Cách chơi: Trò chơi Bóng chuyền

Trò chơi bóng chuyền góp phần rèn luyện phản xạ nhanh, khả năng phối hợp khéo léo, chính xác và sự phối hợp nhịp nhàng của tập thể… cho người chơi, tạo không khí vui chơi sôi nổi, đoàn kết, thư giãn, vui vẻ.

Hướng dẫn cách chơi

– Chuẩn bị chơi:

+ Chuẩn bị 1 hoặc 2 quả bóng chuyền.

+ Chọn ra một người chơi làm nhiệm vụ tung bóng. Hai đội chơi đứng giữa sân.

+ Quy định thời gian mỗi lần chơi bóng từ 5 – 10 phút.

– Bắt đầu chơi:

+ Bóng được người tung bóng tung lên cao vào giữa sân, một người chơi nhảy lên bắt bóng sau đó chuyền ngay hoặc chạy vài bước rồi chuyển bóng cho người thứ hai (tính là lần chuyền 1), người thứ hai nhận được bóng có thể chuyền ngay hoặc chạy vài bước rồi chuyền bóng cho người thứ ba (tính là lần chuyền 2). Trò chơi cứ tiếp tục như vậy cho đến khi nào chuyền được sáu chuyền liên tục mà không bị đối phương bắt mất bóng thì được tính một điểm, sau đó giao bóng cho đội bạn và trò chơi lại tiếp tục. Cứ như vậy, hết thời gian quy định, đội nào ghi được nhiều điểm, đội đó thắng cuộc.

+ Trong khi một đội bóng chuyền bóng cho nhau, đội kia có quyền tranh cướp bóng bằng cách đón bắt hoặc đánh cho bóng rơi rồi nhặt lấy bóng. Nếu đồng đội chuyền bóng cho mình mà để bóng rơi thì có quyền nhặt bóng lên và trò chơi vẫn tiếp tục, còn nếu để đội bạn cướp mất bóng thì những lần chuyền trước đó không được tính điểm.

Luật chơi

– Không được chuyền bóng đi, lại chỉ có hai người, ví dụ: A chuyền cho B và B chuyền lại cho A; nếu chuyền trong phạm vi ba người thì được tính là những lần chuyền liên tục, ví dụ: A chuyền cho B, B chuyền cho C và C lại chuyền lại cho A.

– Không được xô đẩy, chèn ngáng chân nhau trong khi tranh bóng.

Hy vọng, qua bài viết “Cách chơi trò chơi bóng chuyền” bạn sẽ có phút giây thư giãn. Chúc bạn thành công.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x