Mật ong chứa bao nhiêu calo? Theo chuyên gia dinh dưỡng

Mật ong chứa bao nhiêu calo? Theo chuyên gia dinh dưỡng 1

Mật ong được biết đến là loại thực phẩm ngon ngọt và tốt với sức khỏe con người. Nhưng, liệu các bạn có biết 100g mật ong chứa bao nhiêu calo? Hãy cùng tìm kiếm lời giải đáp thông qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

100g mật ong chứa bao nhiêu calo?

Mật ong chứa 304 calo trên mỗi 100 gram hoặc 1 thìa cà phê cung cấp 22 calo.

Đọc thêm: Mật ong có tác dụng gì

Giá trị dinh dưỡng của mật ong

Mật ong cấu tạo gồm 70% là đường tự nhiên dễ tiêu (glucose và fructose) và 30% là nước và các chất dinh dưỡng khác như vitamin B (B6, B1), vitamin C, khoáng chất (natri, kẽm, phốt pho, canxi, mangan…), protein, các chất amino acid, một ít chất đạm, vài loại men và mấy hợp chất thơm.

Có cấu tạo đặc biệt về mặt dinh dưỡng mật ong còn được dùng để điều chỉnh trọng lượng cơ thể an toàn. Tuỳ theo cách sử dụng mà mật ong có giúp tăng cân hoặc giảm cân.

Cụ thể, nếu sử dụng mật ong pha với nước ấm trước bữa ăn hay thay thế bữa ăn tối sẽ giúp giảm cân mà không thấy mệt mỏi vì năng lượng được cung cấp bởi mật ong đủ đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể. Ngoài ra, mật ong có chứa những chất giúp tan mỡ, giảm tiết dịch vị của dạ dày tạo cảm giác no lâu.

Với người muốn tăng cân thì chỉ cần ăn hoặc uống mật ong sau bữa ăn, với lượng calo cao trong mật ong sẽ giúp tăng cân an toàn.

Tuy nhiên, mật ong làm giãn mạch nên trước khi sử dụng lâu dài nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Như vậy, Dr Khỏe đã gửi đến bạn thông tin chi tiết về câu hỏi “Mật ong bao nhiêu calo“. Nếu có thắc mắc về nội dung bài viết, hãy để lại comment tại mục bình luận, Dr Khỏe sẽ giải đáp cho bạn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *