Cách làm sữa chua dâu tây: Thơm ngon, tại nhà

Có hương vị khác với sữa chua nha đam, sữa chua dâu tây có hương vị đặc trưng từ dâu tây, vị ngọt dịu, thanh mát khiến món sữa chua này được nhiều bạn trẻ quan tâm, yêu thích. Hãy cùng bắt tay làm sữa chua dâu tây thôi.

Nguyên liệu làm sữa chua dâu tây

  • 600gr dâu tây chín.
  • 2 hộp sữa chua có đường.
  • 1/2 hộp sữa đặc Ông Thọ.
  • 1 trái chanh tươi.

Cách làm sữa chua dâu tây ngon

Sơ chế dâu tây

  1. Dâu tây mua về rửa sạch, gọt cuống.
  2. Sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, cho ra rổ, để ráo.

Làm sữa chua

  1. Trộn dâu tây với sữa đặc Ông Thọ thêm 1 thìa cà phè nước cốt chanh, để khoảng 1-2 tiếng.
  2. Chia đều 2 hộp sữa chua vào từng hũ thủy tinh, sau đó vào tủ lạnh cho sữa chua se lại.
  3. Cho hỗn hợp dâu tây, sữa đặc, nước cốt chanh vào nồi đun nhỏ lửa, khuấy đều tay, hớt bọt.
  4. Đun đến khi hỗn hợp dâu tây sánh, sệt, bắc ra để nguội.
  5. Đổ hỗn hợp dâu tây vào sữa chua đã để lạnh, thêm vài miếng dâu tây lên trên.
  6. Cho hỗn hợp sữa chua dâu tây vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng là đã hoàn thành món sữa chua dâu tây.

Sữa chua dâu tây có tác dụng gì?

  • Dưỡng da sáng mịn, làm chậm quá trình lão hóa da.
  • Trị mụn trứng cá, làm trắng răng, hỗ trợ giảm cân.

Đọc thêm: Tác dụng của dâu tây

Nếu bạn chưa từng thử, thì tại sao không bắt tay vào làm sữa chua dây tây chứ. Bạn sẽ trở thành fan của dâu tây sau khi thưởng thức món ăn nay.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x