Cách làm nước mắm tỏi ớt: Thơm, Ngon

Cách làm nước mắm tỏi ớt: Thơm, Ngon 1

Nước mắm tỏi ớt thường dùng để ăn với các món khác nhau. Chỉ cần vài phút với cách làm nước mắm tỏi ớt ngon là bạn đã có một chén nước nắm ngon.

Nguyên liệu nước mắm tỏi ớt

  • 1 muỗng xúp nước mắm.
  • 2 muỗng xúp nước chín hoặc nước dừa tươi.
  • 1/3 muỗng xúp đường.
  • 1 tép tỏi.
  • 1 muỗng xúp giấm hoặc 1/2 quả chanh.
  • 1 trái ớt sừng cỡ nhỏ.

Cách làm nước mắm tỏi ớt

  1. Nước chín + giấm + đường, quậy tan đều. (Nếu dùng nước dừa tươi nên nấu sôi nước dừa + giấm + đường cho tan đều, để nguội).
  2. Ớt: bỏ hạt băm nhuyễn.
  3. Tỏi: bóc vỏ.
  4. Trộn chung tất cả, quậy đều, nêm vừa ăn.
  5. Có thể thêm củ cải đỏ thái chỉ hoặc tỉa hoa thái mỏng.

Nếu dùng chanh: gọt vỏ, bỏ hạt, tách từng tép, giằm nát, quậy đều với nước + đường trước khi trận chung nước mắm.

Chúc các bạn thành công với cách làm nước mắm tỏi ớt và ngon miệng với các món ăn đi kèm như chúng tôi đã gợi ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *