Cách làm mứt gừng lát

Cách làm mứt gừng lát 1
Mứt gừng là loại mứt có hương vị vô cùng đặc biệt, thường được sử dụng trong ngày tết. Cùng tìm hiểu cách làm mứt gừng trong bài viết này nhé!

Nguyên liệu mứt gừng

  • 1kg gừng, chọn loại vừa đừng quá già.
  • 800g đường cát trắng.
  • 10g phèn chua.
  • Nước muối pha loãng (50g muối bột pha với 3 lít nước lạnh).

Cách làm mứt gừng

  1. Gừng gọt vỏ, bào lát mỏng theo chiều dọc miếng gừng, sau đó ngâm vào nước muối pha loang khoảng 2 giờ. Vớt gừng xả sạch nhiều lần cho sạch mủ.
  2. Nấu tan phèn chua với 3 lít nước lạnh. Nước sôi, cho gừng vào luộc khoảng từ 10 đến 15 phút, lấy ra xả lại cho sạch phèn chua, vớt ra để ráo.
  3. Nấu tan đường với một chén nước lạnh, tất bếp, cho gừng vào ngâm khoảng 6 giờ cho ngấm dường.
  4. Bắc chảo gừng lên bếp rim nhỏ lửa. Rưới đều đường lên từng lát gừng cho ngấm đủ đường. Thấy đường sánh lại thì tắt bếp, đảo nhẹ một lúc cho đường khô, cho mứt ra khay. Nắn lại những lát gừng bị cong cho thẳng đẹp khi gừng còn đang nóng rổi đem phoi một nắng.
  5. Để gừng thật nguội, đem bảo quản vào keo thủy tinh.

Chúc các bạn thực hiện thành công món mứt gừng này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *