Cách làm mực xào cần tỏi: Vừa giòn, vừa ngon

Cách làm mực xào cần tỏi: Vừa giòn, vừa ngon 1

Mực xào cần tỏi là một món ăn ngon, dễ chế biến thường được làm vào những dịp đặc biệt như lễ, tế, … Hôm nay, nhà bếp của chúng tôi sẽ giới thiệu cách xào mực cần tỏi vừa ngon, vừa giòn.

Nguyên liệu:

  • 400g mực tươi.
  • 1 củ hành tây.
  • 200g cần, tỏi tây.
  • 10g mộc nhĩ, nấm hương.
  • 1 quả cà chua.
  • Cà rốt, hành hoa, tỏi khô,
  • Bột canh, tiêu bột, rau mùi, ớt tươi, gừng.
  • Rượu trắng, dầu ăn, rau thì là.

Cách làm:

  1. Mực tươi sơ chế sạch, khía quả trám rồi thái miếng, ướp bột canh, tiêu bột để ngấm. Tiếp đó, chần qua nước sôi có pha một chút rượu gừng, gắp ra để riêng.
  2. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi.
  3. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ múi cau.
  4. Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau.
  5. Cần, tỏi tây, hành hoa nhặt rửa sạch, để ráo, xắt đoạn.
  6. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi hoặc tỉa con giống tùy thích.
  7. Rau thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.
  8. Phi thơm tỏi, cho mực vào xào qua, để riêng.
  9. Thêm ít dầu vào chảo, xào chín cà rốt, hành, tỏi, cần, mộc nhĩ, nấm hương, nêm bột canh vừa ăn, trút mực đã xào qua vào đảo ngấm đều. Rắc rau mùi, thì là vào, tắt bếp.
  10. Cho ra đĩa, dùng nóng.

Chúc bạn thành công và có bữa cơm vui vẻ bên gia đình với cách làm món mực xào cần tỏi này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *