Tác dụng của hạt Chia với bà bầu & Cách sử dụng hiệu quả

Tác dụng của hạt Chia với bà bầu & Cách sử dụng hiệu quả 1

Hạt Chia là nguồn bổ sung tuyệt vời trong chế độ ăn uống hàng ngày, cũng như trong thời kỳ mang thai của bà bầu. Không những giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết khi mang thai mà còn giúp ngăn ngừa táo bón ở phụ nữ khi mang thai. Cùng tìm hiểu tác dụng của hạt Chia với bà bầu bài viết dưới đây.

Tác dụng của hạt Chia với bà bầu & Cách sử dụng hiệu quả 2

Tác dụng của hạt Chia với bà bầu

Hạt Chia an toàn để tiêu thụ trong thai kỳ và thực sự có thể tăng cơ hội sinh nở khỏe mạnh. Chỉ tiêu thụ 2 muỗng canh hạt chia có thể đáp ứng các yêu cầu về năng lượng và dinh dưỡng của bạn. Hạt Chia cũng chứa sắt và Canxi cả hai khoáng chất này đều cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh. Hơn 15% nhu cầu protein của bạn có thể được đáp ứng thông qua một muỗng canh hạt chia.

1. Giúp ngăn ngừa táo bón.

Mang thai có thể là một thời gian khó khăn vì những thay đổi nội tiết tố sẽ tàn phá hệ thống tiêu hóa của bạn. Bạn sẽ chiến đấu với táo bón gần như hàng ngày. Tuy nhiên, bằng cách ăn thực phẩm giàu chất xơ như hạt Chia có thể giúp giải quyết vấn đề này và giữ cho hệ thống tiêu hóa của bạn khỏe mạnh. Tiêu thụ hạt chia có thể hỗ trợ nhu động ruột thường xuyên, do đó ngăn ngừa táo bón và bệnh trĩ trong thai kỳ.

2. Giúp ngăn ngừa thiếu máu.

Thiếu máu thiếu sắt là một biến chứng liên quan đến thai kỳ phổ biến khác. Khi mang thai, cơ thể bạn sẽ cần sắt với lượng vừa đủ để sản xuất hồng cầu. Các tế bào hồng cầu là cần thiết để mang oxy đi khắp cơ thể và đến em bé của bạn. Do đó, bạn phải tăng lượng sắt của bạn. Hạt Chia là một nguồn chất sắt tuyệt vời, và bạn nên đưa chúng vào chế độ ăn uống của mình từ giai đoạn đầu của thai kỳ.

Tác dụng của hạt Chia với bà bầu & Cách sử dụng hiệu quả 3

3. Giúp xương chắc khỏe

Bác sĩ của bạn phải đề nghị bạn bao gồm các loại thực phẩm giàu canxi trong chế độ ăn uống của bạn vì lý do rõ ràng. Canxi giúp xây dựng và củng cố xương và răng của con bạn. Bây giờ bạn phải nghĩ đến việc uống vài ly sữa để đáp ứng nhu cầu canxi của bạn, nhưng bạn không phải làm điều đó. Bạn có thể tiêu thụ hạt chia thô hoặc đưa chúng vào các món ăn khác nhau mà bạn thực hiện. Nếu bạn thích uống sữa, bạn thậm chí có thể thêm hạt chia vào sữa và uống nó. Canxi sẽ đảm bảo sự phát triển xương đúng cách của bé và thậm chí giúp xây dựng chồi răng của bé. Bạn có thể nhận canxi từ trái cây, rau, các sản phẩm từ sữa và hạt chia, tất nhiên!

4. Giúp duy trì lượng đường trong máu.

Thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ có thể dẫn đến sự tích tụ glucose trong máu của bạn, cần được kiểm soát kịp thời nếu không nó có thể dẫn đến bệnh tiểu đường thai kỳ. Lượng đường trong máu cao ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sức khỏe của em bé của bạn (nó làm tăng khả năng dị tật bẩm sinh). Hơn nữa, lượng đường trong máu cao trong giai đoạn đầu của thai kỳ có thể khiến bạn có nguy cơ sảy thai. Bằng cách bao gồm hạt chia trong chế độ ăn uống của bạn, bạn có thể kiểm soát lượng đường trong máu. Chất xơ trong hạt chia có thể làm chậm quá trình hấp thụ đường trong máu của bạn và giữ cho nó ổn định, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường Loại 2 và bệnh tim.

5. Giúp thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.

Tác dụng của hạt Chia với bà bầu & Cách sử dụng hiệu quả 4

Hạt Chia là một nguồn protein lành mạnh, là một chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng trong thai kỳ vì nó thúc đẩy sự phát triển của các cơ quan (bao gồm não) và các tế bào của thai nhi. Vì vậy, bạn không thể thỏa hiệp với các yêu cầu protein của bạn. Ngoài ra, protein thậm chí có thể giúp bạn giữ no trong khi mang thai. Khi mang bầu, bạn sẽ liên tục cảm thấy đói nhưng điều đó không có nghĩa là bạn ăn quá nhiều (không lành mạnh). Bạn có thể ăn thực phẩm giàu protein như đậu phụ, các loại hạt, thịt và hạt chia.

Đây là một số lợi ích mà bạn sẽ nhận được bằng cách bổ sung hạt Chia chế độ ăn uống của bạn. Ăn hạt chia có thể cung cấp cho bạn năng lượng bạn cần cho cả ngày và sự hiện diện của axit béo Omega-3 trong chúng cũng có thể giúp phát triển nhận thức của bé.

Đọc thêm: Công dụng của hạt Chia

Hạt Chia có an toàn cho bà bầu không?

Mặc dù, hạt Chia rất bổ dưỡng nhưng có một vài tác dụng phụ tiềm ẩn bạn nên biết. Dưới đây là một số tác dụng phụ của việc tiêu thụ hạt chia trong thai kỳ.

  • Tiêu thụ hạt Chia với số lượng lớn có thể dẫn đến các vấn đề về đường tiêu hóa như táo bón, đầy hơi, tiêu chảy.
  • Hạt Chia chất làm loãng máu và có thể làm giảm huyết áp của bạn và gây chảy máu.
  • Hạt Chia giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, chúng có thể tương tác với một số loại thuốc và thuốc.
  • Hạt Chia cũng có thể kích hoạt các phản ứng dị ứng như phát ban, nổi mề đay và chảy nước mắt.

Cần trao đổi với bác sĩ và tìm hiểu xem trước khi bạn bắt đầu kết hợp hạt chia vào chế độ ăn uống của mình. Như mọi khi, hãy thêm một đến hai muỗng hạt Chia mỗi ngày trong khi mang thai và bạn sẽ hoàn toàn sẵn sàng cho thai kỳ của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *