Top 5+ Kiểu Tóc Nam Rễ Tre Đẹp (2024)

Tóc nam rễ tre có những đặc điểm đặc biệt riêng, do đó, không phải kiểu tóc nào cũng phù hợp với loại tóc này. Ngoài việc đặc điểm cứng thì tóc loại tóc này còn có rất nhiều đặc điểm khác như xơ, và khó vào nếp.

Chính vì những lý do này, những chàng trai sở hữu loại tóc này thường rất khó chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp và thoải mái. Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá những kiểu tóc nam rễ tre nhé.

Tóc rễ tre là gì?

Tóc rễ tre là một kiểu tình trạng sức khoẻ tóc điển hình với các đặc điểm như xơ cứng, sợi tóc thường xoăn và dày. Các sợi tóc rễ tre thực sự thô và to, đặc biệt là không được mềm mượt. Điều này gây khó cho việc tạo kiểu, ảnh hưởng đến hình tượng của bạn.

Một trong những điều thường thấy nhất đối với tóc nam rễ tre đó là thường hay rối, xù và khó vào nếp. Chính vì vậy mà nhiều chàng trai khi không chọn được kiểu tóc phù hợp, thường sẽ gặp rắc rối với kiểu tóc này, đặc biệt là tốn thời gian.

Tóc nam rễ tre khô và xơ
Tóc nam rễ tre khô và xơ

Những kiểu tóc nam rễ tre đẹp và sành điệu

Tóc nam rễ tre kiểu đầu đinh

Chắc có lẽ bạn cũng không quá bất ngờ khi kiểu tóc đầu đinh lại được nhắc đến đầu tiên trong danh sách này. Mấu chốt của tóc nam rễ tre chính là những sợi tóc thô, cứng và khó vào nếp, chính vì thế, kiểu tóc đầu đinh cắt ngắn như là một giải pháp triệt để và dễ dàng.

Không chỉ dễ dàng xử lý những sợi tóc rễ tre cứng đầu, kiểu tóc mang lại cho bạn sự thoải mái và tiện lợi, rất dễ để chăm sóc. Đặc điểm của kiểu tóc này khá ngầu, thêm vào đó là chút trưởng thành, cũng rất đáng để thử.

Bên cạnh đó, kiểu tóc tưởng chừng đơn giản này lại có nhiều biến thể khác nhau như kẻ line, hay tạo viền. Do đó, bạn có thể tự tin tỏa sáng mà không lo nhàm chán.

Kiểu tóc đầu đinh cho tóc nam rễ tre
Kiểu tóc đầu đinh cho tóc nam rễ tre

Tóc nam rễ tre kiểu Man Bun

Kiểu tóc Man Bun cũng là một kiểu tóc vô cùng độc đáo mà bạn có thể thử. Đặc trưng nổi bật nhất đó là phần tóc được vuốt ngược và buộc ở phía sau, kết hợp với phần tóc hai bên được cắt ngắn.

Vì tóc nam rễ tre có đặc điểm khó vào nếp nên khi nuôi dài và buộc lên thì sẽ gọn gàng và nhanh gọn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cái khó ở đây đó là việc bạn phải dưỡng tóc dài ra tầm 25 – 30 cm.

Mặc dù kiểu tóc Man Bun có vài khuyết điểm, nhưng với sự khác biệt và độc đáo, cho đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là kiểu tóc được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Tóc Man Bun phù hợp với tóc rễ tre
Tóc Man Bun phù hợp với tóc rễ tre

Kiểu tóc sport

Các kiểu tóc sport cũng khá phù hợp với những bạn nào có tóc rễ tre. Cũng là kiểu tóc thuộc form tóc ngắn nên nó không có sự cầu kỳ nhiều nhưng lại mang về hiệu quả rất lớn.

Kiểu tóc Sport được tạo hình bằng cách cắt ngắn hai phần tóc hai bên và sau gáy. Điểm nhấn của kiểu tóc Sport chính là phần tóc ở giữa. Phần tóc ở giữa được làm rối. Nhưng với tóc nam rễ tre thì phần tóc ở giữa vốn đã rối, chẳng phải rất hợp hay sao.

Tóc sport đem lại vẻ ngoài năng động, trẻ trung, rất được các chàng trai yêu thích. Bên cạnh đó, kiểu tóc cũng phù hợp với nhiều kiểu gương mặt nên không khó để bạn có thể thử kiểu tóc này.

Tóc rễ tre với kiểu tóc Sport
Tóc rễ tre với kiểu tóc Sport

Tóc undercut

Tóc Undercut là kiểu tóc khá dễ để tùy chỉnh theo từng hình dáng khuôn mặt, và cũng thuộc form tóc ngắn, do vậy, nó khá phù hợp với những bạn có tóc rễ tre.

Đối với nam rễ tre khi lựa chọn kiểu undercut, cần chú ý rằng phần giữa không nên quá dài so với phần hai bên. Đặc điểm của tóc rễ tre là dày và dài, nên việc để phần tóc ở giữa quá dài sẽ khiến bạn gặp khá nhiều rắc rối.

Tóc undercut luôn là kiểu tóc được lựa chọn nhiều nhất trong thời gian gần đây. Với phong cách trẻ trung, năng động nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch, đây là kiểu tóc rất đáng để thử.

Tóc rễ tre để kiểu undercut
Tóc rễ tre để kiểu undercut

Kiểu tóc Mohican

Vì những đặc điểm đặc biệt của tóc nam rễ tre nên việc lựa chọn những kiểu tóc ngắn được cho là tối ưu. Tóc Mohican là kiểu tóc ngắn được nhiều người săn đón và luôn dẫn đầu xu hướng hiện nay.

Được tạo tình bằng cách cắt hai bên mái và sau gáy với phần tóc ở trên đỉnh đầu thì được cắt ngắn và tạo kiểu, tóc mohican rất hợp với kiểu tóc rễ tre. Kiểu tóc này giúp loại bỏ rất nhiều nhược điểm của tóc nam rễ tre, nhưng vẫn giữ được nét đẹp thời trang cần thiết. Nếu bạn chưa từng thử kiểu tóc này thì hãy cân nhắc, biết đâu nó lại rất phù hợp với bạn.

Tóc mohican độc đáo cho tóc nam rễ tre
Tóc mohican độc đáo cho tóc nam rễ tre

Trên đây là những kiểu tóc phù hợp với tóc nam rễ tre, vừa giúp bạn loại bỏ những nhược điểm của kiểu tóc này, vừa giúp bạn có ngoại hình nổi bật. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ không còn đắn đo tóc rễ tre nên cắt kiểu gì nữa.