để cho chỗ tay cầm mà “chọi”.

+ Từng nhóm chơi “oẳn tù tì” để chọn ra người “bét”.

– Bắt đầu chơi:

Người “bét” phải giơ “gà” để các ban trong nhóm “chọi” – dang tay quất mạnh “gà” mình vào cổ “gà” bạn. Nếu đứt cổ “gà” bạn là thắng, ngược lại nếu “gà” mình bị đứt cổ trước là thua. Nếu không đứt thì được thay bên – nghĩa là phải giơ “gà” của mình cho bạn kia “chọi” lại. Cứ thế luân đổi “chọi” nhau cho đến khi rụng hết đầu “gà” thì nghỉ.

Luật chơi

– Mỗi người chỉ được quất mạnh (hết sức) “gà” của mình một lần vào “gà” của bạn.

– Người thua (gà bị đứt cổ) phải đưa tiếp con “gà” khác của mình ra để cho bạn “chọi” tiếp lần thứ hai. Nếu “gà” thứ hai cũng bị đứt cổ thì lại lấy tiếp “gà” thứ ba… Cứ như thế cho đến khi “gà” mình không đứt cổ mà “gà” bạn đứt cổ thì đổi vai, bạn kia phải đưa “gà” ra để cho các bạn “chọi”.

– Trong trường hợp nhóm chơi ba người thì thứ tự từng người sẽ mất “gà” của người bị “bét”, người nào bị đứt cổ “gà” trước thì phải đưa “gà” ra cho hai ban “chọi” nếu xảy ra trường hợp hai bạn đứt cổ “gà” cùng một lúc thì thứ tự từng bạn sẽ đưa “gà” của mình ra cho hai bạn kia “chọi”.

Hy vọng, qua bài viết “Cách chơi trò chơi chọi cỏ gà” bạn sẽ có phút giây thư giãn. Chúc bạn thành công.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x