Cách làm gà sốt cam: Đơn giản, ngon

Không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt mà, gà sốt cam còn vô cùng bổ dưỡng, giàu Vitamin. Nếu bạn yêu thích các món gà và đang tìm kiếm món ăn mới bổ dưỡng, thì cùng theo dõi cách làm gà sốt cam này nhé.

Nguyên liệu

  • 300g đùi gà, rửa sạch, bỏ xương, thái miếng vừa ăn.
  • 1 trái cam vàng (cam Mỹ), thái thành lát mỏng.
  • 200ml nước cam tươi (hoặc nước cam hộp).
  • Bột bắp.
  • Bột năng.
  • Dầu ăn.
  • Muối, tiêu, đường.

Cách làm

  1. Ướp gà với muối và ít bột năng.
  2. Dầu sôi, cho gà vào chiên vàng. Vớt ra, để ráo dầu.
  3. Xếp gà ra đĩa, xem kẽ với cam.
  4. Đổ một ít nước sôi vào chảo, cho nước cam vào, nêm muối + đường sao cho hỗn hợp có vị hơi chua chua, vừa miệng.
  5. Nước cam sôi, cho một ít bột bắp pha loãng vào, khuấy đều cho hỗn hợp hơi sánh lại.
  6. Rưới nước xốt cam lên đĩa gà, rắc tiêu, rau ngò.
  7. Dọn với bánh mì hay cơm trắng.
  8. Dùng nóng.

Chúc bạn thành công với cách làm gà sốt cam, đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn ngon khác nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x