Hạt Chia có lợi sữa không? Cách uống giúp bổ sung sữa

Hạt Chia có lợi sữa không? Cách uống giúp bổ sung sữa 1

Được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe khi sử dụng nhưng câu hỏi đặt ra đối với các mẹ sau sinh ăn hạt Chia có lợi sữa không, cách sử dụng như thế nào. Để giải đáp thắc mắc, Dr. Khỏe xin mời các bạn theo dõi những thông tin sau đây.

Hạt Chia có lợi sữa không?

Hạt Chia có lợi sữa không? Cách uống giúp bổ sung sữa 2

Giàu chất dinh dưỡng lành mạnh như canxi, dầu béo, chất xơ, protein, vitamin và chất chống oxy hóa,.. sử dụng hạt chia giúp hỗ trợ phát triển trí não của bé. Đặc biệt, hạt Chia cũng tăng tỷ lệ sữa của phụ nữ trong thời kỳ cho con bú một cách tự nhiên.

Ngoài ra, chất dinh dưỡng trong hạt chia có tác dụng tốt cho trẻ sơ sinh thông qua sữa mẹ như:

Protein

Đóng vai trò trong việc hình thành, phát triển các tế bào, bổ sung protein bằng hạt chia ở giai đoạn sơ sinh giúp cơ quan và tế bào của bé được phát triển khỏe mạnh.

Omega-3

Sử dụng hạt Chia trong thời kỳ cho con bú giúp bổ sung Omega-3 vào sữa mẹ cao hơn 7 – 8 lần so với cá hồi, Omega-3 có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, phát triển trí não, giúp cho bé thông minh hơn.

Canxi

Có hàm lượng Canxi cao hơn 6 lần so với sữa, bổ sung Canxi vào sữa mẹ bằng việc sử dụng hạt chia, giúp dễ dàng cung cấp lượng canxi cần thiết để phát triển xương, răng của bé, đặc biệt góp phần cải thiện hệ thần kinh của bé.

Đọc thêm: Công dụng của hạt Chia

Cách uống hạt Chia giúp nhiều sữa

Hạt Chia có lợi sữa không? Cách uống giúp bổ sung sữa 3

Phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú, mỗi ngày nên sử dụng khoảng 30g hạt chia Chia làm 2 lần uống trong ngày.

  • Cách đơn giản nhất ngâm khoảng 15g hạt chia vào ly nước, sữa tươi, sữa hạnh nhân, sữa mắc ca, sữa óc chó, sữa đậu nành,… Để khoảng 10-15 phút cho hạt chia hút nước và nở ra. Bạn có thể thêm chanh hoặc mật ong để dễ uống hơn (không nên dùng đường).
  • Hoặc có thể rắc hạt Chia với nấu cháo, ngũ cốc, sữa chua, soup hoặc salad để thay đổi khẩu vị.

Dr Khỏe đã gửi đến bạn thông tin chi tiết về câu hỏi “Hạt Chia có lợi sữa không“. Nếu có thắc mắc về nội dung bài viết, hãy để lại comment tại mục bình luận, Dr Khỏe sẽ giải đáp cho bạn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *