Cách làm nộm xoài xanh tôm thịt

Món gỏi xoài tôm thịt thường được sử dụng trong các bữa tiệc như đám cưới, sự kiện quan trọng. Cách làm nộm xoài tôm thịt như thế nào cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Nguyên liệu nộm xoài xanh tôm thịt

  • Xoài tượng: 1 quả.
  • Tôm tươi: 150g.
  • Thịt thăn lợn: 150g.
  • Hành khô, lạc, cà rốt, dưa chuột, ớt bột, chanh quả.
  • Đường, nước mắm, muối, rau thơm, mùi, ớt tươi.

Cách làm nộm xoài xanh tôm thịt

  1. Xoài rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi ướp đường, muối, ép bỏ nước.
  2. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
  3. Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột, thái sợi.
  4. Tôm rửa sạch, hấp chín, bóc bỏ vỏ, chẻ đôi.
  5. Thịt lạng mỏng ướp tiêu, muối, đường để 20 phút cho ngấm, rồi rán vàng.
  6. Lạc rang vàng, xát bỏ vỏ, giã dập.
  7. Hành khô phi vàng, để riêng.
  8. Rau thơm, mùi nhặt rửa sạch, thái rối.
  9. Trộn đều các nguyên liệu trên, thêm đường, nước mắm để ngấm.
  10. Rắc lạc rang và hành phi, rau thơm, mùi thái nhỏ lên trên là được.

Chúc bạn thành công với cách làm nộm xoài tôm thịt, đừng quên theo dõi chuyên mục món ăn ngon của Dr Khỏe.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x