Cách chơi: Trò chơi Chim bay, cò bay

Trò chơi chim bay, cò bay là trò chơi góp phần bồi dưỡng kiến thức về động vật và rèn luyện kĩ năng tập trung, phản xạ nhanh kết hợp hành động chính xác… cho người chơi, tạo không khí vui chơi sôi nổi, thư giãn, tinh thần đoàn kết, tôn trọng kỉ luật.

Hướng dẫn cách chơi

– Chuẩn bị chơi:

+ Người chơi đứng thành đội hình vòng tròn, mặt hướng vào tâm.

+ Chọn một người làm quản trò điều khiển cuộc chơi. Trước khi chơi, quản trò phổ biến cách chơi (hoặc chơi nháp).

– Bắt đầu chơi:

+ Vòng tròn chuyển động theo chiều kim đồng hồ, quản trò ở trong vòng tròn đi ngược chiều với vòng tròn, đang đi quản tro hô “chim bay” (hoặc “bướm bay”, “cò bay”…) rồi ngồi thụp xuống, ngay lập tức các người chơi trong vòng tròn phải hô to “chim bay” (hoặc “bướm bay”, “cò bay”…) đồng thời nhảy hai chân kết hợp hai tay dang ra vẫy như động tác con vật đang bay.

+ Vòng tròn tiếp tục chuyển động, quản trò bất ngờ hô to “heo bay” (hoặc “bò bay”, “cá bay”…) rồi làm động tác như các con vật đang bay lên, thì các người chơi lập tức hô to “heo không bay” (hoặc “bò không bay”, “cá không bay”…) và đứng im tại chỗ. Nếu người chơi nào hô nhầm “heo bay” (hoặc “bò bay”, “cá bay”…) kể cả khi hô chưa hết câu như “heo” (hoặc “bò”, “cá”…) là thua, phải bị phạt.

Luật chơi

– Khi chơi, vòng tròn di chuyển dọc theo đội hình vòng tròn, quản trò lúc nào cũng đi ngược đội hình.

– Quản trò phải thường xuyên nghĩ ra những con vật biết bay hoặc không biết bay để hô to, nhanh dần đến thật nhanh kết hợp làm động tác ngược lại để làm người chơi phải động não, suy nghĩ nhanh và phản xạ chính xác.

– Người chơi phải tập trung, chú ý lắng nghe lời quản trò hô để thực hiện động tác và lời nói chính xác, nếu chỉ nhìn động tác quản trò mà không nghe lời hô để dẫn đến thực hiện lời nói và động tác sai sẽ bị thua.

– Ai thua sẽ bị tập thể phạt theo yêu cầu của tập thể chơi.

Hy vọng, qua bài viết “Cách chơi trò chơi chim bay” bạn sẽ có phút giây thư giãn. Chúc bạn thành công.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x