Dị ứng mật ong phải làm sao? Theo chuyên gia dinh dưỡng

Dị ứng mật ong phải làm sao? Theo chuyên gia dinh dưỡng 1

Dị ứng là hiện tượng cơ thể phản ứng lại với chất lạ gây hại cho cơ thể. Đối với, dị ứng mật ong thường gặp ở người mẫn cảm hoặc di ứng phấn hoa. Khi bị “dị ứng mật ong phải làm sao” mời các bạn cùng tham khảo bài chia sẻ dưới đây.

Triệu chứng dị ứng mật ong

Dị ứng mật ong thường xuất hiện ngay sau khi sử dụng mật ong, các triệu chứng thường gặp như:

  • Da nổi mẩn ngứa, mề đay trên da.
  • Mặt sưng, mí mắt bụp.
  • Nghẹt mũi, chảy mũi nước, hắc hơi liên tục, khó thở.
  • Ngứa họng, đau bụng, đi ngoài liên tục.
  • Chóng mặt, khó thở, tim đập nhanh, thậm chí là ngất xỉu.

Nguyên nhân bị dị ứng với mật ong

Mật ong nguyên chất là loại thực phẩm lành tính. Tuy nhiên, trên thực tế dị ứng mật ong thường xuất hiện ở người có cơ địa nhảy cảm hoặc người bị ứng với phấn hoa.

Cần lưu ý, khi sử dụng mật ong cùng với một số loại thực phẩm cũng có thể gây ra dấu hiệu như bị dị ứng.

Đọc thêm: Mật ong kỵ gì

Cách chữa dị ứng mật ong

  • Đối với người dị ứng nhẹ, có thể sử dụng thuốc Histamin để giảm các triệu chứng ngứa, mẩn đỏ, phát ban.
  • Đối với người dị ứng nặng, có thể cần tiêm Epinephrine và đến phòng cấp cứu.

Lưu ý: Cần tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị đúng cách.

Lưu ý khi sử dụng mật ong

Để hạn chế dị ứng, khi sử dụng mật ong cần lưu ý:

  • Kiểm tra mật ong trước khi sử dụng.
  • Sử dụng mật ong nguyên chất, không nên mua sản phẩm không rõ nguồn gốc.
  • Đối với người mẫn cảm nên trước khi sử dụng mật ong nên tham khảo ý kiến của bác sĩ

Hy vọng, bài viết về “Dị ứng mật ong phải làm sao” đã cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn. Nếu có thắc mắc về nội dung bài viết, hãy để lại comment tại mục bình luận, Dr Khỏe sẽ giải đáp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *