Cách nấu canh ngao với bầu ngon

Canh ngao nấu bầu là một món ăn khá bình dị với thịt ngao ngọt thơm, bầu mềm ngọt mát. Trong bài viết này, Dr Khỏe sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh ngao với bầu ngon.

Nguyên liệu canh ngao nấu bầu

  • Ngao: 1kg.
  • Bầu: 500g.
  • Hạt nêm, hành, rau mùi.
  • Hạt tiêu, muối, nước mắm, ớt.

Cách làm canh ngao nấu bầu

  1. Bầu gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Ngao luộc chín, tách bỏ vỏ, lấy thịt, ướp với muối, hạt tiêu, đầu hành lá băm nhuyễn, chút muối, tiêu cho ngấm khoảng 5-10 phút. Sau đó bắc chảo phi hành thơm xào ngao ít phút.
  2. Hòa thêm chút nước lạnh đủ dùng vào nước luộc ngao, đem đun sôi, bỏ bầu đã cắt khúc vào. Khi bầu vừa chín tới, cho thêm ít muối, hạt nêm. Cho phần ngao đã xào thơm vào nồi. Không nên nấu bầu chín quá sẽ mất màu xanh và ngon của món ăn.
  3. Múc canh ra bát, cho một ít hành, mùi và một ít tiêu cay lên trên giúp món ăn thêm thơm ngon và đậm đà. Món bầu nấu ngao dùng kèm với nước mắm ngon cho thêm ít ớt cay.

Chúc các bạn thành công và đừng quên cách nấu canh ngao với bầu ngon!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x