Cách làm món sườn heo sốt me chua ngọt

Sườn heo sốt me là một món ăn dân dã gồm sườn heo với sốt me ăn cùng cơm trắng, thường được sử dụng ăn vào mùa lạnh. Cùng tìm hiểu cách nấu sườn heo sốt me trong bài viết này.

Nguyên liệu sườn heo sốt me

  • 500g sườn non.
  • Tỏi, sả, ớt.
  • 100g me chín (me vắt).
  • Nước mắm, muối.
  • Đường, dầu ăn.

Cách làm sườn heo sốt me

  1. Sườn heo chặt miếng vừa ăn, ướp tỏi, muối.
  2. Me nhồi với nước ấm, bỏ hột.
  3. Dưa leo, cà chua cắt lát.
  4. Sườn heo chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
  5. Xào sả, tỏi, cho me vào, nêm nước mắm, muối, đường.
  6. Cho sườn vào đảo lớn lửa.
  7. Dọn kèm dưa leo, cà chua.

Ghi chú:

  • Nếu muốn mềm thì hấp chín trước khi chiên.
  • Trong trường hợp muốn ngon hơn thì luộc sườn với các loại gia vị:nước mắm + muối + đường + me cho vừa chín tới, vớt ra để ráo, cất vào tủ. Khi nào ăn lấy ra chiên giòn, cũng xốt me như bình thường.

Chúc bạn thành công cùng cách làm sườn heo sốt me này nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x