Cách làm mứt củ sen

Cách làm mứt củ sen 1

Mứt củ sen giòn, ngọt thanh, hơn các loại mứt truyền thốn. Tết này thử cách làm mứt củ sen vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe cho gia đình nha.

Nguyên liệu mứt củ sen

  • 1kg củ sen.
  • 800g đường cát trắng.
  • 10g đường phèn chua.
  • 3 muỗng canh nước cốt chanh.
  • 1 ống vani.

Cách làm mứt củ sen

  1. Pha nước, cốt chanh với 3 lít nước lạnh, củ sen gọt vỏ, cắt lát dáy khoảng 0.5cm, rửa với nước chanh đã pha cho củ sen không bị thâm đen, vớt ra xả lại với nước lạnh.
  2. Nấu 2 lít nước sôi với phèn chua, cho củ sen vào luộc khoảng 20 phút, rồi vớt ra xả lại cho sạch phèn.
  3. Nấu đường với 1 chén nước lạnh cho tan, chờ đường nguội rồi cho củ sen vào ngâm khoảng 6 giờ, xóc đều cho củ sen ngấm đường.
  4. Cho củ sen lên bếp rim nhỏ lửa, thỉnh thoảng múc nước đường rưới lên từng lát củ sen cho đường ngấm đều, cho vani vào. Thấy đường trở màu trắng thì tắt bếp. Nếu có đường dư thì múc dể riêng, dừng cho đường dư bám nhiều vào lát mứt sẽ mất đẹp.
  5. Xếp mứt ra khay, để nơi thoáng mát. Mứt nguội, đem, bảo quản trong keo thủy tinh đậy nắp kín.

Chúc bạn thành công với mứt củ sen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *