Tác dụng & Cách sử dụng hạt Chia cho trẻ em đúng cách

Tác dụng & Cách sử dụng hạt Chia cho trẻ em đúng cách 1

Giống với thực phẩm dinh dưỡng, hạt Chia chỉ phát huy tác dụng khi được dùng đúng lúc, đúng cách. Cách dùng hạt Chia cho trẻ em như thế nào mới đúng? Cùng tham khảo mẹ ơi.

Tác dụng của hạt Chia với trẻ em

Với giá trị dinh dưỡng dồi dào, bổ sung hạt Chia trong thực đơn của bé sẽ mang lại nhiều lợi ích bất ngờ như:

Hỗ trợ tiêu hóa

Tác dụng & Cách sử dụng hạt Chia cho trẻ em đúng cách 2

Hàm lượng chất xơ dồi dào có trong hạt Chia, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, nâng cao khả năng hấp thu ở bé. Đặc biệt, hạt chia có tác dụng thanh lọc, làm sạch hầu hết các bộ phận khác của cơ thể.

Lưu ý: Không sử dụng hạt Chia cho bé thay cho chất xơ thực vật khác. Việc cung cấp chất xơ cho bé thông qua nhiều món ăn có thể kích thích nhu động ruột, tăng tốc thải những chất độc ra khỏi cơ thể, đồng thời cũng làm giảm cơn đau do táo bón gây ra.

Giúp phát triển tăng cường hình thành chất xám

Tác dụng & Cách sử dụng hạt Chia cho trẻ em đúng cách 3

Cung cấp Omega-3 cho bé sau 6 tuổi não giúp trẻ tiếp tục phát triển và tăng cường hình thành chất xám. Axit béo trong Omega-3 chứa nhiều thành phần, đặc biệt là tiền chất DHA và EPA.

Lưu ý: Omega-3 không được cơ thể tự tổng hợp mà phải được bổ sung hàng ngày từ các nguồn thực phẩm bên ngoài như: trứng, sữa… nhưng hàm lượng rất ít, còn cá biển thì luôn có thành phần thủy ngân độc hại rất cao. Việc dùng hạt Chia một cách hợp lý là phương thức bổ sung Omega-3 tuyệt vời cho bé.

Giúp phát triển chiều cao của bé

Tác dụng & Cách sử dụng hạt Chia cho trẻ em đúng cách 4

Khi trẻ trong bụng mẹ việc bổ sung đầy đủ canxi giúp trẻ ngủ yên, không quấy khóc hoặc bị giật mình khi còn nhỏ. Khi trẻ bước qua giai đoạn trưởng thành canxi là yếu tố quyết định chiều cao và vóc dáng, cũng như sự hình thành và duy trì hoạt động của xương cũng như răng. Nếu thiếu canxi khiến trẻ chậm phát triển về thể chất.

Canxi đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, dưỡng chất mẹ không thể “ngó lơ” trong những bữa ăn của con.

Cách sử dụng hạt Chia cho bé đúng cách

Tác dụng & Cách sử dụng hạt Chia cho trẻ em đúng cách 5

Để phát huy được tối đa công dụng của hạt chia thì các mẹ nên áp dụng cách sau đây:

  • Đối với bé ăn dặm: Mẹ có thể nghiền nhỏ hạt Chia nấu cùng với bột ăn dặm cho trẻ.
  • Đối với bé có thể ăn cơm, thức ăn: Mẹ có thể trộn hạt Chia với các loại thức ăn trong bữa ăn hàng ngày của bé. Hoặc nghiền nhỏ hạt chia pha nước để trẻ uống.

Liều lượng khuyến cáo dành cho trẻ khi sử dụng hạt chia mỗi ngày là 20-30gr. Độ tuổi bắt đầu sử dụng hạt chia là khi bé đã cai sữa và chuyển qua giai đoạn ăn dặm. Trẻ dưới 2, 3 tuổi, mẹ nên hạn chế cho trẻ dùng vì trong giai đoạn này hệ tiêu hóa trẻ chưa hoàn thiện, dễ dẫn đến sốc hay hốc hạt gây nguy hiểm cho trẻ.

Đọc thêm: Cách nấu cháo hạt Chia cho bé ăn dặm, bổ dưỡng

Việc sử dung hạt Chia cho trẻ em sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu mẹ biết cách sử dụng đúng cách. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *