Cách làm món gà nhồi xôi

Cách làm món gà nhồi xôi 1

Món gà nhồi xôi không quá cầu kỳ nhưng là món ăn ngon cực kỳ hấp hẫn. Nếu bạn yêu thích món gà, thì cùng tìm hiểu cách làm món gà nhồi xôi trong bài viết này.

Nguyên liệu gà nhồi xôi

  • 1/2kg gạo nếp ngon.
  • 1 con gà da dày để rút xương.
  • 100g tôm khô.
  • 1 cặp lạp xưởng.
  • 100g thịt nạc lưng.
  • 1 củ hành to, tỏi, tiêu, muối, dầu ăn, đường.
  • 1 muỗng xúp mật ong.
  • 4 muỗng xúp bột mì.

Cách làm gà nhồi xôi

  1. làm sạch, mổ moi phía dưới bụng lấy bộ lòng ra và rút xương.
  2. Lạp xưởng nướng chín, xắt hạt lựu.
  3. Tôm khô rửa sạch, để ráo.
  4. Bắc chảo dầu nóng, phi hành tỏi cho thơm, cho hành xắt hạt lựu vào xào, cho tiếp lòng gà + thịt nạc + tôm khô vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn, nhắc xuống trộn lạp xưởng vào.
  5. Gạo nếp vo sạch, đồ xôi chín với một chút muối.
  6. Trộn hỗn hợp nhân: xôi + lạp xưởng + tôm khô + lòng gà + thịt nạc, nêm vừa ăn.
  7. Dồn nhân vào gà: dồn nhân vào gà đã rút xương, dùng kim chỉ may kín bụng gà lại. Đem gà hấp chín.
  8. Lăn gà vào bột mì khô cho bột áo đều con gà. Bắc chảo thật nhiều dầu và khử hành tỏi cho thơm, chiên gà lại cho vàng.

Trình bày:

  • Đặt gà lên đĩa hình bầu dục, dùng dao cắt khoanh gà nhưng vẫn sắp nối tiếp các khoanh gà lại để giữ nguyên hình dạng con gà. Xung quanh đĩa có thể để ít xà lách lót phía dưới và sắp xen kẽ dưa kiệu chua, cà rốt để trang trí.

Ghi chú:

  • Sau khi dồn xôi vào bụng gà có thể may kín bụng lại đem gà đút lò. Thỉnh thoảng thoa lên mình gà 1 lớp mỡ hoặc dầu cho bóng. Khi gần chín thoa lên 1 lớp mật ong đã pha loãng với dầu cho gà có màu vàng óng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món gà nhồi xôi ngon tuyệt này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *